fbpx
Accessories

Review | รีวิว 5 หูฟัง ราคาไม่ถึง 100 บาท เสียงดีไหม คุ้มรึเปล่า ?

เคยสงสัยกันไหมหูฟังราคาถูกๆ เสียงมันเป็นยังไง ดีจริงเหรอ หรือเห็นในคอมเมนต์ก็ว่าดีนะ ด้วยเหตุนี้ทำให้ทีมงานเราเกิดความสงสัยและเสี้ยนอยากรู้เลยจัดมา 5 ตัว เพื่อเอามารีวิวสักหน่อย โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 29-79 บาท ถูกมาก มีทั้งไร้สายและมีสาย รีวิวจะเป็นยังไงบ้าง เสียงดีจริงไหม น่าซื้อหรือเปล่าไปดูกันเลยครับ

1. i7s TWS

เริ่มต้นด้วยหูฟัง True Wiress ที่ราคาถูกคาดว่าน่าจะถูกสุดในตลาด ณ เวลานี้กับ i7s TWS ที่ราคาแค่ 79 บาท ลักษณะภายนอกบอกเลยว่าก๊อป AirPod มาทั้งดุ้น ซึ่งสภาพกล่องซื้อมาไม่มีห่อพลาสติกอะไรทั้งนั้น กล่องก็เก่าเหมือนของมือสอง แถมหูฟังมีรอยดำเต็มไปหมด งานประกอบค่อนข้างหยาบ เหมือนของเด็กเล่น แต่พอนำมาเช็ดทำความสะอาดเช็ดถูก็พอดูดีใส่เนียนเป็น AirPod ได้

ภายในกล่องจะมีที่เก็บหูฟัง สายชาร์จหู Micro USB และคู่มือ การใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไรกดปุ่มที่ตัวหูฟังเพื่อเปิดเครื่องแล้วจะมีไฟสีแดงน้ำเงินกะพริบเพื่อทำการ Pairing โดยต้องให้หูฟังทั้งสองเชื่อมหากันเองก่อนแล้วค่อยเชื่อมหากับมือถือ ส่วนปุ่มที่กล่องไว้เช็คสถานะแบตเฉยๆ

ที่พีคเลยคือทีมงานกดปุ่มเปิดปิดที่หูฟังข้างซ้ายค้างแล้วปุ่มหลุดออกมา เกลียวล็อคหักแบบงงๆ ซึ่งไม่สามารถประกอบกับเป็นเหมือนเดิมได้อีก งานประกอบเข้าขั้นแย่ แต่ก็ยังใช้งานได้ปกติ โดยปุ่มกดใช้ได้แค่หยุด-เล่น-รับสายโทรศัพท์เท่านั้น ไม่สามารถกดข้ามถอยเพลงได้

การใช้งาน เสียงออกทั้งสองข้างเป็น Stereo แต่เรื่องคุณภาพเสียงคือแบบ เอิ่ม… เหมือนเอาหูไปฟังเสียงในโอ่งอ่ะ เสียงกว้าง ไม่มีเบส ไม่มีมิติอะไรทั้งนั้น เปรียบเทียบง่ายๆ คือเหมือนเอาลำโพงมือถือรุ่นถูกๆ มาเปิดฟังข้างหู ซึ่งทีมงานก็บอกตามตรงเลยว่าหูฟัง i7s TWS ไม่แนะนำให้ซื้อ รู้สึกเสียดายเงินสุดๆ ครับ

**ปล. ทีมงานได้ติดต่อเคลมหูฟัง i7s TWS ไปแล้ว แต่ทางร้านเงียบกริ๊บ…

 

2. Smart Earphone (ไม่มีรหัสชื่อ)

มาต่อกันที่หูฟังมีสายราคาถูกกันบ้าง ซึ่งหน้าตาคล้ายกับหูฟังที่แถมมากับ iPhone โดยเจ้าตัวนี้มีราคาแค่ 29 บาทเท่านั้น โดยปกติแล้วเรามักจะเห็นหูฟังแนวๆ นี้ขายกันตามคลองถม บนสะพานลอย หรือตามตลาดนัด ราคาแบบ 75-100 บาท แต่ก็ไม่เคยซื้อมาใช้สักทีก็เคยถือโอกาสนี้ซื้อมาใช้ดู

ภายในกล่องไม่มีอะไรเลยมีแค่กล่องกับหูฟังเท่านั้น ตัวหูฟังสายสีขาวบอกเลยว่างานอย่างหยาบ สายแบบดูโคตรจะไม่แข็งแรง อ่อนแอปวกเปียกสุดๆ ออกแรงดึงมีขาดแน่นอน แต่อย่างน้อยๆ หูฟังยังมีไมค์กับปุ่มควบคุมเพลง เพิ่ม-ลดเสียงได้ แต่ปุ่มเพิ่มเสียงลดเสียงใช้ได้กับ iPhone เท่านั้นนะ

