fbpx
App Reviews

รีวิว Photoshop Camera แอปถ่ายรูปสุดเทพ แค่ไม่กี่คลิกก็ได้ภาพอาร์ตๆ มาอวดชาวโลก

Adobe พึ่งเปิดตัวแอปถ่ายภาพสนุกๆ อย่าง Photoshop Camera สำหรับสมาร์ทโฟน Android และ iOS อย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยแอปดังกล่าวจะใช้ระบบ AI สุดอัจฉริยะของมัน ช่วยในการตัดขอบภาพต่างๆ แล้วใส่ฟิลเตอร์ หรือเอฟเฟ็กต์งามๆ ได้แบบอัตโนมัติ ในไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นเองครับ ส่วนขั้นตอนจะต้องทำยังไงบ้าง และมีฟิลเตอร์กี่แบบ…มาดูกันครับ

ก่อนอื่นก็ต้องไปดาวน์โหลดแอปมาติดตั้งกันก่อน โดย Photoshop Camera สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรีๆ จาก Google Play Store และ App Store โดยเมื่อเข้าใช้งานครั้งแรก แอปก็จะขออนุญาตเข้าใช้งานกล้อง และเข้าถึงตำแหน่งเครื่อง เพื่อใช้สำหรับใส่ข้อมูลใน Metadata ซึ่งเราจะอนุญาตหรือไม่อนุญาตก็ได้นะครับ

เมนูต่างๆ

จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้ากล้องเพื่อเล่นกันได้เลย โดยในหน้านี้จะมีเมนูต่างๆ ให้เลือกทั้งหมด เมนูรูปโลกด้านซ้ายบนคือเมนูสำหรับกดเข้าไปดู Lens Library เพื่อเลือกดูว่ามีฟิลเตอร์อะไรสวยๆ บ้าง และจะมีแบ่งเป็น All Lenses คือฟิลเตอร์ทั้งหมดที่มี และ Manage Lenses คือการจัดเรียงตำแหน่งของเหล่าฟิลเตอร์ที่เราดาวน์โหลดมาแล้ว

เมนู 3 จุด ตรงกลางสำหรับตั้งค่าสัดส่วนภาพ, เปิด-ปิดแฟลช และ Settings สำหรับเข้าไปดูคลิปสอนการใช้งาน, แจ้งปัญหา ฯลฯ

เมนูลูกศรวงกลมที่มุมขวาบนสำหรับสลับกล้องหน้า – หลัง, เมนูประกายระยิบระยับด้านซ้ายล่างสำหรับเลือกใช้ฟิลเตอร์ ถัดมาตรงกลางเป็นปุ่มชัตเตอร์ และขวาสุดคือ Gallery สำหรับดูภาพที่ถ่ายไว้ โดยการเล่นฟิลเตอร์ต่างๆ (ในแอปจะเรียกว่า Lens) ก็ให้กดเลือกที่เมนูฟิลเตอร์และเริ่มถ่ายภาพเกร๋ๆ กันได้เลย โดยตอนนี้ยังสามารถถ่ายได้แค่ภาพนิ่งเท่านั้นนะครับ (น่าเสียดายที่ถ่ายวิดีโอไม่ได้ เพราะบางฟิลเตอร์ก็น่าเอามาทำเป็นคลิปสวยๆ เล่น)

ฟิลเตอร์สำหรับกล้อง

ฟิลเตอร์ทั้งหมดในแอปนี้จะแบ่งออกได้หลักๆ 3 ประเภท คือฟิลเตอร์ประเภท Portrait ที่จะเน้นถ่ายคน หรือวัตถุอื่นๆ จากนั้นตัดพื้นหลังออกแล้วแทนที่ด้วยพื้นหลังสวยๆ

ภาพต้นฉบับ

ภาพที่ถ่ายด้วย Photoshop Camera

ฟิลเตอร์ประเภทเปลี่ยนท้องฟ้า ด้วยการตัดภาพท้องฟ้าปกติออกไปแล้วแทนที่ด้วยท้องฟ้าแบบอื่นๆ

