ในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ ดูท่าจะเป็นช่วงที่ดุเดือดของเหล่ามือถือแบรนด์ลูกกันเลยล่ะค่ะ เพราะจากข่าวที่หลุด ๆ มา ทั้ง iQOO, Redmi, realme ต่างก็มีมือถือสเปคไฮเอนด์ทีเด็ดของตัวเองซุ่มกันไว้ทั้งนั้น ซึ่งล่าสุดได้มีข้อมูลของ realme GT Neo 5 Pro หลุดออกมาแล้วว่ามันจะมากับสเปคระดับท็อป ทั้งชิป Snapdragon 8+ Gen 2, จอรีเฟรชเรทสูงลิ่ว และกล้องหลังระดับโปร

พบข้อมูลมือถือ realme เลขรุ่น RMX3820 และ RMX3823 ได้ผ่านการรับรองจากฐานกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศของจีนหรือ MIIT แต่ยังไม่ชัดเจนว่าสองเลขรุ่นดังกล่าวหมายถึงมือถือสองรุ่น หรือเป็นรุ่นเดียวกันแต่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานในเครือข่ายอื่น ๆ กันแน่ แต่มีคาดการณ์ไว้ว่าอาจเป็นรุ่นล่าสุดอย่าง realme GT Neo 5 Pro ก็เป็นได้

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่าในเดือนกรกฏาคม Qualcomm อาจเปิดตัวชิปรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 8+ Gen 2 ซึ่งเป็นเวอร์ชันที่ถูก overclock ให้แรงขึ้นกว่า Snapdragon 8 Gen 2 และ realme GT Neo 5 Pro ก็อาจจะเป็นมือถือรุ่นแรก ๆ ที่ได้ใช้ชิปตัวใหม่นี้นั่นเอง ส่วน RAM เป็นแบบ LPDDR5x ให้เลือกสูงสุด 512GB ความจุแบบ UFS 4.0 แบตเตอรี่ใหญ่รองรับชาร์จไว 100W ส่วนทางด้านกล้อง ลือว่าตัวเครื่องอาจมีกล้องหลังความละเอียด 50MP มีกันสั่น OIS

ทางด้านสเปคหลุดอื่น ๆ แหล่งข่าวได้เผยว่ารุ่นดังกล่าวอาจใช้พาเนล OLED ขนาด 6.74 นิ้ว ความละเอียด 1.5K  รีเฟรชเรทสูงปรี๊ด 144Hz แต่ถนอมสายตาด้วย 2160Hz PWM และใช้ระบบสแกนนิ้วมือใต้จอ ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย Realme UI 4.0

ยังไงก็ต้องติดตามกันอีกทีว่า realme GT Neo 5 Pro จะเปิดตัวมาปังขนาดไหน แค่ลือว่าจะใช้ชิปตัวท็อปเจนใหม่อย่าง SD 8+ Gen 2 ก็รู้แล้วว่าไม่ธรรมดาแน่นอน และถ้าหากมีรายละเอียดเพิ่มเติม เราจะมาอัปเดตให้ทราบโดยด่วยเลยค่ะ

 

ที่มา : GIZMOCHINA