fbpx
Editorial

realme กับปี 2020 ที่ผ่านมา พร้อมตั้งเป้าหมายปีนี้ต้องติด Top 3 ของโลก

ปี 2020 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่ยากลำบากมากๆ ของใครหลายๆ คน เนื่องจากการระบาดของโรค COVID-19 แต่มีอยู่หนึ่งแบรนด์ที่กลับมียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างน่าเหลือเชื่อ ซึ่งแบรนด์นั้นก็คือ realme นั่นเอง อย่างไรก็ตาม พวกเขาได้ออกมาประกาศว่า ปีนี้ 2021 เอาใหม่ พร้อมกับวิสัยทัศน์ที่ล้ำกว่าเดิม

จากแบรนด์น้องใหม่สู่ “ผู้เล่นหลัก” ของวงการสมาร์ทโฟน

ใครจะไปเชื่อว่าแบรนด์น้องใหม่อย่าง realme ที่มีอายุอานามยังไม่ถึง 3 ปีดี จะก้าวขึ้นมาอยู่อันดับ 7 ของวงการอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนทั่วโลกเป็นเวลา 3 ไตรมาสติดต่อกัน และแม้ว่าการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 จะทำให้ธุรกิจทั่วโลกต้องหยุดชะงัก แต่ว่า realme ก็ยังสามารถเติบโตได้ถึง 2 ไตรมาสติดต่อกัน

ยิ่งไปกว่านั้น realme จัดเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนแบรนด์เดียวในโลกที่มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึง 2 หลัก แถมพวกเขายังเป็นตัวแทนจาก Android เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีกำไรเป็นบวกในไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 ที่ผ่านมา นอกจากนี้ realme ยังได้รับการขนามนามจากคนในวงในอีกว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก

โดย realme สามารถทำยอดขายสมาร์ทโฟนได้มากถึง 50 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 3 ของปี 2020 และกลายเป็นค่ายมือถือที่ขายมือถือได้ 50 ล้านเครื่องได้ไวที่สุดในโลกใช้เวลาเพียงแค่ 9 ไตรมาสเท่านั้น หรือเพียงแค่ 2 ปีนิดๆ เท่านั้น

ไม่ได้ขายเพียงแค่สมาร์ทโฟนอย่างเดียว

เมื่อราวๆ 1 ปีที่ผ่านมา realme ได้เข้าสู่วงการ AloT โดยตั้งเป้าให้สินค้าของพวกเขาครอบคลุมการใช้งานหลักๆ 3 สถานการณ์ ได้แก่ การใช้งานส่วนตัวบุคคล (Individual), การใช้งานภายในครอบครัว (Family) และการเดินทาง (Travel)

โดยหลังจากที่ realme เปิดตัวหูฟัง TWS ในประเทศอินเดียได้เพียงแค่ 1 เดือน หูฟังของพวกเขาก็ขึ้นไปครองอันดับ 5 ของตลาดหูฟังได้สำคัญ คว้าส่วนแบ่งการตลาด (Market Share) ไป 7% และเมื่อเวลาผ่านไป 3 เดือน พวกเขาก็ก้าวกระโดดขึ้นมาติด Top 3 ได้สำเร็จ

มีช็อปขายทั่วโลก

เหตุผลหลักๆ ที่ทำให้ยอดขายสินค้าของ realme เพิ่มขึ้นและเติบโตได้ขนาดนี้ ก็น่าจะมาจากการที่พวกเขาได้ขยายแบรนด์ เข้าสู่ตลาดมากขึ้น โดยปัจจุบัน realme ถือว่ามีช็อปหน้าร้านกว่า 68,000 แห่งทั่วโลก ติด Top 5 ใน 12 ประเทศ ขณะที่ในไทยตอนนี้พวกเขาอยู่อันดับ 4

ดีไซน์ทันสมัย ได้รับรางวัลในด้านการออกแบบมากมาย

realme ได้นำเสนอเทรนด์วัฒนธรมในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ถ่ายทอดคุณค่าและแนวคิด “Dare to Leap” ไปยังคนรุ่นใหม่ทั่วโลก ผ่านสินค้าและกิจกรรมต่างๆ ของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นสมัย realme X7 Pro ที่มาพร้อมกับสี Iridescent สุดจ๊าบ หรือ realme 7 Pro Limited Edition ที่ถือเป็นครั้งแรกของบริษัทเลยที่ฝาหลังใช้วัสดุพรีเมียมเป็นหนัง Vegan

นอกจากนี้เมื่อไม่นานที่ผ่านมา realme ยังได้เปิดตัว realmeow ดีไซน์เนอร์ทอยที่ได้รับการออกแบบจากผู้กำกับแอนิแมชั่นชื่อดังจาก Pixrl อย่าง Mark A. Walsh อีกด้วย

ในปี 2020 ที่ผ่านมา realme ได้จับมือกับดีไซน์เนอร์ชั้นนำระดับโลกมากมายในการออกแบบสินค้าของพวกเขา ไม่ว่าจะ Jose Levy จาก Hermes และศิลปินเทรนด์เกาหลี Grafflex ที่ได้เข้ามาร่วม realme Design Studio มาช่วยออกแบบผลิตภัณฑ์ AloT

โดย realme Design Studio สามารถไปคว้ารางวัลการออกแบบนานาชาติกว่า 5 รางวัลจาก Red Dot Design Award, Good Design Award, Golden Pin Design Award เป็นต้น

มือถือ 5G ราคาต่ำหมื่น

ปี 2020 ถือว่าเป็นปี Breakthrough สำหรับเทคโนโลยี 5G อย่างมาก โดย realme 7 5G จัดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มาพร้อมกับความสามารถในการใช้ 5G ในราคาไม่ถึง 1 หมื่นบาท ทำให้หลายฝ่ายสามารถเข้ามาจับต้อง 5G ได้มากขึ้น

ผู้นำด้านเทคโนโลยี

เวลามีฮาร์ดแวร์อะไรเปิดตัวใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตหรืออะไร realme ก็มักจะเป็นเจ้าแรกๆ อยู่เสมอที่ได้รับอุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ มาใช้บนสินค้าของตัวเอง อีกทั้งพวกเขาถือเป็นกลุ่มแรกๆ ของโลกอีกต่างหากที่เปิดตัวระบบชาร์จไว UltraDart 125W และโหมดถ่ายดาว Starry Mode

ตั้งเป้าขึ้นเป็น Top 3 ของโลก และวางขายมือถือ 5G มากยิ่งขึ้น

โดยในปี 2021 นี้ ทาง realme ตั้งเป้าว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟน Top 3 ของโลก และยังวาง Goal เอาไว้ว่าจะเป็น Top 3 ของวงการอุปกรณ์สวมใส่ (Wearable) อีกด้วย นอกจากนี้ realme ยังวางแผนที่จะเปิดตัวมือถือ 5G ให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้ผู้ใช้งานหลายๆ กลุ่มได้เข้าถึงเทคโนโลยีนี้นั่นเอง

 

1 Comment

  1. Avatar

    Toven Oven Post on January 27, 2021 at 5:24 pm

    #1026116

    ถ้ายอดขายที่สามจริง อาจจะได้ตามรุ่นพี่หัวกับหมีไปแน่ๆครับ

Leave a Reply

To Top