แฟน ๆ OnePlus ที่กำลังมองหามือถือใหม่ เตรียมเงินในกระเป๋าตังค์ให้พร้อมได้เลย ตอนนี้ยืนยันแล้วว่า OnePlus 10R จะเปิดตัววันที่ 28 เมษายน พร้อม Nord CE 2 Lite ส่วน Elon Musk เดินหน้าลุยต่อ เสนอซื้อกิจการทั้งหมดของ Twitter หวังเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์ม ในขณะที่ Nintendo ยังคงอินดี้ไม่เลิก ไม่ซื้อสตูดิโอหรือค่ายเกมใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ซื้อที่ดินในเคียวโตะแทน เตรียมสร้างสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ภายในปี 2570

เผยโฉมแรก OnePlus 10R เตรียมเปิดตัวพร้อม Nord CE 2 Lite

OnePlus ปล่อยภาพโปรโมตอย่างเป็นทางการของ OnePlus Ace ออกมาเป็นครั้งแรก พร้อมยืนยันเปิดตัวในจีนวันที่ 21 เมษายน ส่วนรุ่นสำหรับทำตลาดทั่วโลกจะใช้ชื่อว่า OnePlus 10R โดยจะเปิดตัวตามมาทีหลังในวันที่ 28 เมษายน

จากภาพจะเห็นได้ว่า OnePlus 10R จะมากับดีไซน์ขอบตัด ดูมีความเหลี่ยมมากขึ้นอย่างชัดเจนในทุกมิติของตัวเครื่อง จากที่ปกติจะเน้นไปที่ความโค้งมน ซึ่งการออกแบบลักษณะนี้เราไม่ได้เห็นจาก OnePlus มานานมากแล้ว หนสุดท้ายอาจต้องย้อนไปถึง OnePlus X ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2558 เลยทีเดียว โดยเป็นรุ่นที่ชูจุดเด่นเรื่องความพรีเมียม แต่ไม่ได้มีการต่อยอดซีรีส์ทำรุ่นใหม่ออกมาหลังจากนั้น

OnePlus 10R มีกล้องหลัง 3 ตัวตรงกับภาพเรนเดอร์ที่หลุดออกมา ตามข่าวลือระบุว่า กล้องหลังใช้เซนเซอร์รุ่นยอดนิยม IMX766 ความละเอียด 50MP เสริมด้วยกล้องอัลตราไวด์ 8MP และกล้องมาโคร 2MP ในขณะที่กล้องเซลฟีมีความละเอียด 16MP ส่วนชิปเซตมากับ Dimensity 8100 ที่กำลังได้รับการจับตามอง ณ ขณะนี้ จากการที่มันมีประสิทธิภาพการเล่นเกมสูงเทียบเคียงชิปเซตเรือธงของฝั่ง Qualcomm และ Apple

ข้อมูลอย่างหนึ่งที่สามารถยืนยันได้แล้ว คือ OnePlus 10R จะรองรับเทคโนโลยี SUPERVOOC Charging ชาร์จไว 150W ที่ OnePlus เคลมว่า เสียบชาร์จ 10 นาที ใช้งานยาว ๆ ได้ทั้งวัน

นอกเหนือจากการเปิดตัว OnePlus 10R ในวันที่ 28 เมษายนแล้ว ยังมีสินค้าอื่นอีก 2 ชิ้นที่จะเผยโฉมพร้อมกัน ชิ้นแรกได้รับการยืนยันแล้วบนหน้าเว็บไซต์ OnePlus ประเทศอินเดีย คือ Nord CE 2 Lite ตามคาด ส่วนอีกชิ้นหนึ่งเป็นหูฟังไร้สาย ยังไม่ทราบชื่ออย่างเป็นทางการ

สำหรับ Nord CE 2 Lite ตอนนี้ยังมีให้ดูแค่ภาพเรนเดอร์เป็นเอาต์ไลน์หยาบ ๆ กับข้อความที่ระบุว่า มีแบตเตอรี่ 5000mAh รองรับ SUPERVOOC Charging ชาร์จไว 33W ส่วนรายละเอียดอื่น ๆ ที่เหลือ OnePlus จะทยอยปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ทีละนิดก่อนถึงวันเปิดตัว

