fbpx
News

แนะนำ 10 หนังและซีรีส์น่าดู แนวอนิเมชั่นจากฝั่งตะวันตกและญี่ปุ่น ใน Netflix

แนะนำหนังและซีรีส์ในสัปดาห์นี้ขอเปลี่ยนบรรยากาศจากหนังบู๊, ดราม่าหรือว่าหนังสืบสวนสอบสวนเครียด ๆ มาดูการ์ตูนผ่อนคลายสบาย ๆ กันดีกว่า ขอแอบกระซิบว่ามีให้ชมหลากหลายแนวมาก ทั้งตลก, แฟนตาซี, ทำอาหาร, กวนโอ๊ย หรืออบอุ่นหัวใจ ทั้งสายฝ. สายญี่ปุ่นเราก็รวมมาให้ ซึ่งจะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

1.The Way of the househusband

ขอเปิดประเดิมด้วยการ์ตูนอนิเมะสุดฮาเรื่องใหม่ที่ใกล้เข้า Netflix เมษายนนี้ The Way of the househusband เรื่องราวของยากูซ่าสุดโหดที่ออกจากวงการยากูซ่าและผันตัวมาเป็นพ่อบ้าน เปลี่ยนจากถือไม้หน้าสามมาเป็นไม้ถูพื้น จากการรุมกระทืบแก๊งอื่นเป็นรุมแย่งของลดราคากับคุณป้าคุณยายแทน

วันที่ลงในแพลตฟอร์ม : 8 เมษายน 2564

 

2.Pacific Rim : The Black

ฟื้นคืนชีพไคจูอีกครั้งกับ Pacific Rim : The Black สำหรับแฟนเยเกอร์ ขอแนะนำเลยค่ะ เรื่องราวของการต่อสู้ระหว่างเหล่าไคจูที่ออกจากช่องมิติมาสู่โลกมนุษย์และพร้อมจะทำลายทุกอย่างเพื่อยึดครองโลก กับเยเกอร์ หุ่นยนต์ยักษ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อบังคับโดยมนุษย์ 2 คนขึ้นไป ซึ่งเรื่องราวนี้จะไม่ได้บู๊ล้างผลาญเหมือนกับภาพยนตร์ซักทีเดียวเลยนะคะ แต่ว่าจะเป็นยังไงต้องไปดูเองใน Netflix น้า

 

3. Assassination Classroom

อันนี้แปลกดีเลยขอแนะนำ เรื่องราวของห้องเรียนพิเศษห้อง E ที่มีชื่อว่าห้องเรียนลอบสังหาร มีอาจารย์ประจำชั้นคือเจ้าหน้าเหลืองๆที่ทุกคนเห็นในตัวอย่างนั่นแหละค่ะ โดยห้องนี้เป็นห้องของเด็กที่เรียนแย่สุด ซึ่งเด็กๆ ต้องรวมตัวกันเพื่อกำจัดอาจารย์เหลืองนี้ทิ้งด้วยเหตุผลบางอย่าง แต่ทว่าอาจารย์เหลืองกลับกลายเป็นอาจารย์ที่แสนดีซะงั้น เอ๊ะ…มันยังไงกันล่ะเนี่ย

 

4.HOZUKI’ S COOLHEADEDNESS

จะเป็นอย่างไร ถ้าสถานที่ที่ร้อนบรรลัยอย่าง”นรก” กลับกลายเป็นสถานที่รวมความฮา เรื่องราวความวุ่นวายของชั้นนรก ที่มีแต่พนักงานและปีศาจผู้จัดการสุดเพี้ยน ซึ่งต้องรับมือกับปัญหาของวิญญาณชั่วที่มีมากขึ้นเรื่อยๆ จนนรกไม่พออยู่ บอกเลยว่าน่าดูมาก อีกทั้งยังสอดแทรกคุณธรรมความดี-ความชั่วไว้อยู่ด้วย

 

5.Rick and Morty

มาที่ทางฝั่งตะวันตกกันบ้างค่ะ กับ Rick and Morty อีกหนึ่งการ์ตูนที่ขอแนะนำเลย เพราะว่าฮาสะใจมาก แถมไม่รู้ว่าพล็อตแต่ละตอนนี่คิดขึ้นมาได้ยังไงเพราะว่าสุดจริง ๆ เรื่องราวของริค ปู่ซ่าบ้าระห่ำ นักวิทยาศาสตร์สุดฉลาดที่ชอบพาหลานชายสุดบื้ออย่างมอร์ตี้ออกผจญภัยทะลุมิติไปนู่นนี่เจอกับสัตว์ประหลาดและเรื่องแปลกๆ จนเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาหลายครั้ง แต่ก็ไม่เข็ดแต่อย่างใด พากันทะลุมิติมาจนถึงซีซั่น 4 ได้

