fbpx
News

[Exclusive] เมื่อ Obi Worldphone กำลังจะเข้ามาขายในไทย มีเรื่องอะไรที่ควรรู้บ้าง

Obi Worldphone แอนดรอยด์น้องใหม่อีกตัวที่เตรียมจะเข้ามาขายในไทยในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ด้วยสเปคที่ไปถอดเอาจากตัวที่ขายเป็นหมื่น หั่นมาขายในราคาเกือบครึ่ง ทำให้มีคนที่รอติดตามอยู่ในระดับนึง (ไปดูสเปคของ Obi รุ่น SF1) แต่แน่นอนว่าการจะซื้อแอนดรอยด์ซักเครื่อง สเปคอาจจะไม่ใช่ทุกสิ่ง แต่ต้องดูอีกหลายๆอย่างประกอบด้วย ซึ่งวันนี้เราได้มีโอกาสสอบถามข้อมูลต่างๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับแบรนด์ก่อนใคร มาเล่าต่อให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับ

Obi Worldphone แอนดรอยด์น้องใหม่อีกตัวที่เตรียมจะเข้ามาขายในไทยในอีกไม่กี่วันข้างหน้า ด้วยสเปคที่ไปถอดเอาจากตัวที่ขายเป็นหมื่น หั่นมาขายในราคาเกือบครึ่ง ทำให้มีคนที่รอติดตามอยู่ในระดับนึง (ไปดูสเปคของ Obi รุ่น SF1) แต่แน่นอนว่าการจะซื้อแอนดรอยด์ซักเครื่อง สเปคอาจจะไม่ใช่ทุกสิ่ง แต่ต้องดูอีกหลายๆอย่างประกอบด้วย ซึ่งวันนี้เราได้มีโอกาสสอบถามข้อมูลต่างๆ ที่น่ารู้เกี่ยวกับแบรนด์ก่อนใคร มาเล่าต่อให้เพื่อนๆได้ทราบกันครับ

โดยการตอบคำถามครั้งนี้เราได้คุณนีราจ โชฮาน ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท โอบิ เวิลด์โฟน มาตอบคำถามต่างๆผ่านอีเมล์นะครับ​ ซึ่งผมจะนำเอาคำตอบแบบเต็มๆ มาตัดแปะให้เพื่อนๆ ได้อ่านแล้วลองพิจารณาถึงแบรนด์นี้ไปพร้อมๆกันว่าสรุปแล้วจะน่าสนใจขนาดไหนครับ

สำหรับใครที่ยาวไปไม่อ่าน ก็ขอแนะนำอ่าน key message ของแต่ละคำตอบจากตัวหนาและขีดเส้นใต้นะครับ

 

1. อะไรเป็นจุดขายต่างของ Obi ที่ทำให้คนต้องสนใจ ในช่วงตลาดราคาที่มีการแข่งขันสูง ทุกค่ายมีสเปคที่แรง และหน้าตาที่สวยไม่แพ้กัน?

โอบิมอบความแตกต่างอย่างลงตัวให้กับผู้บริโภค เราเชื่อมคำว่าดีไซน์พรีเมี่ยมเข้ากับราคาที่คุ้มค่าเข้าด้วยกัน โดยยังคงคุณสมบัติอันโดดเด่นในเรื่องในของสเปคเครื่องไว้ได้อย่างดี สมาร์ทโฟนของโอบิได้รับการออกแบบอย่างสวยหรูผ่านโอบิ และบริษัทพันธมิตรอย่าง Ammunition หรือสตูดิโอออกแบบ ตั้งอยู่ที่ซิลิคอน วัลเล่ย์ โดยสตูดิโอแห่งนี้มีชื่อเสียงจากการออกแบบผลิตภัณฑ์ Beat หูฟัง และสปีคโฟนคุณภาพเสียงระดับโลก โดยโอบิได้ร่วมมือกับ Ammunition ในการออกแบบตัวเครื่อง และ UI

ด้วยดีไซน์สุดพรีเมี่ยมจากซิลิคอน วัลเล่ย์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีและฟีเจอร์ทรงประสิทธิภาพ ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ ทำให้เรามั่นใจว่า สิ่งเหล่านี้คือ จุดเด่นที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นอย่างไร้ข้อกังขา

[เพิ่มเติม] รออ่าน แกะกล่อง Obi Worldphone SF1 เร็วๆนี้

 

2. ผลิตสินค้าที่ใด มาตรฐานสินค้าเป็นอย่างไรบ้าง มีการทดสอบสินค้าก่อนนำจำหน่ายอย่างไร?

