นอกจาก OnePlus จะเปิดตัวมือถือรุ่นใหม่อย่าง OnePlus Nord 2 ไปแล้ว ภายในงานยังมีการเปิดตัวหูฟังไร้สาย OnePlus Buds Pro ซึ่งเป็นหูฟังระดับพรีเมี่ยมรุ่นแรกของค่ายซะด้วย โดย OnePlus Buds Pro มากับจุดเด่นทั้งดีไซน์ที่ดูหรูหราฟู่ฟ่า, Dynamic Driver ขนาด 11 มม., ระบบตัดเสียงรบกวน ANC, มาตรฐานกันน้ำ IP55 และอื่น ๆ เรียกว่าเป็นหูฟังที่น่าใช้ตัวนึงเลยล่ะ

OnePlus Buds Pro เป็นหูฟังไร้สายแบบ In-ear ที่ใช้ดีไซน์พิมพ์นิยมแบบมีก้านยื่นมาด้านล่าง โดยบริเวณหูฟังด้านบนใช้พื้นผิวแบบด้าน ส่วนบริเวณก้านที่เป็นส่วนควบคุมฟังค์ชั่นต่าง ๆ มีพื้นผิวแบบโลหะสีเงินผิวมันดูสวยหรูน่าใช้ และจะมีให้เลือกทั้งหมด 2 สี คือสีขาว Glossy White และสีดำ Matte Black

 

หูฟังรุ่นนี้ให้พลังเสียงได้อย่างทรงพลังสุด ๆ ด้วย Dynamic Driver ขนาด 11 มม.ให้เสียงเบสตึ้บ ๆ สะใจ แถมยังใช้คู่กับแอป OnePlus Audio ID ที่มีอยู่ในมือถือ OnePlus หรือดาวน์โหลดแอป HeyMelody มาใช้สำหรับมือถือรุ่นอื่น ๆ เพื่อตั้งค่าเสียงต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดยิบตามที่เราชอบ

มากับระบบตัดเสียงรบกวน Smart Adaptive Noise Cancellation ที่สามารถบล็อคเสียงภายนอกได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล โดยมีให้เลือกปรับได้ 3 แบบ คือ Faint ตัดเสียงรบกวน 15 เดซิเบล, Extreme ตัดเสียงรบกวนเต็มที่ 40 เดซิเบล และ Smart ตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ระหว่าง 15 – 40 เดซิเบล

นอกจากจะตัดเสียงรบกวนออกไปจากการฟังเพลงได้แล้ว OnePlus Buds Pro ยังมากับความสามารถในการพูดคุยโทรศัพท์ได้แบบชัดเจนเสียงใสปิ๊งทั้งฝั่งคนพูดและคนฟังด้วยระบบแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรอบข้าง Calibrated Voice Isolation

จะน้ำหกใส่ จะฝนตก หรือจะเหงื่อออกจนท่วมตัวก็ไม่มีปัญหา ด้วยมาตรฐานกันน้ำระดับ IP55

มากับแบตเตอรี่อึด ๆ ที่ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมง เมื่อปิดระบบ ANC หรือใช้ได้ 5 ชั่วโมง เมื่อเปิด ANC และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จากเคสได้ทำให้รวม ๆ แล้วใช้ได้ยาวถึง 38 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

OnePlus Buds Pro เปิดราคาในสหรัฐอเมริกามาที่ 149.99 ดอลลาร์ (ไม่รวมภาษี) หรือประมาณ 4,930 บาท วางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ส่วนในบ้านเราจะมาวันไหน และจะมีราคาอยู่เท่าไหร่…คาดว่าอีกไม่นานเกินรอได้รู้กันแน่นอนครับ