 

ที่มา : OnePlus


Elon Musk เสนอซื้อหุ้นทั้งหมดของ Twitter หวังเปลี่ยนแปลงแพลตฟอร์ม

สัปดาห์ที่แล้ว Elon Musk ซีอีโอของ SpaceX และ Tesla ได้เข้าซื้อหุ้นของ Twitter เป็นจำนวน 73,486,938 หุ้น ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ที่สุด คิดเป็น 9.2% ของทั้งหมด ซึ่งมีสัดส่วนสูงกว่า Jack Dorsey ที่เป็นผู้ก่อตั้งเกือบสี่เท่า

ล่าสุด Elon Musk เดินหน้าลุยต่อ หวังซื้อกิจการทั้งหมดของ Twitter ด้วยราคา 54.2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ทำให้ข้อเสนอนี้มีมูลค่าราว 43,000 ล้านดอลลาร์ ขณะที่มูลค่าบริษัทในปัจจุบันอยู่ที่ประมาณ 37,000 ล้านดอลลาร์ ตามรายงานของ Bloomberg

Musk เขียนในจดหมายเปิดผนึกถึง Bret Taylor ที่เป็นประธาน Twitter ว่า แพลตฟอร์มนี้มีศักยภาพมากพอในการที่จะเป็นแพลตฟอร์มแห่งเสรีภาพในการสื่อสาร ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสังคมในระบอบประชาธิปไตย ตามที่ได้เปรยเอาไว้ก่อนหน้านี้ แต่ด้วยรูปแบบที่เป็นอยู่ ณ ปัจจุบันไม่อาจไปถึงจุดนั้นได้ จึงต้องเปลี่ยนเป็นบริษัทนอกตลาดหุ้น

ส่วน Twitter ได้ออกแถลงการณ์ว่า บริษัทจะตรวจสอบและพิจารณาข้อเสนอของ Musk อย่างละเอียดรอบคอบ เพื่อให้เป็นประโยชน์สูงสุดต่อผู้ถือหุ้นทั้งหมด

 

ที่มา : Elon Musk | Bloomberg


ใครจะซื้อค่ายเกมอะไรก็ซื้อไป ส่วน Nintendo ซื้อที่ดิน ขยายสำนักงาน

เป็นข่าวที่เห็นแล้วแอบยิ้มมุมปากไม่ได้ ในขณะที่คู่แข่งตัวฉกาจในธุรกิจเกมอย่าง Sony ตะลุยไล่ซื้อสตูดิเกมต่าง ๆ จากหลายประเทศ ส่วน Microsoft เข้าซื้อกิจการ Activision Blizzard เป็นดีลช็อกโลกด้วยมูลค่ากว่า 2 ล้านล้านบาท แต่ Nintendo ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอินดี้เป็นทุนเดิม หันไปซื้อที่ดินในเคียวโตะ (เกียวโต) แทน มูลค่า 5,000 ล้านเยน เตรียมสร้างสำหนักงานใหญ่แห่งที่ 2 ซึ่งอยู่ใกล้กับสำนักงานใหญ่ในปัจจุบัน ห่างกันแค่ประมาณ 1 ช่วงตึกเท่านั้นเอง

เบื้องต้น Nintendo ใช้ชื่อ Corporate Headquarters Development Center, Building No. 2 เป็นชื่อเรียกชั่วคราว โดยอาคารนี้จะเน้นไปที่แผนกวิจัยและพัฒนาหรือ R&D เป็นหลัก ตัวอาคารมีพื้นที่ราว 38,000 ตารางเมตร สูง 72 เมตร และมีทั้งหมด 12 ชั้น กำหนดสร้างแล้วเสร็จเดือนธันวาคม 2570

นอกจากนี้ยังมีข่าวเพิ่มเติมสำหรับแฟนเกม Nintendo ซึ่งเป็นข่าวร้าย คือ ภาคต่อของ The Legend of Zelda: Breath of the Wild บนเครื่อง Nintendo Switch ที่ภาคแรกมีดีกรีเป็นเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2560 จากหลายสำนัก ได้ถูกประกาศเลื่อนวางจำหน่ายออกไปจากปีนี้เป็นปีหน้าแทน

 

ที่มา : Nintendo