ลือกันมาเป็นปีแล้วสำหรับว่าที่มือถือเรือธงอย่าง Nokia 9 ที่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้เห็นกันซักที จนวันนี้ก็ได้มีข้อมูลใหม่จากเจ้าพ่อข่าวหลุด Roland Quandt มาอีกแล้วว่า HMD Global กำลังพัฒนามือถือเรือธงลึกลับอยู่.. ซึ่งน่าจะหมายถึง Nokia 9 นั่นเอง 

ตามข้อมูลที่ได้มา ดูเหมือนว่า HMD Global จะพัฒนา Nokia 9 (โค้ดเนม A1P) โดยใช้ Nokia 8 Sirocco เป็นมือถือต้นแบบ แต่จะมีการอัพเกรดฮาร์ดแวร์หลายๆ อย่างเข้าไปให้สมกับเป็นมือถือเรือธง

Nokia 9 render

ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรด CPU จาก Snapdragon 835 เป็น Snapdragon 845, มีหน้าจอแบบ P-OLED ที่ผลิตโดย LG, มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้กระจกหน้าจอแบบเดียวกับ vivo X21 และกล้องหลังใหม่ที่ได้รับการอัพเกรดขึ้นด้วย ซึ่งกล้องหลังที่ว่า ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าจะมีอะไรที่พิเศษกว่ามือถือรุ่นอื่นๆ รึเปล่า แต่ทาง HMD บอกว่าเป็นอะไรที่ “มีความเสี่ยงสูงมาก” และยังต้องใช้เวลาในการแก้ปัญหาอยู่

และข้อมูลเพิ่มเติมยังมีบอกด้วยว่าทาง HMD Global ได้เริ่มการพัฒนา Nokia 9 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาแล้ว โดยคาดว่าจะเปิดตัวได้ทันภายในงาน IFA 2018 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 31 สิงหาคมนี้ และจะเริ่มวางจำหน่ายหลังจากนั้นอีกแป๊บเดียว นอกจากนี้ Nokia 9 ยังอาจจะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 9.0 P ตั้งแต่ออกจากกล่องเลยด้วย

 

ที่มา : Phonearena, GSMArena