fbpx
News

ปลูกต้นไม้ง่ายๆ ไม่ต้องห่วงลืมรดน้ำ หรือแสงไม่พอ ด้วยกระถางต้นไม้อัจฉริยะ PICO

สายรักษ์โลกห้ามพลาด กับ PICO กระถางต้นไม้อัจฉริยะสุดเท่ ที่สามารถรดน้ำต้นไม้ได้แบบอัตโนมัติ และยังมีหลอดไฟ LED คอยส่องเพื่อให้ต้นไม้สังเคราะห์แสงได้ โดยที่ไม่ต้องคอยยกออกไปโดนแดด ทำให้ PICO กลายเป็นของประดับเก๋ๆ ทั้งบนโต๊ะทำงาน ในห้องนอน หรือจะเป็นกระถางผักสดๆ ให้เด็ดมาใช้ทำอาหารในครัวก็ยังได้

PICO เป็นกระถางต้นไม้ขนาดเล็กประมาณถ้วยกาแฟที่สามารถยกไปตั้ง แขวน หรือจะเอาไปแปะกับตู้เย็นด้วยแม่เหล็กก็ได้ โดยรูปร่างหน้าตาของมันก็ดูสวยงามทันสมัย และยังมีโคมไฟ LED ที่ใช้ส่องแทนแสงแดด แถมยังกลายเป็นของประดับได้อีกต่างหาก เอาไปวางตรงไหนก็ได้เกร๋ๆ

การปลูกต้นไม้ในกระถาง PICO เป็นอะไรที่ง่ายดายสุดๆ แค่เอาดินมาใส่ที่กระถาง หยอดเมล็ดพืช เติมน้ำในถังให้เต็ม เสียบปลั๊ก แค่นี้ก็รอดูต้นไม้ที่เราปลูกโตขึ้นมาได้เลย เพราะ PICO จะคอยรดน้ำให้อัตโนมัติเป็นเวลา และปริมาณที่เหมาะสมเอง โดยที่เราแค่คอยเติมน้ำลงถังทุกๆ อาทิตย์เท่านั้น ไม่ต้องกลัวว่าจะรดน้ำน้อยเกิน หรือจะมือหนักรดเยอะจนท่วมกระถางอีกต่อไป

ส่วนโคมไฟ LED ก็จะช่วยให้ต้นไม้เติบโตได้เร็วกว่าการใช้แสงแดดจริงๆ เพราะแสงสว่างที่พอเหมาะจะโดนต้นไม้อยู่ตลอดเวลา ไม่ต้องคอยกังวลว่าวันไหนแดดจะแรงไป หรือแดดจะไม่มี นอกจากนี้โคมไฟ LED ยังถูกออกแบบมาให้ยืด-หดได้เพื่อรองรับการเติบโตของต้นไม้อีกด้วย

PICO ใช้ที่ชาร์จมือถือทั่วไปเสียบเข้ากับพอร์ทแบบ USB-C เพื่อใช้เป็นพลังงานสำหรับปั๊มน้ำ และหลอดไฟ LED ซึ่งหากว่าเรามี PICO หลายๆ กระถาง ก็สามารถเสียบสายเชื่อมต่อจากกระถางสู่กระถางได้ โดยใช้ที่ชาร์จแค่อันเดียวก็เพียงพอ (เชื่อมได้สูงสุด 3 กระถาง)

PICO สามารถปลูกต้นไม้ได้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะปลูกต้นไม้ที่ให้กลิ่นหอมอย่างเช่น มะลิ, กุหลาบ, ลาเวนเดอร์ หรือจะเป็นต้นไม้สำหรับใช้ทำกับข้าวอย่าง กะเพรา, ผักชี, ต้นห้อม, โรสแมรี่ ซึ่งเราสามารถวาง PICO เอาไว้ในครัวเพื่อเด็ดใบจากต้นไม้เหล่านี้มาปรุงอาหารได้เลย

มีให้เลือกทั้งหมด 3 สี คือ สีเขียว Krispy mint, สีส้ม Tangy orange และสีเหลือง Oh-so-lemon

PICO กำลังเปิดระดมทุนอยู่ใน Kickstarter โดยตอนนี้สามารถระดมทุนได้ทะลุเป้าไปเรียบร้อยแล้ว จากที่ตั้งเอาไว้ 10,000 ดอลลาร์ (ราว 320,000 บาท) แต่ตอนนี้ได้ทุนมาแล้วถึง 1,164,673 ดอลลาร์ หรือราวๆ สามสิบเจ็ดล้านบาท เลยทีเดียว

ผู้ที่สนใจจะร่วมระดมทุนกับ PICO ก็จะมีให้เลือกแบบ 1 ชิ้น 32 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,025 บาท) 2 ชิ้น 59 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,890 บาท) ไปจนสูงสุดที่ 15 ชิ้น 345 ดอลลาร์ (ประมาณ 11,060 บาท) โดยสามารถเข้าไปที่เว็บไซท์ Kickstarter ได้เลยครับ

 

ข้อมูลเพิ่มเติม : PICO Kickstarter

4 Comments

 1. Facebook Profile photo

  p6core Post on May 13, 2020 at 11:19 pm

  #1019718

  สายเขียวน่าจะชอบ

 2. Facebook Profile photo

  Aon Ja Post on May 14, 2020 at 8:43 am

  #1019727

  โต๊ะทำงานน่าจะสดชื่นขึ้นนะ

 3. neostp Post on May 14, 2020 at 3:35 pm

  #1019737

  ถ้าไม่นับเรื่องรดน้ำอัตโนมัติ ซื้อกระถางสวย ๆ กับ LED มีแบตในตัวมาติดเองน่าจะประหยัดกว่าพอสมควร

 4. Facebook Profile photo

  tkb_phymed Post on May 16, 2020 at 12:30 pm

  #1019825

  น่าจะมีหลายขนาด นี่ดูเล็กเกินไป ปลูกได้ไม่กี่ชนิด

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save