สมาร์ทโฟนของโอบิถูกผลิตขึ้นที่โรงงานในเซิ่นเจิ้น ประเทศจีน ซึ่งโอบิได้เป็นพันธมิตรกับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน ODM แต่อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคุณภาพการผลิต ดีไซน์ แพคเกจและ UI ได้รับการรับรองจากซิลิคอนวัลเล่ย์ ในสหรัฐอเมริกา

 

3. ใครเป็นคนพัฒนาซอฟท์แวร์ มีการปรับแต่งขนาดไหน และจะมีการอัพเดทซอฟท์แวร์ที่บ่อยเพียงใด

Obi Lifespeed ถูกพัฒนาด้วยความร่วมมือระหว่างโอบิและ Ammunition ซึ่งซอฟแวร์ดังกล่าวเป็น UI ที่กำหนดเอง สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งาน ซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อย่างลงตัว โดยเราจะมีการอัพเดตซอฟแวร์เป็นประจำผ่าน FOTA

[เพิ่มเติม] ปัจจุบัน Obi Worldphone SF1 ใช้เฟิร์มแวร์ Android 5.0.2

 

4. การรับประกันสินค้ายาวนานแค่ไหน? เงื่อนไขอย่างไร? มีปัญหาติดต่อที่ใคร ส่งซ่อมที่ใด ใครซ่อมให้

เงื่อนไขการรับประกันสินค้าของเรา จะอยู่ที่หลังการซื้อ 12 เดือน เงื่อนไขและการรับประกันของเราเป็นนโยบายการรับประกันสินค้าตามมาตรฐานสากล นอกจากนี้ โอบิยังเป็นพันธมิตรร่วมกับ SVOA ในการสร้างเครือข่ายให้บริการหลังการขายอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค

[เพิ่มเติม] Obi เตรียมขายครั้งแรกกับทาง Lazada เร็วๆนี้ ซึ่งโดยปกติโทรศัพท์ที่ซื้อผ่าน Lazada จะสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันทีหากพบปัญหาใน 14 วัน หลังจากนั้นต้องรอข้อมูลต่อไปว่าสามารถส่งได้ที่ใดบ้าง

 

5. Obi มีผลิตภัณฑ์ทั้งหมดกี่รุ่น จะนำมาจัดจำหน่ายในไทยกี่รุ่น และแผนที่ในปีหน้าจะมีอีกกี่รุ่น

สำหรับ flagship ของ 4G/LTE นั้น โอบิ เวิลด์โฟน จะนำ SF1 ซึ่งมีฟีเจอร์ด้านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและประสิทธิภาพด้านเสียง มาเปิดตัวในประเทศไทยเป็นโมเดลแรกก่อน ซึ่ง SF1 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5 นิ้วที่มีความทนทาน จาก Corning® Gorilla® Glass  ด้วยเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ในระบบฮาร์ดแวร์ของผู้ใช้งาน  ทำให้สามารถสัมผัสถึงความหรูหราระดับพรีเมี่ยมของ SF1 ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องที่ดีไซน์มาจาก fiberglass และ metal ในส่วนบนและล่างสุดของตัวเครื่อง

SF1 มีฟีเจอร์ในเรื่องของแบตเตอรี่ที่สามารถใช้ได้อย่างยาวนาน และชาร์ตไฟได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาอันสั้น อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่าย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถใส่ได้สองซิม และสามารถแปลงเป็นที่ใส่ micro SD ได้อีกด้วย โดยราคาขายในประเทศไทยจะอยู่ที่ 7,290 บาท สำหรับ RAM 2 GB และ ROM 16 GB โดยจะวางจำหน่ายที่เว็บไซด์ลาซาด้าในวันที่ 8 ธันวาคม 2558

