เมื่อสมัย OnePlus 6 ออกใหม่ๆ ทาง OnePlus ได้ส่งเครื่องทดสอบให้กับเหล่านักรีวิว และบล็กเกอร์ทั้งหลาย ซึ่งตอนนั้น Oxygen OS ยังมีฟีเจอร์ Always On Display มาด้วย…ซึ่งหลังจากวางขายไปสักพัก ก็เจอกับเสียงตอบรับว่าฟีเจอร์ดังกล่าวซดแบตสุดๆ ทำให้ OnePlus ต้องถอดฟีเจอร์นี้ออกไปจากมือถือ OnePlus ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าฟีเจอร์ Always On Display อาจจะกลับมาอีกครั้งกับการอัพเดทในอนาคต

โดย OnePlus ได้เปิดเผยข้อมูลนี้ผ่าน Twitter อย่างเป็นทางการเลยว่า พวกเขารับทราบว่าลูกค้านั้นต้องการให้มือถือ OnePlus มีฟีเจอร์ Always On Display แบบค่ายอื่นๆ บ้าง ซึ่งตอนนี้ทีมพัฒนาระบบ Oxygen OS ก็รับเรื่อง ใส่เข้าไปไว้ใน Roadmap เรียบร้อย เพื่อเตรียมการใส่ฟีเจอร์ดังกล่าวไว้ในการอัพเดท OS ในอนาคต

ไม่แน่ว่ามือถือ OnePlus 8 series ที่คาดว่ากำลังจะเปิดตัวในวันที่ 15 เมษายนนี้ อาจจะใส่ฟีเจอร์ Always On Display มาให้เลย ส่วนรุ่นอื่นๆ ก็อาจจะได้รับแพทช์อัพเดท Oxygen OS ในภายหลัง ทั้งนี้ทั้งนั้น ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า OnePlus จะปล่อยอัพเดทฟีเจอร์ Always On Display ย้อนหลังให้กับมือถือทุกรุ่นในค่ายที่ใช้หน้าจอ AMOLED หรือไม่แต่อย่างใดนะครับ (ฟีเจอร์ Always On Display ใช้ได้เฉพาะกับหน้าจอแบบ AMOLED)

เอาเป็นว่าตอนนี้ใครที่ใช้มือถือจากค่าย OnePlus อยู่ ก็แก้ขัด ระหว่างรอ Always On Display ด้วยการใช้ฟีเจอร์ Ambient Display ไปก่อนนะครับ อาจจะไม่ดีเท่า แต่ก็ถือว่าใช้งานได้คล้ายๆ กันครับ

 

ที่มา: OnePlus Twittervia gsmarena