fbpx
Android Device Reviews

[Review] Alcatel Onetouch Flash Plus มือถือสเปคดี ราคาโดน กล้องหน้า 8MP

วันนี้เราลองมาดูสมาร์ทโฟนอีกตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะฮอตใช้ได้เลยกับเจ้า Alcatel Onetouch Flash Plus ที่เปิดวางขายแบบ flash sale ผ่านทาง Lazada ในราคาที่หลายๆคนเห็นแล้วตาลุกวาวกันเลย เพียงแค่ 4,690 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการโจมตีคู่แข่งในตลาดราคาใกล้เคียงกัน อย่าง Lenovo A7000 และ Wiko RIDGE ได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่ามือถือทุกเครื่องย่อมมี ข้อดี และ ข้อด้อย เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับเจ้า Onetouch Flash Plus กันเลยดีกว่า** เครื่องหมดอีกแล้ว ขายดีอย่างกะ Flash Sale…ใครพลาดก็เข้าไปลงชื่อรอแจ้งว่าเครื่องจะมาครั้งหน้าเมื่อไหร่นะได้นะ http://www.lazada.co.th/alcatel-flash-plus/ **

วันนี้เราลองมาดูสมาร์ทโฟนอีกตัวหนึ่งที่เรียกได้ว่าค่อนข้างจะฮอตใช้ได้เลยกับเจ้า Alcatel Onetouch Flash Plus ที่เปิดวางขายแบบ flash sale ผ่านทาง Lazada ในราคาที่หลายๆคนเห็นแล้วตาลุกวาวกันเลย เพียงแค่ 4,690 บาท ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นการโจมตีคู่แข่งในตลาดราคาใกล้เคียงกัน อย่าง Lenovo A7000 และ Wiko RIDGE ได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่ามือถือทุกเครื่องย่อมมี ข้อดี และ ข้อด้อย เอาเป็นว่าเรามาทำความรู้จักกับเจ้า Onetouch Flash Plus กันเลยดีกว่า

** เครื่องหมดอีกแล้ว ขายดีอย่างกะ Flash Sale…ใครพลาดก็เข้าไปลงชื่อรอแจ้งว่าเครื่องจะมาครั้งหน้าเมื่อไหร่นะได้นะ http://www.lazada.co.th/alcatel-flash-plus/ **

เนื้อหาก่อนหน้า

Unbox: Alcatel Onetouch Flash Plus มือถือ 8-core แรม 2GB ในราคา 4,690 บาท

Look & Feel

เครื่อง Onetouch Flash Plus นั้นถึงแม้จะดูว่ามีขนาดใหญ่ แต่จริงๆแล้วมันเบากว่าที่คิด ฝาหลังพลาสติกและกระจกด้านหน้าทำออกมาได้อย่างลงตัว งานประกอบทำได้โอเค แต่ว่ามีร่องระหว่างกระจกหน้ากับขอบเครื่องทำให้ฝุ่นเข้าไปเกาะได้ง่าย จับถือถนัดมือ ปุ่มพาวเวอร์อยู่ในตำแหน่งที่พอดีกับนิ้วโป้ง (มือขวา) กดง่าย แต่ฟิลมันเหมือนกับปุ่มปรับเสียงเกินไป 

ส่วนเซนเซอร์วัดแสงเวลาปรับ auto brightness ยังทำงานช้าและไม่แม่นยำ บางทีมืดเกินไป บางทีสว่างเกินไป แต่ก็แก้ได้ด้วยการปรับความสว่างเอาเอง ซึ่งหน้าจอให้ความสว่างมาก และมืดมาก สามารถใช้งานได้ทั้งกลางแจ้ง และในที่มืด

Spec & Benchmark

เรามาลองเปรียบเทียบสเปคของเจ้าตัว Onetouch Flash Plus กับรุ่นอื่นๆ ที่มีราคาใกล้เคียงกันบ้าง อย่าง Lenovo A7000, Asus Zenfone 2 (ZE500CL) และ Wiko Ridge 

