fbpx
News

OPPO Enco X2 หูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยม รองรับเสียงระดับ Hi-res พร้อมระบบตัดเสียง ANC เปิดราคา 5,999 บาท

นอกจากจะเปิดราคามือถือกล้องเทพอย่าง OPPO Find X5 Pro 5G แล้ว ยังมีหูฟังไร้สายระดับพรีเมี่ยมอย่าง OPPO Enco X2 ตามมาด้วย โดยหูฟังรุ่นนี้มากับจุดเด่นที่ได้ Dynaudio ผู้ผลิตเครื่องเสียงชั้นนำมาช่วยปรับแต่งเสียง รองรับความละเอียดสูงสุดได้ 96kHz และตอบสนองคลื่นความถี่ได้กว้างขึ้น ครอบคลุมตั้งแต่ 20Hz จนถึง 40000Hz ผ่านมาตรฐาน Hi-Res ซึ่ง OPPO เคลมว่า ให้รายละเอียดเสียงที่มากกว่าเดิมอย่างมาก

Enco X2 มากับไดรเวอร์ไดนามิกขนาด 11 มม. ประกบด้วยไดอะแฟรมที่ถูกออกแบบมาให้มีความบางเป็นพิเศษ ควบคู่ไปกับทวีตเตอร์แม่เหล็กจำนวน 5 ชิ้น ทำให้สามารถขับเสียงในย่านสูง กลาง และต่ำ ได้อย่างสมดุลและคมชัด

Enco X2 รองรับ Bluetooth 5.2 และเพื่อให้สามารถรับส่งสัญญาณเสียงคุณภาพสูงได้ OPPO จึงมีการนำโปรโตคอล LHDC 4.0 เข้ามาทำงานร่วมกัน ซึ่งจะรองรับบิตเรตสูงสุด 900kbps ในขณะที่ SBC แบบทั่วไปจำกัดที่ 345kbps เท่านั้น

นอกจากนี้ OPPO ยังร่วมมือกับ Dolby Audio พัฒนา Enco X2 ให้เป็นหูฟังไร้สายตัวแรกของโลกที่รองรับฟังก์ชัน Dolby Binaural ใช้ไมโครโฟนในตัวบันทึกเสียงแบบสเตอรีโอตามแหล่งกำเนิดเสียงอย่างสมจริง รวมถึงรองรับฟังก์ชันตัดเสียงรบกวนแบบ ANC ตามสมัยนิยมอีกด้วย

คุณสมบัติที่น่าสนใจอื่น ๆ ของ Enco X2 ได้แก่ ความสามารถในการทนน้ำตามมาตรฐาน IPX4 และการเคลือบแว็กซ์กับสารเคมีต้านแบคทีเรียที่ตัวหูฟัง ทำให้ขี้หูไม่ไปอุดตันที่จุกยางและทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนแบตเตอรี่ OPPO เคลมว่า สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 5.5 ชั่วโมง และขยับเป็น 40 ชั่วโมง กรณีใช้งานร่วมกับเคสชาร์จ

OPPO Enco X2 มีราคาอยู่ที่ 5,999 บาท (มีเฉพาะสีขาว) โดยจะเริ่มเปิดให้ Pre-order ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 10 พฤษภาคม 2565 และเริ่มวางจำหน่ายจริงตั้งแต่วันที่ 11 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไปครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save