fbpx
News

Nokia ครองแชมป์อันดับหนึ่ง Trust Rankings ของ Counterpoint เผยอัป Android ไว และงานประกอบแน่น

Counterpoint Research บริษัทเก็บสถิติชื่อดัง ได้ออกรายงานที่มีชื่อว่า Trust Rankings สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ โดยจะมีเกณฑ์ให้คะแนนทั้งหมด 4 หัวข้อ ได้แก่ อัปเดตเวอร์ชั่น Android ไวแค่ไหน, แพทช์รักษาความปลอดภัยให้ทุกเดือนไหม, งานประกอบตัวเครื่อง และน่าใช้สำหรับงานในองค์กรหรือไม่ ซึ่งแบรนด์ที่มาวินที่สุดก็คือ Nokia นั่นเอง ตามด้วย OnePlus

เหตุผลของการมาวินเป็นที่หนึ่งในครั้งนี้ของ Nokia ก็คือ พวกเขาสามารถปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android ให้กับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ได้แบบทันท่วงที และงานประกอบแน่น ดีกว่ามาตรฐานทั่วๆ ไป

โดย Nokia และ OnePlus ถือเป็นสองค่ายสมาร์ทโฟนจากฝั่ง Android ที่สามารถปล่อยอัปเดตเวอร์ชั่น Android 10 ให้กับสมาร์ทโฟนของพวกเขาทุกรุ่น ไม่ทิ้งรุ่นไหนเอาไว้ข้างหลังเลย ตามมาด้วย Samsung และ realme ที่มีสมาร์ทโฟนของพวกเขาได้อัปเป็น Android 10 อยู่ถึง 89% และ 73% ตามลำดับ

แถม Nokia ยังเป็นสมาร์ทโฟนในดวงใจของการใช้งานตามองค์กรอีกด้วย ทั้งนี้ก็น่าจะมาจากที่พวกเขานั้นปล่อยแพทช์รักษาความปลอดภัยรายเดือนให้แบบตรงเวลา แทบจะไม่มีดีเลย์เลย ส่วนอีกหนึ่งเจ้าที่เด่นมากๆ ในจุดนี้ก็คือ OnePlus นั่นเอง

ส่วน Samsung กับ Huawei มีสัดส่วนในการอัปแพทช์รักษาความปลอดภัยอยู่ที่ 22% และ 29% เท่านั้นตามลำดับ หรือจะพูดง่ายๆ ก็คือ สมาร์ทโฟนส่วนมากของทั้งสองค่ายนั้นจะอัป Security Patch เป็นแบบไตรมาสแทน

อีกทั้ง Counterpoint Research ยังเสริมอีกว่าความแข็งแรงของฮาร์ดแวร์และการอัปเดตซอฟต์แวร์ถือเป็นปัจจัยหลักของการเลือกซื้อมือถือตอนนี้แล้ว โดยคนส่วนมากมักจะเปลี่ยนมือถือกันทุกๆ 30 เดือน หรือ 2 ปีกว่าๆ เลย ซึ่งถือว่านานกว่าแต่ก่อนมาก

 

ที่มา: counterpoint research 

2 Comments

 1. nutdiablo Post on October 29, 2020 at 3:12 pm

  #1024275

  ในฐานะผู้ใช้ Nokia 7 plus และ 8.1 ตอบได้เลยว่า WTF 
  เข้าใจอะไรกันผิดหรือป่าว
  ตอนนี้ใช้ ONE PLUS 7T ตอบเลยว่า WTF
  Bug ซ้าย Bug ขวา 

  555 เรา Indy

 2. Facebook Profile photo

  Norrarat Somjai Post on October 29, 2020 at 7:31 pm

  #1024278

  ส่วนตัวผมใช้ nokia6.1 (6 2018)  จนทุกวันนี้ยังลื่นไหลดีมาก มีแค่อาการไม่อ่านซิมบ้างนานไม๊ แต่ก็คุ้มค่าสุดๆ ไม่แปลกใจที่จะครองอันดับ1 อัพเดทไวมาก ไม่กลัวไวรัสหรือ สแปมเลย สองปีกว่าแล้ว เสียดาย ถ้าได้อัพดรอย11จะรักให้ตายเลย ใครที่บอกว่าnokia ยังไม่ดีพอ ผมว่าควรคิดใหม่แล้ว ว่าใช้งานยังไง ส่วนตัวผมเล่นเกมฟังเพลง ท่องเน็ต ขายออนไลน์ แบตยังไม่เสื่อมเลยสักนิด ไม่คุ้มไม่รู้จะพูดยังไงต่อแล้วครับ😅😅😅

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save