จุดเด่น จุดด้อย

 Alcatel Onetouch Flash PlusLenovo A7000ASUS Zenfone 2 (ZE500CL)Wiko Ridge
ราคา4,690 บาท5,290 บาท5,990 บาท4,990 บาท
OSAndroid 4.4.4 (KitKat)Android 5.0 (Lollipop)Android 5.0 (Lollipop)Android 4.4.2 (KitKat)
CPUMediaTek MT6752 Octa-core 1.5GHz 64-bitMediaTek MT6752 Octa-core 1.5GHz 64-bitIntel Atom Z2560
Dual-core 1.6GHz 64-bit
MediaTek MT6592 Octa-core 1.4GHz
GPUMali-T760 MP2Mali-T760 MP2PowerVR SGX544MP2Mali-450MP
หน่วยความจำRAM 2GB + ROM 16 GB + microSD สูงสุด 32GBRAM 2GB + ROM 8 GB + microSD สูงสุด 32GBRAM 2 GB + ROM 16GB + microSD สูงสุด 64GB RAM 2GB + ROM 16 GB + microSD สูงสุด 32GB
หน้าจอIPS HD 5.5 นิ้ว 1280 x 720 พิกเซลIPS HD 5.5 นิ้ว 1280 x 720 พิกเซลIPS LCD HD 5.0 นิ้ว 1280 x 720 พิกเซลIPS LCD HD 5.0 นิ้ว 1280 x 720 พิกเซล
SIM2 microSIM ช่องแยกกับ microSD2 microSIM ช่องแยกกับ microSD1 Micro-SIM2 microSIM ช่องแยกกับ microSD
เครือข่ายที่รองรับ2G / 3G (900,2100) / 4G2G / 3G / 4G ทุกเครือข่าย2G / 3G (850,2100)
กล้องหลัง13 ล้านพิกเซล8 ล้านพิกเซล13 ล้านพิกเซล
กล้องหน้า8 ล้านพิกเซล5 ล้านพิกเซล2 ล้านพิกเซล5 ล้านพิกเซล
แบตเตอรี3,500 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้2,900 mAh ถอดเปลี่ยนได้2,500 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้2,400 mAh ถอดเปลี่ยนไม่ได้
ขนาดและน้ำหนัก152.3 x 76.4 x 7.95 มม. 147 กรัม152.6 x 76.2 x 8 มม., 140 กรัม148.1 x 71.5 x 10.9 มม., 155 กรัม143 x 72.15 x 7.5 มม., 123 กรัม

 

ถึงแม้ว่า Onetouch Flash Plus จะมีราคาถูกที่สุดจาก 4 รุ่น แต่ก็มีสเปคที่ใกล้เคียงกับรุ่นอื่นๆ และมีบางจุดที่เหนือกว่าอีกด้วย โดยเฉพาะแบตเตอรี่และกล้องหน้าที่ให้มาเยอะกว่าชาวบ้านเค้า

หลายๆคนอาจจะมีประสบการณ์ไม่ดีกับชิป MediaTek แต่อยากจะบอกว่าตัวนี้นั้นทำงานได้ดีเกินคาด ร้อนนิดหน่อยเมื่อใช้เล่นเกมหรือดู YouTube แต่ไม่เคยร้อนจัดจนใช้ไม่ได้ ทำงานได้ค่อนข้างเสถียร อาจจะไม่ได้แรงเท่ารุ่นเรือธง แต่ด้วยราคาขนาดนี้ ก็ถือว่าสอบผ่านแล้วครับ

แต่ที่หลายๆคนพอดูสเปคแล้วถึงกับน้ำตาตก ก็คือมันไม่รองรับ 3G คลื่น 850 T.T ใส่ซิม My ไม่ได้แน่นอน และคนที่ใช้ truemove h 3G ก็โดนไปด้วย น่าเสียดายจริงๆ แต่สำหรับคนที่ใช้ dtac อาจจะไม่กระทบมากนัก เพราะว่าเค้าได้วางเสาคลื่น 2100 ไว้เยอะแล้ว

เรามาดูการทดสอบ benchmark กันดีกว่าว่าจะได้คะแนนซักเท่าไร โดยจะทำการทดสอบกับ 2 แอปดัง นั่นก็คือ Antutu และ 3DMark นั่นเองครับ

ปล. คะแนนเหล่านี้เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้นนะครับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจ

Usage

แค่การทดสอบ benchmark กับสเปคคร่าวๆนั้นไม่พอที่จะบอกได้ว่าเวลาใช้งานจริงแล้วมันจะเป็นยังไง งั้นเรามาดูการใช้งานจริงกันบ้างดีกว่าว่าเจ้าเครื่อง Onetouch Flash Plus จะใช้งานได้คุ้มค่ากับราคาขนาดไหน 

– การใช้งานทั่วไป

แรม 2GB ที่ให้มานั้นก็ถือว่าเหลือเฟือแก่การใช้งาน สามารถสับเปลี่ยนแอปได้เร็ว ไม่จำเป็นต้องรอโหลดใหม่ ซึ่งถือว่าจัดการเรื่องแรมได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ส่วนหน่วยความจำเริ่มต้นมาเหลือใช้เกือบ 10GB ซึ่งเราสามารถเพิ่มได้อีก 32GB ผ่าน MicroSD 

 

เล่นเกมได้ลื่น มีแอบสะดุดบ้างเล็กน้อย แต่พอให้อภัยได้

– การใช้งานกล้อง

แน่นอนว่าสมัยนี้ กล้องเป็นเรื่องใหญ่ในการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนเลยทีเดียว โดยเจ้าเครื่อง Onetouch Flash Plus ก็ได้ใส่กล้องหลังความละเอียด 13MP และ กล้องหน้า 8MP ซึ่งถือว่าความละเอียดสูงกว่าคู่แข่งเจ้าอื่นๆที่มีราคาอยู่ในช่วงเดียวกัน 