*การ์ตูนเรื่องนี้ไม่เหมาะกับเด็กนะคะ เพราะมีมุขตลกผู้ใหญ่ และความโหดร้ายพอตัวเลยล่ะ*

 

6.Adventure time

อีกหนึ่งการ์ตูนแนวผจญภัยที่สดใสแต่มีเนื้อเรื่องชวนติดตามมากกกก เรื่องราวของฟินส์ หนุ่มน้อยธรรมดาที่มีพี่ชายบุญธรรมเป็นหมาที่สามารถยืดหดร่างได้ ซึ่งพวกเค้าเข้าไปผจญภัยในดินแดนอู ทำให้พวกเค้าได้เจอกับเพื่อนๆสุดประหลาดมากมายและผ่านเรื่องราวอันตรายไปด้วยกัน

 

7.ยอดนักปรุงโซมะ

คำเตือน! การ์ตูนเรื่องนี้ควรทานข้าวให้อิ่มก่อนดู ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการหิวจนทนไม่ไหวได้ เรื่องราวของยูคิฮิระ โซมะ เด็กหนุ่มผู้มุ่งมั่นเดินตามความฝัน โดยมีพ่อเป็นแบบอย่าง ซึ่งเค้าได้เข้ามาศึกษาอยู่ในโรงเรียนทำอาหารสุดโหด ที่มีผู้ที่สำเร็จการศึกษาเพียง 10 % ต่อรุ่นเท่านั้น บอกเลยว่างานนี้ยูคิโระต้องรับบทหนัก ทั้งศัตรู ทั้วตัวเอง ทั้งความยากในการพัฒนาฝีมือ ฯลฯ แต่เหนือสิ่งอื่นใด อาหารแต่ละเมนูในการ์ตูน คือ น่ากินม๊าก แค่นั่งดูก็น้ำลายไหลเป็นสายน้ำแล้ว

 

8.Hotel Transylvania

Hotel Transylvania เรื่องราวความวุ่นวายของโรงแรมผี ที่อยู่ดีๆ ก็มีมนุษย์หลงทางเข้ามาพัก งานนี้พี่แดร็คคูล่าผู้เป็นเจ้าของต้องมาช่วยเจ้ามนุษย์ปกปิดตัวตนที่แท้จริงจากแขกผีๆ ตนอื่น ไม่อย่างงั้น ความบรรลัยอาจบังเกิดได้ เพราะในโรงแรมมีแขกคนสำคัญมากมายอย่างมัมมี่, แฟรงเกนสไตล์, มนุษย์ล่องหน ( ปล.ตอนนี้ใน Netflix มีให้ได้ชม 2 ภาคนะคะ )

 

9.Doraemon Movie : Nobita’s Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi

เอาใจแฟนหุ่นยนต์แมวสีฟ้ากันหน่อย Doraemon Movie เรื่องราวของโดราเอม่อนและแก๊งเพื่อนรักในซอยที่ทนกับอากาศร้อนในฤดูร้อนของญี่ปุ่นไม่ไหว จนต้องลงมือทำอะไรซักอย่าง ก็มันร้อนซะเหลือเกิน!! ซึ่งวิธีการคลายร้อนของพวกเค้าแน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดา เพราะว่าพี่ม่อนได้พาเพื่อนๆ วาร์ปไปคลายร้อนถึงขั้วโลกใต้จนเจอกับเรื่องราวที่เปลี่ยนจากการหนีร้อนให้กลายเป็นการผจญภัยสุดวุ่นวายซะอย่างงั้น

 

10.The Cat Returns

ขอปิดท้ายด้วยการ์ตูนแนวผจญภันแฟนตาซีที่ดูแล้วทาสแมวอย่างเราอิ่มเอมใจมาก เรื่องราวของฮารุ สาวน้อยธรรมดาผู้มีจิตใจดี ที่ได้ช่วยเหลือแมวให้รอดพ้นจากการถูกรถชน ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอได้เข้าไปรู้จักอาณาจักรของแมวในอีกมิตินึง และเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเริ่มกลายร่างเป็นแมวซะนี่!

 

และทั้งหมดนี้ก็คือการ์ตูนทั้ง 10 เรื่องที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกคนได้เลือกชมกัน หวังว่าน่าจะมีซักเรื่องที่เป็น 1 ในลิสต์การ์ตูนในดวงใจของใครหลายๆ คนนะคะ แต่ถ้าอาทิตย์นี้ยังไม่อยากดูการ์ตูนเท่าไหร่ ก็แวะมาดูทนายวินเซนโซ่ในหนังและซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนที่ข้างล่างก่อนได้เลยค่ะ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save