เรื่องคุณภาพเสียงบอกเลยแทบจะเหมือนกับตัว i7s TWS ด้านบนคือ เสียงเบสไม่มี มีแต่เสียงกลางกับแหลมแห้งๆ ไม่มีมิติ เสียงแบนสุดๆ ถ้าจะฟังเพลงด้วยหูฟังตัวนี้ บอกเลยว่าเปิดเพลงจากลำโพงมือถือยังเสนาะหูกว่าเยอะ และเป็นหูฟังอีกรุ่นที่ไม่แนะนำให้ซื้อเลยแม้ว่าจะ 29 บาทก็ตาม รู้สึกเสียดายเอาไปซื้อแซนวิสที่ 7-11 กินยังโอเคกว่า

 

3. WUW R26

ขยับมาต่อที่หูฟัง Bluetooth มีสายกันบ้างกับรุ่น R26 Sport ลักษณะกล่องภายนอกก็ดูดีไม่น้อยในราคาค่าตัวแค่ 70 บาท พอแกะกล่องออกมาก็ถึงกับตกใจงานประกอบซึ่งทำออกมาได้ดีเหมือนกันนะ สายแบนสีแดงดูแข็งแรง ตัวหูฟังเป็นพลาสติกผสมโลหะ แถมมีแม่เหล็กไว้ประกบหูฟังติดกันได้ด้วย แต่ที่แอบงงๆ อยู่คือในกล่องไม่มีสายชาร์จมาให้

การเชื่อมต่อก็จะเหมือนกับหูฟังบลูทูธทั่วไป กดเปิดค้างจะมีไฟกะพริบสีน้ำเงิน-แดง ตัวปุ่มกดมีให้มา 3 ปุ่มคือ ควบคุมเพลงไปหน้า-ถอยหลังและถ้ากดสองทีจะเป็นกลางเพิ่มเสียง-ลดเสียง ส่วนปุ่มตรงกลางจะเป็นปุ่มหยุดเพลงหรือกดรับสาย

ถัดมาที่ในเรื่องคุณภาพเสียงก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่แค่พอฟังได้ มีมิติดีกว่าสองตัวบน แต่ที่น่าแปลกคือขนาดเป็นหูฟังอินเอียร์แต่กลับแทบจะไม่มีเสียงเบสเลย และที่สำคัญคือจุกหูฟังที่ให้มาคุณภาพเข้าขั้นแย่ ใส่แล้วเจ็บหูแถมในกล่องมีมาให้แค่ไซต์เดียวด้วย ไม่มีให้เปลี่ยน โดยรวมถือว่าก็ไม่แนะนำให้ซื้ออยู่ดี เพิ่มงบอีกสักนิดไปสอย Awei A920BL ดีกว่าเยอะครับ

 

4. QKZ CK5

สำหรับหูฟัง QKZ CK5 เห็นแวบแรกเอ้ยทำไมมันดูเท่จังว่ะ คอมเมนต์ในเว็บก็ไปทางที่ดีมาก แถมราคาค่าตัวแค่ 59 บาท งานนี้ทีมงานเลยต้องจัดมาทดสอบสักหน่อย แพ็คเกจจิ้งภายนอกดูดี มีติดกับว่า Hi-Res ด้วย แหม่ดูกลายเป็นหูฟังราคาแพงขึ้นมาทันที

แกะกล่องมาก็ถึงกับตกใจ ของด้านในมีมาให้เยอะมาก ทั้งจุกหูฟังและที่เกี่ยวหูกันหลุด งานประกอบตัว QKZ CK5 ก็ถือว่าทำดีมากเกินราคาไปเยอะ ไม่เหมือนหูฟังราคาถูกเลย บอดี้เป็นพลาสติกใสสีแดงมองเห็นไดร์เวอร์ด้านใน สายเป็นก็เป็นสายทักเกลียวสีขาวหุ้มด้วยพลาสติกใสภายนอกอีกทีแข็งแรงแน่นอน

จุดเด่นอีกอย่างคือตัวหูฟังมาพร้อมไมค์ที่มีที่เลื่อนเพิ่มเสียง-ลดเสียง แบบแมนนวล คือ ลดเสียงผ่านหูฟังเลยไม่ได้ลดที่ตัวเครื่อง และมีปุ่มกดรับสายปกติ ใช้กดข้ามเพลงหยุดเพลงได้ แต่ตินิดหนึ่งตรงที่ตัวหูฟังไม่มีสกรีนข้างซ้ายขวามาให้

