fbpx
News

ซีอีโอยืนยัน OPPO จะเป็นเจ้าแรกที่เปิดตัวมือถือ 5G พร้อมประกาศความร่วมมือกับ Qualcomm

เมื่อวานนี้ Qualcomm จัดงานประชุมเทคโนโลยี ณ กรุงปักกิ่ง, ประเทศจีน ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์กับเหล่าบรรดาคู่ค้าต่างๆโดยหนึ่งในนั้นก็คือ Tony Chen ซีอีโอของ OPPO ที่ออกมาพูดถึงแผนของบริษัทในการเตรียมการสู่มาตรฐาน 5G และอุปกรณ์ที่จะออกมารองรับ

 

Chen เผยว่า OPPO ได้เริ่มทำการวิจัยและพัฒนาเกี่ยวกับเครือข่าย 5G มาได้เป็นเวลา 3 ปีแล้วภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับทาง Qualcomm  ดังนั้น OPPO จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตชุดแรกที่ทำมือถือรองรับ 5G ออกมา เขาเสริมว่า “OPPO อาจจะไม่ใช่แบรนด์แรกที่เอามาตรฐาน 5G มาใช้ แต่จะเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายแรกที่ผลิตอุปกรณ์รองรับ 5G และจะเปิดตัวในปี 2019”

นอกจากนั้น OPPO ก็ประกาศในงานอีกด้วยว่าบริษัทได้เข้าร่วมโครงการ 5G Pilot ของ Qualcomm เพื่อค้นหานวัตกรรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีมือถือใหม่ๆในยุค 5G

5G จะกลายมาเป็นสิ่งสำคัญสำหรับวงการโทรคมนาคม, นักวางระบบโครงสร้างพื้นฐานรายใหญ่ๆ, ผู้ผลิตชิ้นส่วนและสินค้า, ตลอดจนโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายที่ต่างกำลังวางแผนและเริ่มดำเนินการกับมาตรฐานเครือข่ายใหม่นี้แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน Qualcomm ประสบความสำเร็จในการทดสอบระบบ 5G เป็นครั้งแรกในโลก และออกกฎเกณฑ์สำหรับผู้ผลิตที่ต้องการนำมาตรฐานของ Qualcomm ไปใช้

4 Comments

 1. Facebook Profile photo

  p6core Post on January 26, 2018 at 4:55 pm

  #986816

  เทคโนโลยีเครือค่าย Huawei น่าจะทำได้ก่อนนะ

 2. Kohaku Post on January 27, 2018 at 12:50 pm

  #986840

  มันก็ไม่แน่ครับ  oppo ขายได้เยอะมากทั่วโลก เอา oppo vivo one plus มารวมกันนี่ กินยอดขายไปครึ่งจีนแล้ว เค้าก็จะมีเงินมาก  คนมีเงินมากทำได้ทุกอย่างครับ

 3. ngageonline Post on January 28, 2018 at 12:03 am

  #986858

  อยากให้นางเบิกเนตรเอา Series N(กล้องเทพ) , find(สเปคแรง) กลับมาจริงๆ
  แล้วงี้ก็น่าจะทำให้หลุดออกจาก Snap6xx สักทีสินะ 5g เนี้ย

 4. bankkanb Post on January 28, 2018 at 10:20 am

  #986870

  จัดมา

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save