มือถือเรือธงกล้องเทพ ๆ ซีรีส์ OPPO Find X5 (ข้ามรุ่น X4 ไปเพราะอาจจะเกี่ยวกับเรื่องเลข 4 ไม่เป็นมงคล) คาดว่าอาจจะเปิดตัวกันในช่วงต้นปี 2022 ไล่เลี่ยกันกับการเปิดตัวของซีรีส์ OPPO Find X3 ของปี 2021 ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีข้อมูลหลุดออกมาบ้างแล้วว่ามันจะมากับชิป Snapdragon 8 Gen 1 ด้วย และล่าสุดยังได้มีภาพเรนเดอร์แบบเต็ม ๆ ของ OPPO Find X5 Pro หลุดออกมาให้เห็นดีไซน์ตัวเครื่องโดยรวมที่ยังคงคล้ายคลึงกับรุ่นก่อนหน้านี้อยู่

ภาพเรนเดอร์ของ OPPO Find X5 Pro คราวนี้ ได้มาจากแหล่งข่าวเจ้าประจำอย่าง @OnLeaks ที่ออกมาเผยโฉมโฉมของมือถือรุ่นนี้แบบ 360 องศา กันไปเลย จากภาพจะเห็นว่า OPPO Find X5 Pro ยังคงใช้ดีไซน์รวม ๆ ที่คล้ายกับ Find X3 ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขอบโค้งที่เจาะรูเอาไว้ตรงมุมซ้ายบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่

พอมาดูด้านหลังถึงจะเห็นความแตกต่างออกไปนิดหน่อยตรงโมดูลกล้องที่ยังใช้ดีไซน์แบบเป็นเนื้อเดียวกับฝาหลังแต่จะนูนออกมา โดยคราวนี้โมดูลกล้องจะไม่ได้เป็นแบบสมมาตรแล้ว เพราะโมดูลฝั่งซ้ายจะยาวกว่าด้านขวา ส่วนกล้องมีทั้งหมด 3 ตัว พร้อมแฟลช LED และเซนเซอร์อะไรซักอย่างอีกตัวนึง

ส่วนสเปคของ OPPO Find X5 Pro เท่าที่มีข้อมูลหลุดออกมาบอกว่ามันจะใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 1, มีหน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว ความละเอียด 2400 x 1080, กล้องหลัง 3 ตัว ประกอบด้วยกล้องหลัก 50MP + กล้อง Ultrawide 50MP + กล้อง Telephoto 13MP, กล้องเซลฟี่ 32MP และมีแบตเตอรี่ขนาด 5000 mAh

นอกจากนี้ยังมีข้อมูลด้วยว่า OPPO Find X5 รุ่นธรรมดา ที่จะเปิดตัวพร้อมกันอาจมีสเปคที่ลดหลั่นลงมาโดยใช้ชิป MediaTek Dimensity 9000 (ชื่อตอนเป็นข่าวหลุดคือ Dimensity 2000) แทน…ทำเป็นพูดว่าลดสเปคลงมาแต่เอาจริง ๆ ชิปตัวนี้ก็แรงใช่ย่อยเลยนะ

ร…เร็ว หลุดผลทดสอบ AnTuTu ของมือถือ Vivo ที่ใช้ชิป Dimensity 2000 ทำคะแนนทะลุล้าน

OPPO Find X3 Series เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2021 ก็เลยมีการคาดการณ์ว่า OPPO น่าจะเปิดตัว Find X5 Series ในช่วงเวลาเดียวกันนี้แหละ และหลังจากนี้ซักพักก็น่าจะมีสเปค + ฟีเจอร์ต่าง ๆ ทยอยหลุดออกมาให้ได้เห็นกันแน่นอนครับ

 

ที่มา : @OnLeaks (Twitter), Gizmochina