fbpx
News

Nubia ซุ่มพัฒนา Gaming Phone พร้อมอัดสเปคเต็มที่ มาในดีไซน์สุดล้ำสไตล์ซุปเปอร์คาร์

ในงาน MWC 2018 (Mobile World Congress 2018) ในครั้งนี้ ถึงแม้ว่ามือถือแบรนด์จีนอย่าง Nubia จะไม่ได้มีมือถือรุ่นใหม่มาเปิดตัวให้ได้เห็นกัน แต่ Nubia ก็ไม่ได้มาแค่เปิดบูธเพื่อโชว์มือถือรุ่นเก่าๆ อย่างเดียวนะ แต่ได้มีการประกาศข้อมูลของมือถือตัวใหม่ ว่าจะเป็นมือถือแบบ Gaming Phone ที่ใช้ในการเล่นเกมเป็นหลัก พร้อมกับโชว์ภาพเรนเดอร์ของมือถือดีไซน์สุดล้ำรุ่นดังกล่าวให้ดูอีกด้วย

ถึงแม้ว่าบูธของ Nubia ในงาน MWC 2018 จะยังไม่มี Gaming Phone รุ่นดังกล่าวแบบตัวเป็นๆ มาให้ดู แต่ Nubia ก็มีการเผยโฉมภาพเรนเดอร์ของว่าที่ Gaming Phone ให้ได้เห็นรูปร่างหน้าตากันบ้าง ซึ่ง Nubia บอกว่ามือถือตัวนี้ได้รับแรงบันดาลใจในการดีไซน์จาก Super Car สุดหรู โดยฝาหลังจะไม่ได้มีความราบเรียบเหมือนมือถือทั่วไป แต่จะนูนเป็นสันขึ้นมา และมีการตัดเส้นสีส้มให้ดูเท่เหมือนรถซิ่งสุดหรู

 

นอกจากดีไซน์แล้ว วัสดุประกอบตัวเครื่องก็ไม่ใช่ธรรมดาเหมือนกัน เพราะตามข้อมูลบอกว่าจะใช้ Carbon Nano ทำตัวเครื่อง และมีเทคโนโลยีทำความเย็นด้วยอากาศเพื่อลดอุณหภูมิระหว่างที่เรากำลังเล่นเกมอย่างเมามัน ส่วนสเปคอื่นๆ ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเล็ดลอดออกมาเลยซักอย่าง แต่ถ้าจะทำ Gaming Phone จริงๆ ก็คงหนีไม่พ้นชิป Snapdragon 845 พร้อม RAM 6 – 8GB แน่นอน…หรือไม่แน่อาจจะได้เห็นหน้าจอที่มี Refresh Rate สูงถึง 120Hz เหมือน Razer Phone ก็ได้นะ

หน้าเว็บไซท์ของ Xiaomi Blackshark

จากที่เราได้เห็นมือถือเน้นใช้งานในด้านเล่นเกม หรือที่เรียกกันว่า Gaming Phone ด้วยการนำเทรนด์โดยบริษัทอุปกรณ์เกมชื่อดังอย่าง Razer Phone กันมาแล้ว ซึ่ง Gaming Phone รุ่นดังกล่าวก็ได้รับเสียงตอบรับในทางที่ดีอยู่เหมือนกัน และนั่นอาจเป็นการเริ่มปลุกกระแสของมือถือสายเกมให้ได้รับความสนใจมากขึ้นก็ได้ เพราะตอนนี้เริ่มมีข่าวคราวจากหลายๆ แบรนด์ ว่ามีการแอบซุ่มพัฒนา Gaming Phone อยู่ ไม่ว่าจะเป็น Blackshark ของ Xiaomi, Meizu, Asus และล่าสุดกับแบรนด์ Nubia

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลอะไรมากนักเกี่ยวกับ Gaming Phone ตัวนี้ แต่ทาง Nubia ก็ออกมายืนยันเองเลยว่ามือถือรุ่นนี้จะเริ่มวางขายในประเทศภายในไม่กี่เดือนที่จะถึงนี่แหละ และไม่แน่ว่าในปี 2018 นี้ เราอาจจะได้เห็น Gaming Phone จากแบรนด์ต่างๆ ทยอยเปิดตัวออกมาให้เลือกใช้กันก็ได้

 

ที่มา : Gizmochina

2 Comments

 1. iristoh Post on February 28, 2018 at 12:40 am

  #988136

  เพิ่งสั่ง nubia ไปทาง Lazada อาทิตย์นึงยังไม่ได้ของ

  ก่อนทำ Gaming Phone ส่งของให้ฉับไวเอาแค่นี้ก่อนนะ

 2. Pegasus7th Post on February 28, 2018 at 9:11 pm

  #988219

  กำลังว่าจะส่งจดหมายไปให้ Nubia ทำมือถือ 4 ลำโพงอยู่เลย มาเฉยเลย
  หวังว่าจะขยายลงมาทำ Snap Dragon 7xx หรือ 6xx บ้างนะ เดี๋ยวนี้เน้นเล่นเกมทน ไม่เล่นเกมแรงละ T_T

Leave a Reply

To Top