หลังจาก Nokia ประกาศกลับสู่วงการมือถืออีกครั้ง เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยจับมือมือกับพันธมิตรอย่าง Foxconn และ HMD Global เพื่อทำมือถือและแท็บเล็ตสู่ตลาดอีกครั้ง บรรดาสาวกก็ต่างรอคอยที่จะได้ยลโฉมก้าวแรกในการกลับมาครั้งนี้ของ Nokia ล่าสุดวันนี้มีภาพเรนเดอร์ที่ระบุว่ามันคือภาพของ “Nokia P1” มือถือ Android รุ่นล่าสุดจาก Nokia หลุดออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว

 

แหล่งข่าวระบุว่า Nokia P1 กำลังถูกพัฒนาโดยทีมวิศวกรจากบริษัท InFocus และ Sharp หากใครติดตามข่าวสารเมื่อต้นปี Foxconn ได้ทำการซื้อบริษัท Sharp เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งเรียบร้อยแล้ว ส่วน InFocus เองทำมือถือ Android ของตัวเองขายในประเทศจีนเหมือนกัน ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่า Nokia P1 ที่เห็นในรูปด้านบนจะมีความคล้ายคลึงกับ Sharp Aquos P1 ที่เพิ่งเปิดตัววางจำหน่ายในไต้หวันเมื่อเร็วๆนี้ จนอาจจะเรียกว่าได้ Nokia P1 คือ variant ของ Sharp Aquos P1 ที่เอามาพะยี่ห้อ Nokia แล้วขายทั่วโลกนั่นเอง 

นอกจากภาพที่หลุดออกมาแล้ว เรายังไม่มีข้อมูลอื่นของมือถือรุ่นนี้ แต่จากพันธสัญญาระหว่าง Microsoft และ Nokia ที่ห้าม Nokia ทำมือถือยี่ห้อตัวเองจนถึง Q3 ของปี 2016 เวลานั้นมาถึงแล้วครับ จึงมีความเป็นไปได้มากขึ้นว่า เราจะได้เห็น Nokia P1 ออกวางจำหน่ายในเวลาไม่นานนี้แล้ว ระหว่างนี้ลองชมวิดีโอ Sharp Aquos P1 ที่ว่ากันว่าเป็นต้นแบบของ Nokia P1 ไปพลางๆก่อน

Play video

 

ที่มา: Phonearena