นอกจากจะเปิดตัวมือถือสเปคกลางตัวแรงอย่าง OnePlus Nord ไปแล้ว ทาง OnePlus เอง ก็ได้นำหูฟังไร้สายสไตล์ True Wireless รุ่นแรกของบริษัทอย่าง OnePlus Buds มาเปิดตัวอีกด้วย โดยสเปค และฟีเจอร์จะมีอะไรบ้าง มาดูได้ในบทความด้านในเลยครับ

OnePlus Buds มาพร้อมกับ Dynamic Driver ขนาด 13.4 มม. ทำให้เสียงที่ได้จากตัวหูฟังมีคุณภาพที่ดี เบสมาเต็ม ฟังเพลง หรือดูคอนเทนต์ได้เกือบทุกแนว อีกทั้ง OnePlus Buds ยังรองรับระบบเสียงแบบ Dolby Atmos, มีฟีเจอร์การเชื่อมต่อแบบ Low Latency เสียงไม่หน่วง เอาไปเล่นเกม ฟังเพลง หรือดูหนังได้ ไม่มีดีเลย์ นอกจากนี้ยังมากับฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวนภายนอกอย่าง Environmental Noise Cancellation (คนละระบบกับ Active Noise Cancellation) ที่จะใช้ไมค์ตัวที่สองช่วยตัดเสียงรบกวน เวลาใช้หูฟังคุยสนทนาอีกด้วย

OnePlus Buds สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้งที่ราว 7 ชั่วโมง แถมยังชาร์จไฟกับตัวเคสได้อีกหลายๆ รอบ รวมกันสามารถฟังได้สูงสุดแบบยาวๆ ถึง 30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ยิ่งไปกว่านั้น OnePlus Buds ยังรองรับระบบชาร์จไว Warp Charge ชาร์จแค่ 10 นาที ก็ได้แบตไปฟังแล้วถึง 10 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากชาร์จจาก 0% – 100% แบบเต็มๆ จะใช้เวลาทั้งหมด 80 นาที (น่าจะหมายถึงตัวเคส)

OnePlus Buds ยังมีมาตรฐานกันน้ำแบบ IPX4 ที่ช่วยกันน้ำกันเหงื่อ สามารถสวมใส่ออกกำลังกาย หรือตากฝนได้นิดหน่อยอีกด้วย

โดย OnePlus Buds จะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีดำ Black, สีขาว White และสีฟ้า Nord Blue เปิดราคามาที่ $79 หรือราวๆ 2,490 บาทเท่านั้น เริ่มวางขายวันแรก 27 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ แต่จะเข้าไทยไหม อันนี้ก็ต้องรอลุ้นไปพร้อมๆ กับ OnePlus Nord นะครับ