ในช่วงหลัง ๆ มานี้ การแข่งขันของเหล่าบริการสตรีมหนังเรียกว่าดุเดือดจริง ๆ เพราะเริ่มมีคู่แข่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ โดยเจ้าตลาดในตอนนี้ก็มีทั้ง Netflix, Amazon Prime Video, HBO, Disney+, Hulu, Sony Bravia Core ฯลฯ ซึ่งล่าสุดทางค่ายหนังชื่อดังอย่าง Paramount ก็ขอร่วมแจมตลาดสตรีมหนังกับเค้าเหมือนกัน ด้วยการเปิดตัว Paramount+ ที่มีค่าบริการรายเดือนเริ่มต้นที่ 4.99 ดอลลาร์ หรือประมาณ 150 บาทเท่านั้น

Paramount+ เป็นบริการที่รองรับการใช้งานได้ทั้งดูบนเว็บไซต์, ดาวน์โหลดเป็นแอปมาติดตั้งในมือถือ / แท็บเล็ต Android, iOS และ iPad OS, ใช้งานกับ Apple TV, Chromecast, Samsung TV, LG TV และอื่น ๆ อีกเพียบ

สำหรับคอนเทนต์ของ Paramount+ ก็มีให้เลือกมากมายก่ายกองไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์แฟรนไชส์ดัง ๆ เช่น Star Trek, Indiana Jones, James Bond, Hunger Games, The Avengers ฯลฯ รวม ๆ แล้วกว่า 2,500 เรื่องเลยทีเดียว นอกจากนี้ทาง Paramount ยังไปเจรจากับหนังใหม่ ๆ ที่กำลังจะเข้าโรงอย่าง No Time To Die, House of Gucci และ Creed 3 ให้สามารถดูผ่านบริการ Paramount+ ได้เลย

ส่วนที่น่าสนใจสุด ๆ ก็คือเหล่าหนังใหม่จากค่าย Paramount Pictures อย่าง A Quiet Place Part 2, Paw Patrol: The Movie, Mission Impossible 7 ก็จะมีให้ดูใน Paramount+ ภายในเวลา 30 – 45 วัน หลังภาพยนตร์ออกจากโรงไปแล้ว และแน่นอนว่าจะมีคอนเทนต์ Original จากค่าย Paramount มาคอยป้อนอยู่เรื่อย ๆ

Play video

Paramount+ ไม่ใช่จะมีแต่ภาพยนตร์และซีรีส์เท่านั้น แต่ยังมีคอนเทนต์ข่าวจาก CBS News และรายการกีฬาถ่ายทอดสดจาก CBS Sports อีกด้วย

Play video

ค่าบริการของ Paramount+ จะเริ่มต้นที่เดือนละ 4.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 150 บาท) ซึ่งสามารถดูคอนเทนต์ได้ในความคมชัดระดับ FHD ซึ่งจะมีโฆษณาด้วย ถ้าหากอยากดูแบบไม่มีโฆษณาก็ต้องจ่ายเพิ่มเป็นเดือนละ 9.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 300 บาท) และจะได้ความคมชัดของคอนเทนต์เพิ่มขึ้นเป็นระดับ 4K, HDR, Dolby Vision พร้อมกับฟีเจอร์ดาวน์โหลดคอนเทนต์เก็บไว้ดูแบบออฟไลน์ได้อีก (แต่ละแพ็คเกจจะใช้งานพร้อมกันได้ 3 อุปกรณ์)

ตอนนี้ Paramount+ ยังจำกัดการให้บริการอยู่ในประเทศแถบอเมริกาเท่านั้น แต่จะเริ่มขยายไปประเทศแถบยุโรป และออสเตรเลียในวันที่ 25 มีนาคม 2564 ส่วนประเทศในแถบเอเชียรวมถึงในบ้านเราจะเข้ามาด้วยหรือไม่…ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

 

ที่มา : AndroidAuthority