SF1

นอกจากนี้เรายังคงเดินหน้าเพื่อผลิตนวัตกรรมใหม่อีกทั้งนำสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์รูปลักษณ์ที่สวยหรูในการสร้างความโดดเด่นเข้ามาสู่ตลาด สำหรับแผนกลยุทธ์ของสินค้ายังมีความแข็งแกร่งและมีความน่าพอใจอย่างมาก 

 

6. ใครที่เป็นคู่แข่งของ Obi และมีแผนที่จะเอาชนะพวกเขาได้อย่างไร

แบรนด์ที่มีอยู่ท้องตลาดขณะนี้ต่างวางกลยุทธ์ทางด้านราคาและการกระจายสินค้าในระดับท้องถิ่น ขณะเดียวกันโอบิ เวิลด์โฟน มุ่งออกแบบสินค้ามาเพื่อกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น โดยตอบโจทย์ผู้ใช้กลุ่มนี้ทั้งในเรื่องของดีไซน์ สเปคและราคา ดังนั้น จะเห็นได้ว่า เรามองหาตลาดกลุ่มใหม่ที่มีความต่างออกไปจากตลาดในปัจจุบัน และเรามีความมั่นใจว่า เราจะกลายเป็นผู้นำทางด้านสมาร์ทโฟนในตลาดกลุ่มใหม่นี้ โดยจุดยืนของทางเราคือ เราไม่จำเป็นต้องไปแข่งขันกับองค์กรอื่นๆในกลุ่ม OEMs.

เพราะด้วยดีไซน์ของโอบิ  ได้ออกแบบมาเพื่อสร้างความแตกต่าง เราจึงต้องเข้าถึงพฤติกรรมและความต้องการของลูกค้าก่อน หากลองสังเกตจะเป็นว่าเมื่อหยิบมือถือขึ้นมา รูปลักษณ์ของมือถือจะมีความโดดเด่น และมีความเงางามเป็นพิเศษ จากการรวบรวมประสบการณ์ที่ผ่านมา ทำให้ โอบิมีความแตกต่างจากมือถือรุ่นอื่นๆ  และเป็นสิ่งที่ทำให้สมาร์ทโฟนจากโอบิเป็นที่จดจำสำหรับทุกคนทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย 

 

7. มีแผนการตลาดอย่างไรบ้าง

สมาร์ทโฟนถือเป็นปัจจัยทางวัฒนธรรมที่มีความจำเป็นมากในการติดต่อสื่อสารและความบันเทิง อย่างไรก็ตาม ยังมีช่องว่างระหว่างตลาดของสมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์สุดหรูแต่มีราคาสูงและสมาร์ทโฟนที่มีสเปคทั่วไปที่มีราคาถูก สำหรับวิสัยทัศน์ของเรา เราต้องการเสนอการเป็นผู้นำแห่งดีไซน์จากซิลิคอน วัลเล่ย์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีล่าสุดที่มีความทันสมัย รวมทั้งจุดเด่นเรื่องราคาที่น่าดึงดูดใจ

ยิ่งไปกว่านั้น ทางเราได้จับมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งในทุกตลาดที่เราเข้าไปร่วม โดยการเข้าไปสู่ช่องทางการตลาดนั้น เราได้พิจารณาพฤติกรรมการเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคระดับท้องถิ่นและการเข้าถึงในช่องทางต่างๆ เข้าไปด้วย

 

8. ช่องทางการกระจายสินค้า มีใครเป็นตัวแทนจำหน่ายบ้าง จะหาซื้อทาง offline ได้ที่ใดบ้าง?

