OPPO ประกาศอย่างเป็นทางการ เตรียมนำ Find X5 Series ว่าที่สมาร์ทโฟนเรือธงตัวล่าสุดของทางบริษัทฯ มาเปิดตัวในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่จจะถึงนี้ คอนเฟิร์มเลือกใช้หน่วยประมวลผลภาพถ่าย MariSilicon X และมาพร้อมกับกล้องที่ได้รับการปรับจูนซอฟต์แวร์จาก Hasselblad

อัปเดต : OPPO Pad และ Enco X2 จะเปิดตัวพร้อมกับ Find X5 Series ด้วย

OPPO เปิดเผยโปสเตอร์โปรโมตออกมาเพิ่มเติมใน Weibo ปรากฏว่า นอกเหนือจาก Find X5 Series ที่เป็นพระเอกของงานแล้ว ยังมี OPPO Pad ว่าที่แท็บเล็ตรุ่นแรกของแบรนด์และหูฟังไร้สายไฮเอนด์ตัวใหม่ Enco X2 เดินทางมาเผยโฉมพร้อมกันด้วย

Digital Chat Station แหล่งข่าววงในเคยรายงานไว้ตั้งแต่เดือนธันวาคมว่า OPPO Pad จะมากับจอภาพ LCD ความละเอียด 2560 x 1600 พิกเซล พร้อมอัตรารีเฟรช 120Hz ภายในขับเคลื่อนด้วยชิป Snapdragon 870 พ่วงด้วย RAM ขนาด 6GB และสตอเรจความจุ 256GB นอกจากนี้ยังทำงานอยู่บน ColorOS เวอร์ชันพิเศษที่ถูกปรับแต่งมาให้สอดรับกับหน้าจอขนาดใหญ่ของแท็บเล็ต

ส่วน OPPO Enco X2 เป็นหูฟังระดับไฮเอนด์ผู้สืบทอดของ OPPO Enco X ที่ออกมาตั้งแต่ปี 2564 โดยจะยังคงได้ Dynaudio ผู้ผลิตเครื่องเสียงชั้นนำมาช่วยปรับจูนเสียงเหมือนเดิม

(เนื้อหาเดิมอ่านต่อได้ที่ด้านล่าง)

OPPO ได้เปิดเผยรายละเอียดว่า Find X5 Series จะเดินทางมาเปิดตัวในงาน Mobile World Congress หรือ MWC 2022 ที่เตรียมจัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปค เวลา 6 โมงเย็นตามเวลาประเทศไทย โดยหากไม่มีอะไรผิดพลาด มือถือ Find X5 Series น่าจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Find X5 Lite, Find X5 และ Find X5 Pro ตัวท็อป

อ่านเพิ่มเติม :

จากภาพโปสเตอร์ จะเห็นว่า Find X5 Series จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลภาพ MariSilicon X ที่บริษัทฯ เพิ่งเอามาให้ยลโฉมในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเมื่อไม่กี่วันก่อน Pete Lau ผู้ดำรงตำแหน่ง CPO ของ OPPO ก็ได้ออกมาประกาศจับมือร่วมงานกับแบรนด์กล้องชื่อดังอย่าง Hasselblad เตรียมร่วมมือกันพัฒนาฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของกล้องถ่ายภาพให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม 

ส่วนชิปเซ็ตคาดว่าน่าจะใช้เป็นตัวท็อปจาก Qualcomm อย่าง Snapdragon 8 Gen 1 เหมือนๆ กับสมาร์ทโฟนเรือธงที่เพิ่งเปิดตัวไปในช่วงสิ้นปีและต้นปีนี้ และรันระบบปฏิบัติการ ColorOS เวอร์ชั่นใหม่ ที่ได้พัฒนาบนพื้นฐานของ Android 12

โดย OPPO Find X5 Series จะเดินทางมาเปิดตัวในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 6 โมงเย็นตามเวลาประเทศไทย สามารถรับชมงานถ่ายทอดสดได้ผ่านช่อง YouTube Official ของ OPPO

 

SOURCE : Android Central