fbpx
News

OnePlus สั่งพนักงานเลี่ยงตอบคำถามเกี่ยวกับอนาคตของ OxygenOS หลังรวมตัวกับ OPPO

แม้ว่าตัวบริษัทจะออกมารับประกันว่า OxygenOS จะยังคงอยู่คู่กับมือถือ OnePlus เวอร์ชั่นขาย Global ต่อไป ไม่หายไปไหน หลังจากได้ประกาศควบรวมกับ OPPO ในเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ล่าสุดมีเอกสารหลุดออกมา เปิดเผยว่า OnePlus สั่งให้พนักงานห้ามตอบคำถามใด ๆ เกี่ยวกับ OxygenOS หรือ ColorOS ทั้งสิ้น

โดยพนักงาน OnePlus และ OPPO ถูกสั่งให้เลี่ยงคำถามทุกอย่างที่เกี่ยวกับระบบปฏิบัติการ ไม่ว่าจะเป็น OxygenOS หรือ ColorOS พร้อมกับมีแนวทางให้ตอบไปว่า ให้รอการชี้แจงจาก Official ซึ่งตรงนี้ขัดกับคำแถลงการณ์ของ OnePlus เมื่อวันก่อนอย่างชัดเจนที่บอกว่า OxygenOS จะยังอยู่ต่อ ไม่ไปไหน OnePlus ไม่เปลี่ยนมาใช้ ColorOS เหมือนกับมือถือเวอร์ชั่นขายจีน

เอกสารที่หลุดมา 

เพราะหากทาง OnePlus มั่นใจจริง ๆ ว่าสมาร์ทโฟนของพวกเขาเวอร์ชั่นขายทั่วโลกจะยังคงขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ OxygenOS ที่ครอบทับด้วย Android อีกที พวกเขาน่าจะพูดแบบนั้นไปแล้ว ตรงนี้เหมือนว่าทางค่ายยังคงรอท่าทีจาก OPPO ซะก่อน ว่าจะเอายังไงต่อ ในอนาคต OxygenOS อาจจะรวมร่างกับ ColorOS หรือไม่บางทีมือถือ OnePlus อาจเปลี่ยนมาใช้ ColorOS เหมือนกันทุกเวอร์ชั่นเลยก็ได้ 

อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือ ใน Memo ที่หลุดมา OnePlus ได้เอ่ยถึง Pete Lau ว่าเป็น “ผู้ก่อตั้งของ OnePlus” ไม่ใช่ “ผู้ร่วมก่อตั้งของ OnePlus” เหมือนกับสมัยที่ Carl Pei ยังคุมแม่ทัพแล้ว ซึ่งตรงนี้มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นข้อผิดพลาดเฉย ๆ แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ทำให้รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างไม่ชอบมาพากลอยู่ดี

แถมตัว OnePlus เองก็ดูจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัด นับตั้งแต่ที่ Carl Pei ออกมาประกาศลาออก ไปหาความท้าทายใหม่ ซึ่งภายหลังเขาได้ออกมาเปิดบริษัท Nothing ของตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ตรงนี้แหล่งข่าวไม่ได้ระบุว่าเอกสารที่หลุดมาเกิดขึ้นก่อนหรือหลังจากที่ OnePlus ประกาศรวมตัวกับ OPPO เพราะหากเกิดขึ้นก่อนหน้านั้น ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ที่ OnePlus จะออกมาเคลื่อนไหวแบบนี้

 

ที่มา: Android Authority 

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save