สำหรับการเปิดตัวสินค้าครั้งแรกในประเทศไทยคือ  SF1 ซึ่งจัดจำหน่ายผ่านลาซาด้า  ถือเป็นช่องทางการจำหน่ายที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย เป็นช่องทางการช้อปปิ้งออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายเพราะมีความสะดวกสบายอีกทั้งมีตัวเลือกให้กับผู้บริโภคมากมาย โดยกลุ่มเป้าหมายของเรามุ่งเน้นไปที่ผู้บริโภคที่ให้ความสนใจด้านดิจิตอล ดังนั้นถือว่าสามารถตอบโจทย์จุดมุ่งหมายของเราได้เป็นอย่างมาก

[เพิ่มเติม] ไม่ขายตามหน้าร้าน

 

9. มีขายทั้งหมดในกี่ประเทศแล้ว ตั้งเป้าจะเข้าในประเทศใดเป็นหลัก มีขายในอเมริกา จีน ญี่ปุ่น ฮ่องกง หรือสิงคโปร์หรือไม่

ปัจจุบัน โอบิ วางจำหน่ายในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เป็นหลัก รวมไปถึงประเทศแถบอ่าวอาหรับ อาทิ บาห์เรน คูเวต และเวียดนาม โดยเรามีแผนที่จะวางจำหน่ายสมาร์ทไปยังประเทศอื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ในไตรมาสต่อไป

 

10. แผนการลงทุนในประเทศไทย ตั้งเป้าจะลงทุนในด้านใดๆประมาณกี่ล้านบาท และการตลาดมากน้อยเพียงใด

เราได้วางแผนที่จะเข้าไปทำการตลาดในเอเชียแปซิฟิค  และจะเร่งขยายมาสู่ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยไม่นานเกินรอ  โดยเราได้ร่วมมือกับคู่ค้าที่มีความเป็นผู้นำด้าน อี-คอมเมิร์ช ในเดือนธันวาคม  อีกทั้งเราวางแผนจะเปิดตัวโอบิในประเทศไทย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับโอบิ  ในขณะที่การขยายพื้นที่ของมือถือมีประมาณ 150 % แต่เป็นกลุ่มสมาร์ทโฟน 49%  โดยกลุ่มวัยรุ่นเป็นกลุ่มที่สนใจค่อนข้างสูง ดูเหมือนว่า กลุ่มเป้าหมายของโอบิจะเป็นกลุ่มเยาวชนที่ครองพื้นที่การบริโภคสมาร์ทโฟนในตลาดเมื่อเทียบกับประชากรทั้งหมด

 

11. ทีมผู้บริหารคือใครบ้าง มีประสบการณ์ยาวนานเพียงใดในตลาดไทย มีทีมงานกี่คน สำนักงานตั้งอยู่ที่ใด

ปัจจุบัน เราบริหารและดำเนินธุรกิจของโอบิในประเทศไทย ผ่านสำนักงานในประเทศสิงคโปร์ อย่างไรก็ตาม เรามีแผนที่จะตั้งสำนักงานใหญ่ในประเทศไทยเร็วๆ นี้ 

 

12. ความคาดหวังของ obi ต่อตลาดไทย ต้องการสร้างยอดขายขนาดไหน จำนวนกี่ตัว

โอบิ เวิลด์โฟน เสนอทางเลือกและความรู้สึกพิเศษๆให้กับลูกค้าของเรา สำหรับดีไซน์ของโอบิได้ความลงตัวของการสร้างสรรค์จากการสั่งสมประสบการณ์ที่ดีเยี่ยม สำหรับวัตถุประสงค์หลักของเรา ต้องการให้ลูกค้าทราบถึงดีไซน์และสิ่งที่ต้องใช้เพื่อสนองความต้องการ เรามีความคาดหวังที่จะสร้างตลาดสินค้าเฉพาะกลุ่มมาเพื่อรองรับลูกค้าระดับสูงและในราคาที่น่าพอใจ

 

อ่านแล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ? มาแชร์ความรู้สึกใน comment กันได้เลย 😉

30 Comments

 1. pegasus7th Post on December 1, 2015 at 7:12 pm

  #935937

  ศูนย์ซ่อม SVOA? ตีว่าไม่มีประกันไปเลยละกัน T_T
  ขนาดผ่านทุกวันที่ไปทำงาน ยังไม่กล้าใช้ของซ่อมศูนย์ SVOA เลยครับ

