fbpx
News

NGIN ประกาศปรับราคา Nintendo Switch OLED เป็น 14,990 บาท – มีผล 1 ก.ย.

NGIN หนึ่งในผู้นำเข้าและจัดจำหน่าย Nintondo Switch ในประเทศไทย ประกาศปรับราคาเครื่องเกมรุ่น Nintendo Switch OLED moled ขึ้น 1,990 บาท เป็น 14,990 บาท โดยจะมีผลหลังจากวันที่ 1 กันยายนเป็นต้นไป

เป็นที่ทราบกันดีว่า ด้วยภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว ภาวะเงินเฟ้อ และปัญหาซัพพลายเชน ทำให้สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลกมีแนวโน้มจะปรับราคาในช่วงนี้ ยกตัวอย่างแบรนด์ที่มีการขึ้นราคาสินค้าไปแล้วเช่น Daikin, Panasonic และล่าสุดคือ Sony ที่ขึ้นราคา PS5 ไปหมาด ๆ เมื่อวานนี้

อย่างไรก็ตาม เมื่อ 2 สัปหาด์ก่อน ชุนทาโร่ ฟูรูคาวะ ประธานของ Nintndo พึ่งให้สัมภาษณ์กับสื่อในญี่ปุ่น เกี่ยวกับประเด็นที่ Nintendo Switch ได้รับผลกระทบจากต้นทุนที่สูงขึ้น ประกอบกับการที่เงินเยนอ่อนค่าลงอย่างหนัก ทำให้สินค้ามีกำไรน้อยลงในญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรุ่น Nintendo Switch OLED model แต่เจ้าตัวยืนยันว่า “การขึ้นราคาไม่ใช่ตัวเลือกที่ถูกนำมาพิจารณา (ในการแก้ไขปัญหา)”

ฟูรูคาวะ ให้เหตุผลที่ไม่ต้องการขึ้นราคาสินค้าว่า “ต้องการนำเสนอความบันเทิงให้กับลูกค้าที่หลากหลาย” หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือ Nintendo อยากให้ Nintendo Switch มีราคาอยู่ในช่วงที่จับต้องได้อย่างที่เป็นอยู่ ซึ่งบริษัทมองว่าราคา ณ ตอนนี้อยู่ในจุดที่เหมาะสมของมันอยู่แล้ว

ดังนั้นจากประกาศของ NGIN จึงทำให้ชาวเกมหลายคนต้องประหลาดใจไปตาม ๆ กัน แต่จากการสอบถามไปยัง NGIN ได้รับคำตอบมาว่า “เป็นไปตามนโยบายของบริษัทต่างประเทศ” ซึ่งก็ได้รับผลกระทบจากปัญหาหลายอย่าง ตรงตามที่กล่าวไปข้างต้น

ทั้งนี้ ตัวแทนจำหน่าย Nintondo Switch ในประเทศไทย ปัจจุบันมีอยู่หลายเจ้า นอกเหนือจาก NGIN แล้ว รายอื่น ๆ ยังไม่มีความเคลื่อนไหวแต่อย่างใด

 

ที่มา : NGIN | Nikkei

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save