งาน OPPO INNO DAY 2021 ได้มีการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะอย่าง OPPO Air Glass ที่มีดีไซน์ค่อนข้างแปลกตา เพราะมีเพียงแค่ข้างเดียวเท่านั้น แถมขาแว่นก็ยังดูป้อม ๆ ไม่สมส่วนเท่าไหร่ และในงาน INNO DAY ปีนี้ OPPO จึงได้เปิดตัวแว่นตา AR รุ่นใหม่ OPPO Air Glass 2 เวอร์ชันปรับปรุงที่คราวนี้มากับดีไซน์ที่ดูคล้ายแว่นธรรมดามากขึ้นกว่าเดิม

OPPO Air Glass 2 จะมาพร้อมกับดีไซน์ที่พลิกโฉมแบบ 360 องศา โดยจะมีรูปลักษณะที่ดูเหมือนแว่นตาธรรมดามากขึ้น ดีไซน์ทนทาน และดูใช้งานได้จริง ไม่ล้ำเกินคนใส่เหมือนในรุ่นแรก โดยตัวเลนส์จะใช้เทคโนโลยี SRG-diffractive waveguide ชนิดเรซินที่พัฒนาโดย OPPO เป็นรุ่นแรกของโลกด้วย

เทคโนโลยีเลนส์แว่นที่ว่านี้ ทำให้ตัวแว่นตา OPPO Air Glass 2 มีน้ำหนักรวมเพียง 38 กรัม และบางมากจน OPPO กล้าเคลมว่าเป็นแว่นตาอัจฉริยะที่เบาบางที่สุดในโลกเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าเลนส์ตัวนี้จะรองรับค่าสายตา ที่สามารถตัดตามค่าสายตาของเจ้าของแว่นได้ด้วย

ความสามารถของ OPPO Air Glass 2 นั้นก็ไม่ธรรมดา เพราะเจ้าแว่นตาอัจฉริยะสามารถคุยโทรศัพท์ได้ในตัว, สามารถแปลภาษาได้แบบ Real Time, สามารถนำทางได้โดยอิงจากสถานที่ และยังสามารถแปลงเสียงพูดให้เป็นตัวหนังสือเพื่อช่วยเหลือผู้พิการทางการได้ยินด้วย ทั้งนี้ยังมีอีกหลายฟีเจอร์ที่ทาง OPPO ยังอุบไว้อยู่ ซึ่งยังไม่รู้ว่าจะเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม และนำตัวแว่นจริง ๆ มาโชว์ให้ชาวโลกได้เห็นกันเมื่อไหร่ แต่คาดว่าคงไม่นานเกินรอแน่นอน

ที่มา: OPPO