  • riidii Post on December 2, 2015 at 4:24 am

   #935987

   ไม่กล้าใช้ชื่อ 0 นี้เช่นกัน

 2. casnovii Post on December 1, 2015 at 7:21 pm

  #935938

  เจอ svoa ไป ผมนี่ถอยเลย พี่แกหาเรื่องไม่เคลมให้ได้ตลอด

 3. LekANP Post on December 1, 2015 at 7:49 pm

  #935941

  ขายแบบอินดี้ ขายออนไลน์อย่างเดียว ยี่ห้อนี้คนไทยยังไม่รู้จักเลย
  ไม่ขายตามหน้าร้าน ให้คนมาลองจับลองเล่น
  จะมีสักกี่คนที่กล้าเสี่ยงซื้อ ออนไลน์เลย
  บวกกับงานเคลม งานซ่อม ดูแล้วไม่มั่นใจเลยครับ

 4. timered Post on December 1, 2015 at 8:07 pm

  #935942

  ขอบายครับขายLazadaอย่างเดียว

 5. pureblackheart Post on December 1, 2015 at 8:26 pm

  #935944

  "ซึ่งโดยปกติโทรศัพท์ที่ซื้อผ่าน Lazada จะสามารถเปลี่ยนเครื่องได้ทันทีหากพบปัญหาใน 14 วัน หลังจากนั้นต้องรอข้อมูลต่อไปว่าสามารถส่งได้ที่ใดบ้าง"

  ไม่เคยเคลมนะ แต่เคยได้ยินว่าส่งของไป ถึงแล้วแต่บอกไม่ได้รับบ้าง หรือเอาไปทดสอบแล้วบอกไม่เสีย ส่งอันเดิมกลับมา

  ค่ายใหม่ประมาณนี้ ผมรอราคาเหลือครึ่งนึงก่อนละกัน ค่อยชายตาไปมอง

 6. Zerorock Post on December 1, 2015 at 8:37 pm

  #935946

  ขายออนไลน์อย่างเดียวไม่เท่าไร

  ถ้าจับมือกับ SVOA ตามข่าวนี้ จบเลย

  "ไม่รับพิจารณา"

  มีประกันเหมือนไม่มีซื้อเครื่องจีนก็ได้แบบนี้ 55

  • pureblackheart Post on December 1, 2015 at 9:13 pm

   #935951

   มันแย่ขนาดนั้นเลยเหรอครับ

  • batcat12 Post on December 3, 2015 at 12:53 am

   #936073

   เครื่องจีนผมยังไม่มีประกัน ศูนย์ใหญ่จีนเลยนะ

 7. devilot Post on December 1, 2015 at 8:45 pm

  #935947

  เท่าที่อ่านดู ถามไรไปก็ตอบแต่ว่า "ซิลิคอน วัลเล่ย์" คงเหมาะกับพวกคนที่สนใจ "ซิลิคอน วัลเล่ย์" มั้งครับ ซึ่งคงไม่ใช่ผม

 8. Street Post on December 1, 2015 at 9:12 pm

  #935950

  แบรนด์นี้ ไม่น่ารอด…

 9. peter_milestone Post on December 1, 2015 at 9:58 pm

  #935956

  Only for Geek maybe

 10. moochachi Post on December 1, 2015 at 10:22 pm

  #935960

  ได้ข่าว SVOA มาเยอะ
  พออ่านถึงข้อ 4 อีก 8 ข้อเลยไม่อ่านต่อเลย

 11. Facebook Profile photo

  thetonzaa Post on December 1, 2015 at 10:39 pm

  #935961

  ของยังไม่ขาย แต่เสมือนมีผู้รู้ อยู่เต็มบอร์ด อาเมน :p

  • Zidane10 Post on December 1, 2015 at 10:52 pm

   #935963

   +1

  • pureblackheart Post on December 1, 2015 at 11:46 pm

   #935964

   เขาก็เดากันเต็มบ้านเต็มเมือง สิ่งนึงที่ทำให้มนุษย์อยู่ได้ คือการ "เดา" อนาคต แล้วสนุกไปกับมัน

   มีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ

  • Facebook Profile photo

   thetonzaa Post on December 3, 2015 at 1:56 am

   #936087

   ไม่มีหรอกจ๊ะพ่อคุณ พอดีอันนี้ โพสผมนะ ไม่ได้ไปวุ่นวายกับโพสของคุณสักโพสเลย

   มีปัญหาอะไรหรือเปล่าครับ สิทธิ์ใครสิทธิ์มันนะจ๊ะ

 12. sonkub Post on December 1, 2015 at 10:47 pm

  #935962

  Lazada + SVOA
  ดูท่าจะเน้นขายทิ้ง

 13. kittipong_phalatip Post on December 2, 2015 at 12:50 am

  #935969

  ผมว่าถ้าชอบ อยากลองของใหม่ ลองดูซักตั้งครับ
  Lazada ส่วนตัวผมว่าโอเครนะ ยังไม่เคยเจออะไรในแง่ลบส่วนตัว
  ส่วนใหญ่ที่ทำให้เสียน่าจะเป็นร้านฝากขาย ถ้าขายตรงโดยLazada โอเครนะได้ของไวมาก
  อันนี้เราต้องดูดีๆแต่ยังไงรับของถึงจ่ายเงินก็โอเครนะ
  ไม่ใช่ฟังคนอื่นว่าไม่ดีก็ว่าไม่ดีตาม
  ส่วนเรื่องศูนย์SVOA อันนี้ ผมไม่เคยรู้จักมาก่อนแต่ว่าจะโอเครไหม
  อาจจะขึ้นอยู่กับObi Worldphone ว่าเค้าจะมีกลยุทธยังไงกันบ้าง ถ้าเรื่องมาก
  ในการเคลมรึซ่อมไม่โอเคร เค้าจะหายไปเอง ถ้าเค้าอยากอยู่ในวงการนานๆเราใจ
  ก็คงต้องทำให้มันดีขึ้น ผมก็ว่าจะซื้อนะมันคุ้มค่าดี ดีไซน์ Ui ราคาไม่แรงมาก
  เผลอๆใส่ส่วนลดเหลือแค่6500เอง แต่พอมาดูข่าวเรื่องศูนย์ผมก็ชะงักไปสักพัก
  แต่ใจมันชอบก็คงต้องซื้อ ลองดู ขนาดSonyมีศูนย์ยังเหมือนไม่มี SSที่ว่าแน่ยังมีประเด็นเยอะแยะ
  LGที่กำลังดังมนพันทิพย์ก็เช่นกัน อิอิ

 14. fox2k Post on December 2, 2015 at 1:03 am

  #935972

  svoa นี่มันประกันแย่มากๆ จากสายคอมฯนี่ครับ

 15. boatheng Post on December 2, 2015 at 1:49 am

  #935974

  ดีไซน์เหมือนเอาไอโฟนมาใส่เคส ดูจากสายตาน่าจะเป็น

  โทรศัพท์ 5 นิ้วที่ใหญ่พอๆกับ LG G4 ที่หน้าจอ 5.5 นิ้ว

  อีกอย่าง ไม่บอกความละเอียดหน้าจอแบบนี้น่าจะแค่ 720p

  จะสู้กับเจ้าอื่นไหวเหรอครับ

 16. SuppaBach Post on December 2, 2015 at 2:32 am

  #935978

  รอรับชมครับ

 17. euro2008 Post on December 2, 2015 at 2:48 am

  #935980

  เคยเอา HDD ไปเคลม ก็เคลมง่ายนิครับ ได้ของเลยไม่รอนานด้วย ยี่ห้อซัมซุงนะ

 18. voices Post on December 2, 2015 at 4:12 am

  #935985

  ไม่ได้ถามเผื่อเหรอครับว่า rom สามารถ ออก update ได้ระดับไหน และไวแค่ไหน
  แบบมีแค่ update แก้บัคเฉยๆ หรือมีโครงการจะ update รุ่น android ด้วย
  ออกมา update ได้ไวแค่ไหน แบบ3-6 เดือนหลัง google ปล่อย อะไรงี้อ่ะ

