fbpx
News

ถึงคราว OnePlus 6T โดนจับทรมานโดย JerryRigEverything พบตัวเครื่องทนทานไม่หักไม่งอ

พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่กี่วันเท่านั้นสำหรับมือถือเรือธงระดับไฮเอนด์อย่าง OnePlus 6T ตอนนี้ก็โดนตา Jerry แห่ง JerryRigEverything จับมาขึ้นเขียง ทรมานซะแล้วด้วยพิธีกรรม เอ้ย…ด้วยวิธีการที่เราคุ้นเคย ทั้งขูด ขีด เผา จับงอ ต่างๆ นาๆ ซึ่งผลการทดสอบความแข็งแกร่งของ OnePlus 6T จะออกมาเป็นยังไงบ้าง มาดูกันเลย

เริ่มจากความทนทานของกระจกหน้าจอที่ใช้ Gorilla Glass 6 กันก่อนเลย จากการทดสอบก็พบว่ามันทนทานรอยขีดข่วนได้ในระดับ 5 ก็เป็นระดับที่พอๆ กับกระจกหน้าจอของมือถือเรือธงรุ่นอื่นๆ ในตลาดตอนนี้ โดยมันกันรอยขีดข่วนจากกุญแจ เหรียญ หรือแม้แต่ใบมีดคัตเตอร์ได้

ส่วนเรื่องของเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือที่อยู่ใต้จอนั้น อาจจะมีบางคนที่สงสัยว่า ถ้าหน้าจอบริเวณนั้นเกิดเป็นรอยขึ้นมาแล้ว มันจะยังสามารถสแกนได้อยู่รึเปล่า และจากการทดลองขูดขีดซะจนเป็นรอยเละเทะ ก็พบว่ามันยังใช้งานได้เร็วและแม่นยำเหมือนเดิมเลยล่ะ

นอกจากนี้ยังพบว่าหน้าจอ AMOLED ของ OnePlus 6T ทนความร้อนได้ดีอีกด้วย โดยใช้เปลวไฟจากไฟแช็คจ่อไปที่หน้าจอเป็นเวลากว่า 30 วินาที ก็พบว่ามันไม่สะทกสะท้านเลย

ปุ่มต่างๆ บนตัวเครื่องก็พบว่าแข็งแรงมั่นคงดี ไม่หลุดออกมาง่ายๆ เหมือนมือถือเรือธงบางรุ่น

สำหรับฝาหลังของ OnePlus 6T จะเป็นพื้นผิวด้านแบบ Frosted ที่สามารถเช็ดทำความสะอาดรอยต่างๆ ได้ง่าย แค่เอาผ้าแห้งเช็ดๆ เอาหน่อย แต่มันก็ไม่ได้ทนกับรอยขีดข่วนอะไรมากมาย เพราะแค่กุญแจ หรือเหรียญ ก็ขูดให้สีลอกออกมาได้แล้ว

และเมื่อพยายามงอเครื่อง (หรือจริงๆ คือพยายามจะหักเครื่อง) ก็พบว่ามันมีความแข็งแรงมาก ถึงแม้ว่าตอนออกแรงงอ แล้วจะเห็นว่าเครื่องมันงอตาม แต่เมื่อผ่อนแรงตัวเครื่องก็จะเด้งกลับมาตรงเหมือนเดิม แถมยังไม่มีรอยปริแตก หรือกระจกหน้าจอร้าวเลยซักนิดเดียว

ก็ถือว่าเป็นมือถือเรือธงราคางามอีก 1 รุ่น ที่นอกจากจะมีสเปคและฟีเจอร์ดีงามแล้ว การใช้วัสดุประกอบตัวเครื่องยังแข็งแรงทนทานมากเลยทีเดียว

 

ที่มา : JerryRigEverything

1 Comment

  1. Avatar

    zkeeper43 Post on October 31, 2018 at 7:43 pm

    #1000608

    ผมเห็นออกกอลิร่ากลาสหลายรุ่น หรือแม่แต่ไอโฟนก็โฆษณาว่ากระจกแข็งสุด แต่ยังไงก็เป็นกระจกสินะครับ ขูดที่รัดบ 6 – 7 ตลอดเลย อยากเห็นทดลอง drop เหมือนกันนะว่ามันจะต่างกันขนาดไหนเชียว

Leave a Reply

To Top