หลังจาก POCO F2 เคาะวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ว่าจะเปิดตัวในวันที่ 12 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ที่กรุงมาดริด เมืองหลวงของประเทศสเปน ล่าสุดก็มีข้อมูลชุดใหม่เกี่ยวกับ POCO F2 ออกมาแล้ว หลังบัญชี Facebook ของ POCO Thailand มีการเคลื่อนไหว คาดอาจเปิดตัวในไทยอีกไม่นานนี้เช่นกัน

โดยเพจ POCO Thailand ได้โพสต์รูป พร้อมกับแคปชั่นสั้นๆ ว่า “การรอคอยใกล้จะสิ้นสุดลงแล้ว ที่นี่เร็วๆ นี้ #POCOisBACK” ทำให้คาดว่าอีกไม่นาน POCO F2 น่าจะเดินทางมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย แต่ทั้งนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า POCO F2 จะเปิดตัวหลังจากงานที่สเปนเมื่อไหร่

สำหรับสเปคของ POCO F2 ตามข่าวก่อนหน้านี้ คาดว่าน่าจะยืมรุ่นพี่อย่าง Redmi K30 Pro มาทั้งหมด 100% ทั้งหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว, กล้องหน้าแบบป๊อปอัพ, ชิปตัวท็อป Snapdragon 865, กล้องหลัง 4 ตัว, รองรับ 5G, WiFi 6 และแบตเตอรี่ 4,700 มิลลิแอมป์ รองรับระบบชาร์จไว 33 วัตต์

แถมตอนนี้ก็มีราคาจากฝั่งยุโรปของ POCO F2 หลุดออกมาแล้วด้วย โดยราคาเริ่มต้นของรุ่น RAM 6GB + 128GB จะอยู่ที่ 570 ยูโร หรือแปลงเป็นเงินไทยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 19,900 บาท ซึ่งถึงเวลาเข้าไทยก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่า ราคาจะเคาะเริ่มต้นที่เท่าไหร่ แต่ต้องบอกก่อนว่า ปกติแล้วราคามือถือยุโรปจะสูงกว่าบ้านเราราวๆ 15-20% เนื่องจากภาษีที่ต่างกันนั่นเอง (แต่ช่วงหลังๆ ราคามือถือบ้านเราเริ่มใกล้เคียงยุโรปไปทุกทีแล้ว T T)

 

ที่มา: POCO, 91mobiles