เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เราได้เห็นการเปิดตัวของมือถือซีรีส์ประหยัดอย่าง POCO X2 มาแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นประหยัดๆ ที่ราว 7,000 บาท เท่านั้น แต่มือถือรุ่นดังกล่าว กลับไม่ใช่มือถือระดับเรือธงอย่างที่หลายๆ คนหวังเอาไว้ เพราะมันคือ Redmi K30 ที่เปลี่ยนชื่อมาขายนอกประเทศจีนนั่นเอง…แต่ล่าสุดก็ได้มีข้อมูลเผยออกมาว่ามือถือซีรีส์เรือธงอย่าง POCO F2 จะตามมาเร็วๆ นี้ และจะมากับชิป Snapdragon 865 ซะด้วย

ถึงแม้ว่า POCO X2 จะเป็นแค่มือถือรุ่น Redmi K30 ที่เอามาเปลี่ยนชื่อขายนอกจีนเท่านั้น แต่สำหรับซีรีส์เรือธงอย่าง POCO F2 ทางผู้จัดการทั่วไปของแบรนด์ POCO ในอินเดียได้ออกมาบอกเองเลยว่า มันจะไม่ใช่มือถือ Redmi K30 Pro ที่เอามาเปลี่ยนชื่อขายแน่นอน แต่มันจะเป็นมือถือเรือธงสเปคไฮเอนด์ราคาประหยัด ที่มีสเปค และดีไซน์เป็นของตัวเองเลย โดยล่าสุดก็ได้มีข้อมูลออกมาว่า มือถือแบรนด์ POCO ที่คาดว่าน่าจะเป็น POCO F2 ได้ผ่านการรับรองจาก EEC (Eurasian Economic Commission) เรียบร้อยแล้ว

และยังมีข่าวลือตามออกมาด้วยว่า POCO F2 จะเจริญรอยตาม POCO F1 ที่เป็นมือถือระดับไฮเอนด์ (ของปี 2018) ตอนนั้นเปิดตัวมากับชิป Snapdragon 845 แต่เปิดราคาเริ่มต้นมาไม่ถึงหมื่นบาท (ราคาในอินเดีย) โดย POCO F2 ก็จะเปิดตัวมากับชิประดับท็อปอย่าง Snapdragon 865 นั่นเอง

POCO F1

และเนื่องจากในปัจจุบันราคาของฮาร์ดแวร์ต่างๆ รวมถึงชิป Snapdragon 865 ที่มีราคาสูงขึ้น (จน Google ไม่เอามาใช้ใน Pixel 5 แล้ว) ทำให้ POCO F2 อาจจะมีราคาเปิดตัวที่สูงกว่า POCO F1 อยู่บ้าง แต่จะยังคงมีราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก สำหรับมือถือสเปคระดับไฮเอนด์แบบนี้

POCO X2

นอกจากนี้เรายังอาจจะได้เห็นมือถือ POCO X2 Pro เปิดตัวตามมาอีกด้วยก็ได้ เพราะมีการคาดการณ์ว่ามือถือรุ่นดังกล่าวจะเป็นมือถือรุ่น Redmi K30 Pro ที่เอามาเปลี่ยนชื่อเพื่อจำหน่ายนอกประเทศจีนนั่นเอง…แต่ถ้าเป็นแบบนั้นจริง มันก็จะมาทับไลน์กับ POCO F2 ที่ใช้ชิป Snapdragon 865 เหมือนกันอีก…สุดท้ายก็ต้องรอดูกันไปครับ ว่า POCO F2 จะเปิดตัวออกมาด้วยสเปค และราคาน่าสนใจขนาดไหน และ POCO X2 Pro จะมีตัวตนจริงรึเปล่า

 

ที่มา : Gizchina