fbpx
Tips

Tips&Trick : มาจั่วไพ่ Hearthstone กับสุดยอด Deck เครื่องจักรเวทย์สังหาร Mechanical Mage

หลายๆ คนที่เริ่มเล่น Hearthstone Mobile ก็อาจจะยังไม่มี Deck ที่อยู่ในใจหรือกำลังตามหา Deck สุดยอดของตัวเองอยู่ บทความนี้น่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ที่กำลังตามหาอยู่ ไม่มากก็น้อยนะครับ โดยในบทความนี้ผมจะมาแนะนำเกี่ยวกับสุดยอด Deck เครื่องจักรเวทย์สังหาร Mechanical Mage เราไปดูกันดีกว่า Deck นี้จะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

หากพูดถึง ชุด Deck แรงๆ โหดๆ หรือ Mage ก็มีอยู่หลายสายที่โหด แต่ถ้าถาม Deck ไหนโหด ถูก และกำลังดีก็ต้องเป็น Deck เครื่องจักรเวทย์สังหาร Mechanical Mage ที่สำคัญเล่นง่ายเหมาะสำหรับมือใหม่ด้วยเน้อ

Deck นี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็นนักเวทย์ Mage แบบต่างๆ กับส่วนที่เป็น Mechanical หรือเครื่องจัก แต่แม่ทัพหลักของ Deck นี้จะอยู่ที่ Mechanical โดยเปิดได้จากซอง Goblins vs. Gnomes นั้นเอง

 

การ์ดเผ่าเครื่องจักรที่ต้องมีใน Deck ชุดนี้

– Snowchugger  

ร่าย 2 ได้ 2/3 เมื่อโจมตีอะไรก็ตามแต่ สิ่งที่ถูกเจ้านี้โจมตีสิ่งนั้นจะถูกแช่แข็งในตาต่อ ซึ่งการแช่แข็งจะทำให้ไม่สามารถทำอะไรได้เลยในตานั้นๆ เพราะเหตุผลนี้จึงทำให้มันเก่งมากๆ และถ้าเราคุมกระดานดีๆ โจมตีตัวสำคัญๆ ไปเรื่อยๆ รับรองชิวๆ แน่นอน แถมถ้าตายยังสามารถแช่แข็งฝ่ายตรงข้ามได้ด้วยนะ 555 แนะนำให้หามาอย่างด่วนที่สุด

– Mechwarper

แม่ทัพหลักของ Deck ชุดนี้ ร่าย 2 ได้ 2/3 และลดค่าร่ายเผ่าเครื่องจักร Mechanical ทั้งหมดบนมือเรา 1 จากการ์ดร่าย 1 เหลือ 0 ไอ้ตรงลดค่าร่ายนี้แหละที่ทำให้โหดสุดๆ ลงมาทีไรมักจะเป็นตัวที่โดนเก็บก่อนเสมอ ดังนั้นถ้าใครจะลงควรเตรียมการป้องให้พร้อมนะ 

– Piloted shredder

อีก 1 ตัวโกงที่ต้องรีบหามาเก็บไว้อย่างด่วน ร่าย 4 ได้ 4/3 ถ้าเจ้าตัวนี้ตายสามารถสุ่ม minion ( ไม่ใช่ตัวเหลืองที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้นะ – – ) อะไรก็ได้ค่าร่าย 2 จากในเกมลงมาได้ เพราะงั้นมันจะเป็น 4/4 หรือ 0/4 เจ้าตัวนี้ Deck โหดๆ ส่วนใหญ่จะมีเก็บไว้ใช้ในยามฉุกเฉินเสมอ 

– Clockwork gnome

ร่าย1 ได้ 2/1 ตายแล้วได้ SparePart ( เป็นเวทย์จักรกลที่ได้จาก พลังพิเศษของ minion เกี่ยวกับเครื่องจักร นับเป็น spell และจะ “สุ่ม” เรียก มา 1 ใบ แต่ละใบให้ผลแตกต่างกัน ) ซึ่งคุ้มค่าร่ายมากๆ

– Annoy-o-tron

สุดยอดแห่งการ์ดที่กวนประสาทที่สุด ร่าย 2 ได้ 1/2 มาพร้อม Taunt+Divine Shield สุดยอดแห่งการป้องกัน เพราะมันจะรับการโจมตีฟรีๆ ได้ 1 ครั้ง 

– piloted sky golem 

ร่าย 6 ได้ 6/4 ความสามารถแบบเดียวกับ piloted shredder ยังกับพ่อลูกกัน 55 แต่เพิ่มจาก 2 เป็น 4 ถ้าลงดีๆ เลือกลงให้ถูกที่ถูกเวลามีโอกาสพลิกแพลงทั้งกระดาน

การ์ดใบอื่นๆ ที่ควรมีเสริม 

จะเป็นการ์ดที่จะมีผลก็ต่อเมื่อมี เผ่าจักรกลอยู่ในการะดานของเรา

– Goblin blastmage

ร่าย 4 ได้ 5/4  แถมหากมีเผ่าเครื่องจักรในสนามจะโจมตีเป้าหมาย 4 ครั้ง อาจจะเป็นโจมตีเป้าหมาย 4 ตัวหรือเป้าหมายเดียว 4 ครั้งก็ได้ขึ้นอยู่กับดวงของเรา 555

– Cogmaster

ร่าย 1 ได้ 1/2 แต่หากมีเผ่าเครื่องจักรบนสนามฝั่งเรา จะเพิ่มพลัง +2 เป็น 3/2 มีไว้เพิ่งพลังโจมตีนะจ๊ะใบนี้

เวทย์ Mage ที่ควรใส่ไว้คู่กับ Deck นี้

– Frostbolt และ Fireball 

ร่าย 2 ยิง 3 / ร่าย 4 ยิง 6 ตามลำดับ เอาไว้ยิงเปิดทางหรือแช่แข็งในเวลาที่เราต้องการได้

          

นอกจากนี้เรายังมีการ์ดใบอื่นๆ ที่เราควรมีอย่างเช่น Dr. boom หรือ Archmage antonidas ที่จะช่วยให้ Deck นี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ก็จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ Deck เครื่องจักรเวทย์สังหาร Mechanical Mage ซึ่งผมก็หวังว่าจะช่วยให้เพื่อนๆ ที่เล่นใหม่ หรือยังไม่มี Deck ที่ต้องการ สมหวังกันเสียที ถ้ามีอะไรที่ตกหล่นไปบ้างก็ต้องขออภัยตรงนี้ด้วย ในบทความหน้าของเกม Hearthstone จะมาแนะนำน Deck อะไรนั้นคอยติดตามกันได้เลย เจอกันใหม่บทความหน้าสวัสดีครับผม

 

 

 

 

Leave a Reply

To Top