  เอาตรงๆเลย ผมดู spec ของ SF1 แล้วงั้นๆนะ ไม่ถึงกับว้าวเท่าไหร่
  ตลาดราคาระดับนี้ มันมีตัวเปรียบเทียบเป็น เสียวหมี ด้วยแหละมั้ง เลยดูเหมือนธรรมดา
  ดังนั้นผมถึงมองไปที่เรื่องการ update ROM ว่าจะสามารถสู้ MIUI ได้มั้ย

  ปล. อูยยย ขายเฉพาะใน LAZADA ให้ SVOA บริการหลังการขาย…..ยี่ห้อนี้สงสัยจะเน้นบริการม๊ากมว๊าก
  แบบประทับใจไม่มีวันลืมเลย แหงมๆ

 19. srichantamit Post on December 2, 2015 at 5:46 am

  #935991

  อยากได้ rom ที่เขียนดี ๆ มีปัญหาน้อย ๆ ครับ กล้อง ทำดี ๆ หน่อย คิดว่า obi จะทำได้ไหมครับ ส่วน ผู้นำเข้า กับ ซ่อม อันนี้ ผมว่า ปัญหาหลัง ๆ ครับ

 20. LekANP Post on December 2, 2015 at 6:01 am

  #935992

  ไปอ่านกระทู้นี้มา http://pantip.com/topic/34507710

  คห.3 ยกข่าวมา >> http://bit.ly/1SuehP0

  เคยไปล้มเหลวในอินเดียมาเมื่อปีที่แล้ว คราวนี้เลยชุบตัวใหม่ รีแบรนด์เป็น Obi worldphone
  เครื่องก็มาจากจีน เพียงแต่ ไปดีไซน์ใหม่ เลยเน้นว่า มาจาก ซิลิคอนวัลเล่ย์
  รอดูครับ ว่าจะเป็นยังไงบ้าง

 21. mewzira Post on December 2, 2015 at 6:37 am

  #935995

  ฝากเมล์กลับ ไปบอกคุณ นีราจ ด้วยได้ไหมว่าเลือก ผิดมากที่เอา SVOA มาเป็น พันธมิตร

  SVOA ไม่ดี ตรงนโยบายการบริหาร นี่หนักสุด มองได้อีกมุม ที่เขาเลือกเจ้านี้ อาจจะเพราะ

  มีเอียว กันทางการถือหุ้น ซึ่งก็มองได้ ว่าสิ่งที่เขียนมาทั้งหมดข้างบน ……

  ก็รอดูกันต่อไป ขอแค่อย่าส่งเครื่องซ่อมที นาน 3 เดือนแล้วกัน หรือ มีรอยขนแมว

  หรือ บุบกระแทกเล็กน้อยแล้วอ้างตัดประกัน ก็แล้วกัน

 22. boatheng Post on December 2, 2015 at 6:55 am

  #935989

  Exclusive ตอนแรกนึกว่าจะเอามาให้ droidsans รีวิวก่อนใคร

  แต่ดันส่งเครื่องไปให้หลายๆเจ้ารีวิว 2 อาทิตย์กว่าแล้ว

  จอ full HD แต่ที่หน้าตาเหมือน iphone เพราะ CEO เก่าของแอปเปิ้ล

  ออกมาเปิดบริษัทเอง

  [youtube]cB8z697nML0[/youtube]

  [youtube]TgUNwQj1nbo[/youtube]

 23. bigmamaz Post on December 2, 2015 at 4:19 pm

  #936009

  ขายผ่าน LAZADA ….. ลุ้นกับการส่งสินค้าและรับผิดชอบสินค้า
  บริการหลังการขายผ่าน SVOA ….. คิดซะว่าไม่มีประกัน

 24. Facebook Profile photo

  themeee Post on December 3, 2015 at 5:03 am

  #936113

  รอดยาก จะ Xiaomi กับ Meizu ได้หรอ แล้วไหนจะการ การกลับของ 2 แบรนระดับตำนาน อย่าง Nokia และ Moto อีก ไหนจะผู้เล่นใหม่แต่หน้าเก่าอย่าง Asus ผู้เล่นเก่าๆๆอย่าง Sony , HTC ยั่งเหนื่อยเลย

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save