fbpx
News

OnePlus ประกาศรวมทีมกับ OPPO แชร์เทคโนโลยีและทีมพัฒนา ยืนยันใช้ Oxygen OS ตามเดิม

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว มีรายงานว่า Pete Lau ซีอีโอและผู้ก่อตั้งร่วมของ OnePlus ได้รับจ๊อบเสริมเป็น Senior Vice President ของ OPLUS บริษัทที่ OnePlus, OPPO และ realme ร่วมกันก่อตั้งขึ้นมา แถมหลังจากนั้นไม่นาน บริษัทก็ออกมาประกาศว่าพวกเขาได้แชร์ทีม R&D กับ OPPO ล่าสุดเมื่อคืน OnePlus ได้ออกแถลงฯ รวมตัวกับ OPPO เป็นที่เรียบร้อย แชร์เทคโนโลยีและทีมงานหัวกะทิต่าง ๆ ด้วยกัน

OnePlus ยังคงเป็น Independent Brand (แบรนด์อิสระ) เหมือนเดิม

ช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีข้อมูลหลุดออกมาเปิดเผยว่า OnePlus ได้รวมทีม Research & Development (R&D) เข้ากับ OPPO แล้ว โดยทั้งสองจะแชร์ข้อมูลซอฟต์แวร์บางอย่างและเทคโนโลยีบางตัวด้วยกัน ร่วมด้วยช่วยกันพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรทใหม่ ๆ ขณะที่ในส่วนรอมอย่าง OxygenOS และ ColorOS จะยังคงพัฒนาแยก ไม่ได้จับมารวมกัน

โดย Pete Lau เผยว่า การรวมตัวกันของ OnePlus และ OPPO ในครั้งนี้ จะช่วยพัฒนาให้นโยบายการอัปเดตซอฟต์แวร์สมาร์ทโฟนของ OnePlus ดีขึ้น ผู้ใช้งานได้รับอัปเดตไวขึ้นและเสถียรขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากได้ทีมงานมือฉมังของ OPPO มาช่วย อย่างไรก็ดี บริษัท OnePlus จะยังคงมีสถานะเป็นแบรนด์อิสระอยู่ดี ไม่ได้รวมบริษัทกัน เพียงแต่รวมทีมกันเฉย ๆ

OnePlus เวอร์ชั่น Global (รวมถึงเครื่องไทย) จะยังใช้ OxygenOS ต่อไป

หลังจากมีข่าวว่า OnePlus รวมตัวกับ OPPO ออกไปไม่นาน หลายฝ่ายก็เกิดคำถามขึ้นมาในใจว่า แล้วอนาคตของสมาร์ทโฟนแบรนด์ OnePlus จะเป็นยังไงต่อ จะยังคงใช้รอม OxygenOS ที่มีจุดเด่นในเรื่องความคลีนของซอฟต์แวร์และความลื่นไหลเหมือนเดิมไหม หรือจะเปลี่ยนไปใช้เป็น ColorOS ของ OPPO แทน เหมือนกับ OnePlus 9 และ OnePlus 9 Pro เวอร์ชั่นขายจีนไปเลย

ตรงนี้ทางทีมโฆษกของ OnePlus ก็ออกมาไขข้อกระจ่างว่า สมาร์ทโฟนภายใต้การดูแลของ OnePlus รุ่นที่ขายทั่วโลก จะยังคงใช้รอม OxygenOS เหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ซึ่งนั่นก็หมายความว่า OnePlus รุ่นขายไทย ก็จะยังคงมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ OxygenOS บนพื้นฐาน Android เช่นเคย

ส่วน OnePlus รุ่นขายจีน ที่ใช้ HydrogenOS ส่วนนี้ทางโฆษกยังไม่มีข้อมูลอะไรมาอัปเดต แต่คาดว่าน่าจะยืนพื้นใช้เป็น ColorOS ต่อไปเหมือนกับ OnePlus 9 Series ตามที่กล่าวไปข้างต้นนั่นแหละครับ

 

ที่มา: XDA

3 Comments

 1. pureblackheart Post on June 17, 2021 at 1:16 pm

  #1028279

  มิน่า อีกคนถึงลาออก บอกหาความท้าทายใหม่ๆ แล้วก็มาแอบด่าแบรนด์เก่าตัวเอง

  เหมือนรอ oppo takeover ที่เหลือ

 2. Made In Heaven Post on June 17, 2021 at 2:26 pm

  #1028280

  นับวันรอโดนกลืนได้เลย
  หลังๆ มาซอยรุ่นถี่, ปุ่ม slider ที่เป็นเอกลักษณ์หายไป
  ดีไซน์ก็ไปเอา realme มาที oppo มาที 
  เสียดายความดีงามที่เคยมี 😩😩

 3. dafty Post on June 17, 2021 at 2:42 pm

  #1028281

  ลาก่อน OnePlus

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save