ภาพต้นฉบับ
ภาพที่ถ่ายด้วย Photoshop Camera

และสุดท้ายคือฟิลเตอร์ประเภทเปลี่ยนสีของ Scene ให้เป็นโทนต่างๆ

เมื่อถ่ายเสร็จแล้วภาพนั้นจะยังไม่ถูกเซฟลงในตัวเครื่องนะครับ แต่เราต้องกดเข้าไปดูภาพใน Gallery แล้วกดดาวน์โหลดลงเครื่อง (มุมขวาล่าง)

แต่งภาพที่มีอยู่แล้วด้วยฟิลเตอร์

นอกจากนี้เรายังสามารถเอารูปที่มีอยู่แล้วมาตกแต่งด้วยฟิลเตอร์เหล่านี้ได้ด้วย วิธีก็คือกดเลือกที่เมนู Gallery แล้วกดเลือกที่ Albums (รูปใน Albums คือรูปที่อยู่ใน Google Photos) จากนั้นก็กดเลือกที่เมนู Lenses ตรงมุมซ้ายล่าง เพื่อเลือกฟิลเตอร์ที่ชอบได้เลย

บางฟิลเตอร์เรายังเลือกปรับแต่งบางอย่างเพิ่มเติมได้อีก ตัวอย่างเช่นฟิลเตอร์ดอกไม้อันนี้ เราสามารถใช้ 2 นิ้วจิ้มไปที่หน้าจอ เพื่อขยาย หรือหมุนดอกไม้ได้ด้วย

ส่วนแถบเครื่องมือด้านบนก็จะมีให้เลือกทั้ง PSX (แต่งภาพต่อใน Photoshop Express), ลูกศร 4 ทิศ (กดดูว่าวัตถุในฟิลเตอร์ชิ้นไหนที่สามารถปรับแต่งได้), Magic Wand (ปรับสีอัตโนมัติ) และสุดท้ายคือตัวปรับแต่งที่เลือกได้ทั้งการปรับแสง สี เงา ฯลฯ

ฟิลเตอร์ต่างๆ ของ Photoshop Camera จะมีเพิ่มเข้ามาอยู่เรื่อยๆ จากเหล่าพัฒนา ซึ่งหากว่าเรามีฝีมือและอยากอวดฟิลเตอร์สวยๆ ของเรา ก็สามารถไปลงทะเบียนเพื่อเป็น Lens Creator ได้นะครับ

ใครมีฝีมือก็ไปลงทะเบียนเป็น Lens Creator กันได้

ใครสนใจแอปถ่ายภาพเก๋ๆ ที่สามารถแต่งภาพออกมาได้อาร์ตระดับมืออาชีพแบบนี้ ก็ไปดาวน์โหลดมาใช้กันได้เลยฟรีๆ ทั้ง Android และ iOS ครับ

Photoshop Camera Photo Filters
Photoshop Camera Photo Filters
Developer: Unknown
Price: Free
‎Photoshop Camera Portrait Lens
‎Photoshop Camera Portrait Lens

หรือถ้ามือถือใครขึ้นว่าไม่รองรับแอปนี้ ก็สามารถไปดาวน์โหลดไฟล์ APK มาติดตั้งได้เองจากเว็ปไซต์ที่ปลอดภัยอย่าง APK Mirror ได้ครับ เพราะผมก็ดาวน์โหลดมาติดตั้งเองเหมือนกัน (ROG Phone II ก็ไม่รองรับ)

6 Comments

 1. neostp Post on June 19, 2020 at 10:01 pm

  #1020871

  Galaxy note 8 ไม่รองรับ ToT

  • Xyanyde Post on June 20, 2020 at 10:13 am

   #1020878

   ดาวน์โหลดจากเว็บ APK Mirror ได้ครับ

 2. Yoshiichi Post on June 20, 2020 at 9:26 am

  #1020876

  เสียใจอะครับ Huawei P30 ขึ้นว่าไม่รองรับ T.T

  • Xyanyde Post on June 20, 2020 at 10:14 am

   #1020879

   ดาวน์โหลดจากเว็บ APK Mirror ได้ครับ

 3. lakitu Post on June 20, 2020 at 10:19 am

  #1020880

  Min: Android 9 (Pie, API 28)
  S7 อด…

 4. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on June 20, 2020 at 10:28 am

  #1020881

  เห็นแล้วน่าเล่นเหมือนกัน

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save