fbpx
News

ตำรวจบุกทลาย “แหล่งผลิตมือถือปลอม” สกรีนโลโก้เลียนแบบยี่ห้อดัง ขายออนไลน์ในราคาถูก

ตำรวจนครสวรรค์ตั้งโต๊ะแถลงผล ทลายแหล่งผลิตมือถือเถื่อน ยึดของกลางได้เกือบ 700 เครื่อง และอุปกรณ์อื่น ๆ อีกเกือบ 5,000 ชิ้น ประเมินมูลค่าเกินกว่า 1 ล้าน 3 แสนบาท พบสกรีนโลโก้เครื่องหมายการค้าปลอมทั้งบนอุปกรณ์และบนกล่อง วางจำหน่ายผ่านเพจ “DD Shop ศูนย์รวมสินค้าไอทีเเละเเฟชั่นราคาส่ง” บนเฟซบุ๊กในราคา 1,000 – 4,000 บาท ซึ่งต่ำกว่าความเป็นจริง จนมีคนหลงกล ตกเป็นเหยื่อเพียบ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาร่วมกับลูกจ้างอีก 6 คน ที่บ้านเช่าเลขที่ 203/11 หมู่บ้านการเคหะ หมู่ 15 ตำบลวัดไทร อำเภอเมืองนครสวรรค์ หลังได้รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับมือถือปลอมเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมิจฉาชีพใช้สถานที่ดังกล่าวเป็นแหล่งผลิตมือถือปลอมแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนประกอบเครื่อง สกรีนกล่อง ตลอดจนการแพ็กและจัดเก็บสินค้า

สำหรับมือถือปลอมนั้น มีข้อเสียหลายอย่าง ทั้งฮาร์ดแวร์ ชิ้นส่วนต่าง ๆ และการประกอบที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน อาจส่งผลต่ออายุการใช้งานและความปลอดภัย รวมถึงเรื่องการรับประกันสินค้าที่คงไม่มี ซึ่ง พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สส.ภ.จว.นครสวรรค์ ได้ยกตัวอย่างในกรณีว่า กล้องถ่ายรูปของมือถือเถื่อนพวกนี้ไม่มีคุณภาพ สามารถถ่ายคนให้เป็นรูปอาถรรพ์ได้ หรือในการถ่ายพอร์เทรต อยากได้ภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ แต่กลับได้หน้าเบลอหลังชัดแทน จึงได้แนะนำว่า ให้ไปซื้อกับร้านค้าหรือศูนย์จัดจำหน่ายที่ได้มาตรฐาน มีความน่าเชื่อถือจะดีกว่า

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

3 Comments

 1. ksompongx Post on December 26, 2021 at 6:03 am

  #1031013

  เลวจริงๆ ทำมาหลอกขายคนไม่ค่อยมีเงิน พวกร้านตู้ชอบนักแหล่ะ รับมาถูกๆเชียร์ให้คนไม่รู้…

 2. some1 Post on December 26, 2021 at 1:28 pm

  #1031014

  เยี่ยมครับ แต่อยากให้บังคับให้พวกแพลตฟอร์มค้าขายเจ้าต่าง ๆ ร่วมรับผิดชอบด้วย ทุกวันนี้พวกของก็อปขายบนแอพเหล่านี้เยอะมาก กดรีพอร์ตก็ไม่ค่อยมีหัวข้อรายงานที่ตรง โดยเฉพาะเฟสบุ๊คนี่ยิ่งแล้วใหญ่เลย ถึงหน้าที่หลักมันจะเป็นโซเชียลมีเดีย แต่ก็การทำการค้าบนเฟสบุ๊คอยู่เป็นจำนวนมาก แต่เฟสบุ๊คไม่เคยใส่ใจกับการหลอกลวงเหล่านี้ ปล่อยให้มีการซื้อโฆษณาหลอกขายสินค้าอยู่เป็นประจำ เมื่อการหลอกลวงสำเร็จ พวกนี้ก็ไม่เคยมีส่วนมารับผิดชอบอะไรเลย แต่รับทั้งเงินค่าโฆษณา และส่วนแบ่งการขายไปแล้ว พวกเขาต้องมีส่วนรับผิดชอบครับ

 3. Hoo Post on December 26, 2021 at 11:39 pm

  #1031018

  พวกขายออน์ไลน์ ใน S กะ L นี่เพียบเลย

Leave a Reply

To Top