ลักษณะการใส่หูฟังจะเป็นแบบใส่จากด้านหลังใบหู ซึ่งจะใส่ที่เกี่ยวหรือไม่ใส่ก็ได้ เรื่องของน้ำเสียงบอกเลยว่า ประทับใจ เสียงเบสมาเต็ม เสียงกลาง เสียงแหลมครบ ส่วนตัวถือว่าชอบเลยล่ะ แต่เนื้อของเสียงเบสอาจจะบวมๆ ไปบ้างกลบรายละเอียดเสียงด้านอื่นๆ และสเตจค่อนข้างแคบ ฟังนานๆ มีเมื่อยหู แต่ด้วยราคาค่าตัวแค่ 59 บาท ทีมงานกล้าการันตีเลยว่านี่เป็นหูฟัง ราคา 59 บาทที่คุ้มค่าที่สุดแล้ว แนะนำซื้อได้เลย ไม่เสียดายเงินแน่นอนครับ

 

5. QKZ CK8

ขยับขึ้นมาอีกนิดกับ QKZ CK8 ที่เป็นหูฟังสองไดร์เวอร์ที่ถูกที่สุดในตลาด กับราคาแค่ 59 บาท ซึ่งแพ็คเกจจิ้งภายนอกก็คล้ายกับ CK5 รุ่นด้านบน ซองกระดาษด้านนอกมีเขียนคำว่า Hi-Res แบบเแปะมางั้นๆ ให้ดูแพงเฉยๆ ซึ่งงานประกอบก็ทำได้ดี วัสดุบอดี้เป็นพลาสติกสองสีทูโทนมีกสกรีนข้างสายข้างขวา ด้านในเป็นสีใสมมองเห็นไดร์เวอร์ 2 ตัวชัดเจน ขนาด 8 mm ส่วนสายจะเป็นสายยางหุ้มฉนวน TPE อีกชั้นดูแข็งแรงใช้ได้

ในกล่องนอกจากตัวหูฟังก็จะมีจุกยางแถมมาให้อีก 2 คู่ กับตัวคลิปหนีบหูฟัง แต่ที่พิเศษคือเฉพาะรุ่น CK8 ทางร้านเขาแถมเคสกล่องเก็บหูฟังอย่างดีมาให้ด้วย เอาจริงแค่เคสหูฟังแบบนี้ไปซื้อตามร้านก็ 20-30 บาทแล้ว

ที่สายหูฟังก็มีไมค์ พร้อมปุ่มกดรับสาย-วางสาย กดสองทีเปลี่ยนเพลง รวมถึงมีแถบเพิ่มเสียงลดเสียงแบบแมนนวลมาให้อีกด้วยเหมือนกับรุ่น CK5 แต่การสวมใส่ดูจะใส่ยากสักหน่อย คือไม่ต้องใส่เอียงๆ เพื่อให้เข้ากับหู ถ้าใส่ตรงๆ มันจะติดบอดี้ที่มันยื่นออกมานิดหน่อย

สุดท้ายในเรื่องของเสียงถือว่าให้มาครบทั้งเบส กลาง แหลม ไม่มีบวมไม่มีเบลอ แต่เสียงจะออกแนวเสียงย้วยๆ บางไปหน่อย ไม่หนักแน่นนัก ส่วนสเตจกว้างฟังสบาย โดยรวมถือว่าสอบผ่าน แนะนำว่าซื้อได้เลย เหมาะกับคนที่เน้นฟังเพลงสบายๆ ถือว่าคุ้มค่ามากเลยทีเดียวครับกับราคาแค่นี้

อย่างไรก็ตามสำหรับหูฟังที่ทีมงานได้รีวิวมาข้างต้น ถ้าใครจะหาซื้อมาใช้งานแนะนำแค่ตัว QKZ CK5 และ CK8 เท่านั้น รุ่นที่เหลือคือซื้อมาเสียดายเงินแน่นอน ส่วนตัวแล้วทีมงานชอบเสียงตัว CK5 ที่สุดคุ้มเกินราคาไปมากมาย ฟังสนุกๆ พอได้ อีกอย่างเวลาซื้อแนะนำว่าควรซื้อตอนที่ร้านมีโปรส่งฟรีนะครับ ไม่งั้นมีหวังโดนค่าส่งพอๆ กับค่าหูฟังเลยทีเดียว

ปล. ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีสินค้าอะไรอยากให้ทีมงานมารีวิวกันอีกก็มาคอมเมนต์กันที่ด้านล่างได้เลยนะครับผม

1 Comment

  1. matthattan Post on October 18, 2019 at 3:57 pm

    #1013459

    มาคอนเฟิร์มว่าหูฟังตัว QKZ CK8 ดีจริง ใช้อยู่ เอามาใช้สำรองแก้ขัด หรือจะใช้จริงๆ จังๆ ก็ยังได้ เสียงมาเต็มทุกอย่าง

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save