หูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยม OnePlus Buds Pro เปิดตัวและวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาไปเมื่อเดือนที่แล้วนี่เอง ซึ่งหากว่าใครกำลังเล็ง ๆ หูฟังไร้สายแบบ TWS ที่มากับฟีเจอร์ครบ ๆ เสียงดี ๆ เบสสะใจอยู่ล่ะก็…ไม่ต้องรอกันนานแล้ว เพราะล่าสุด OnePlus ประเทศไทยได้ออกมาประกาศว่าหูฟังรุ่นดังกล่าวกำลังจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในบ้านเรา พร้อมกับวางจำหน่ายในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2564

สำหรับสเปค + ฟีเจอร์ของหูฟัง OnePlus Buds Pro เรียกว่าจัดมาให้คอเพลงแบบเต็มเอี๊ยด ไม่ว่าจะเป็น Dynamic Driver ขนาด 11 มม.ให้เสียงเบสตึ้บ ๆ สะใจ แถมยังใช้คู่กับแอป OnePlus Audio ID ที่มีอยู่ในมือถือ OnePlus หรือดาวน์โหลดแอป HeyMelody มาใช้สำหรับมือถือรุ่นอื่น ๆ เพื่อตั้งค่าเสียงต่าง ๆ ได้อย่างละเอียดยิบตามที่เราชอบ

มากับระบบตัดเสียงรบกวน Smart Adaptive Noise Cancellation ที่สามารถบล็อคเสียงภายนอกได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล โดยมีให้เลือกปรับได้ 3 แบบ คือ Faint ตัดเสียงรบกวน 15 เดซิเบล, Extreme ตัดเสียงรบกวนเต็มที่ 40 เดซิเบล และ Smart ตัดเสียงรบกวนอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อม ระหว่าง 15 – 40 เดซิเบล

นอกจากจะตัดเสียงรบกวนออกไปจากการฟังเพลงได้แล้ว OnePlus Buds Pro ยังมากับความสามารถในการพูดคุยโทรศัพท์ได้แบบชัดเจนเสียงใสปิ๊งทั้งฝั่งคนพูดและคนฟังด้วยระบบแยกเสียงสนทนาออกจากเสียงรอบข้าง Calibrated Voice Isolation แถมยังได้รับมาตรฐานทนน้ำทนฝุ่น IP55 กันฝน กันน้ำหกใส่ หรือกันเหงื่อก็ได้ ใส่ออกกำลังกันแบบสบาย ๆ

แบตเตอรี่อึด ๆ ที่ใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 7 ชั่วโมง เมื่อปิดระบบ ANC หรือใช้ได้ 5 ชั่วโมง เมื่อเปิด ANC และสามารถชาร์จแบตเตอรี่จากเคสได้ทำให้รวม ๆ แล้วใช้ได้ยาวถึง 38 ชั่วโมง นอกจากนี้ตัวเคสยังรองรับการชาร์จแบบไร้สายอีกด้วย

OnePlus Buds Pro จะมีการประกาศราคาพร้อมวางจำหน่ายแบบออนไลน์วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผ่าน OnePlus Official Store ใน Shopee และ Lazada ส่วนค่าตัวจะออกมาอยู่ที่เท่าไหร่…ต้องมารอลุ้นกันครับ

ที่มา : อีเมลประชาสัมพันธ์

REVIEW | รีวิว OnePlus Buds Pro หูฟังไร้สาย TWS ดีไซน์พรีเมียม คุณภาพเสียงดีกว่าที่คิด