  

หน้าตา UI ของกล้องก็เรียบง่าย โดยเราสามารถปรับเปลี่ยนตั้งค่า หรือ ว่าเพิ่ม filter และใช้งานฟีเจอร์อื่นๆได้ด้วยการกดเมนู 3 จุด ส่วนโหมดถ่ายภาพที่มาพร้อมกับกล้องก็จะมี Face beauty, HDR, Panorama และ PIP(photo-in-photo) 

  

หากใครที่อยากจะทำการปรับค่าต่างๆแบบ manual ก็สามารถเข้าไปปรับได้ที่ Fix Me โดยที่เราสามารถจะปรับค่า exposure, contrast, brightness, white balance, ISO และ sharpness ได้ 

 

ภาพกล้องหน้า ก่อน และ หลัง เปิดโหมด Face beauty

เรื่องคุณภาพของกล้องนั้นทำออกมาได้ถือว่าในระดับที่รับได้ แต่ยังไม่ว้าว โฟกัสภาพได้ไว แต่ก็หลุดโฟกัสได้ไวเช่นเดียวกัน ถ้าเกิดมีการเคลื่อนไหวภายในภาพ ก็จะทำให้ภาพไม่นิ่งและเบลอ 

 • ความถูกต้องของสี – สีที่ได้จะไม่ค่อยสดใสมากนัก จืดนิดๆ
 • รายละเอียดของภาพ – ด้วยกล้องความละเอียด 13MP ทำให้เราสามารถขยายเข้าไปได้มากขึ้น โดยที่รูปไม่แตก
 • ความเร็วในการโฟกัส – tap-to-focus ทำงานได้เร็ว แต่บางทีก็หลุดโฟกัสได้ง่ายเหมือนกัน มือต้องนิ่งพอสมควร ส่วน auto focus ก็ทำงานได้เร็วเช่นเดียวกัน
 • ความเร็วในการถ่าย – อันนี้ขอชมเลยว่าถ่ายภาพได้เร็วมาก แต่ควรให้โฟกัสนิ่งก่อนถึงจะได้รูปที่ดี
 • การปรับแต่ง – เราสามารถปรับแต่งค่าต่างๆได้จากโหมด Fix Me แต่รู้สึกว่าจะเลื่อนยากไปนิดนึง

== ภาพตัวอย่างจากล้องหลัง ==

Software

Alcatel Onetouch Flash Plus นั้นออกมาพร้อมกับ Android 4.4.4 KitKat ซึ่งทางด้าน Alcatel ก็คอนเฟิร์มแล้วว่าได้กิน Lollipop แน่นอน แต่ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรเหมือนกันนะครับ

– Lockscreen

หน้า lockscreen นั้นทำการปลดล็อคโดยการกดที่ตัวล็อคแล้วลากลง นอกจากนี้ยังมี shortcut อยู่ 3 อันด้วยกัน โทรศัพท์ ข้อความ และ กล้อง โดยการเข้าถึงแอปโทรศัพท์และข้อความนั้น เราจะต้องกดที่ไอคอนแล้วลากลงเหมือนกับการปลดล็อค แต่ว่าการเข้าถึงกล้องนั้นเราจะต้องกดที่ตัวล็อคและทำการลากขึ้น

– Launcher

  

เจ้าตัว Onetouch Flash Plus มาพร้อมกับ launcher แบบที่ไม่มี app drawer หรือก็คือทุกแอปที่เราติดตั้งจะมาอยู่บนหน้า homescreen ทั้งหมด และถ้าหากเรากดปุ่ม menu ที่หน้า launcher เราก็สามารถที่จะเลือก เพิ่ม widgets, preview หน้า homescreen, เปลี่ยน wallpaper, ตั้งค่าหน้า home, และการเข้าถึงเมนูตั้งค่าของเครื่อง

– Notification Bar & Switches

  

Notification bar นั้นจะแสดงเต็มหน้าจอเลย ถ้าหากเราเลื่อนมาทางด้านขวาก็จะเจอกับ quick setting ทั้งหลาย หรือในที่นี้เรียกว่า switches ซึ่งเราสามารถที่จะย้ายที่หรือเปลี่ยนเมนูต่างได้ด้วยการกดที่ปุ่ม More ครับ

– Theme

เดี๋ยวนี้หลายๆเจ้าก็ได้เริ่มใส่ฟีเจอร์การเปลี่ยนธีมเข้ามาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ในส่วนของเจ้าตัว Onetouch Flash Plus นี้ก็เช่นเดียวกัน เราสามารถเลือกที่จะเปลี่ยน wallpaper, icon และ lockscreen ได้ ซึ่งมีให้เลือกดาวน์โหลดออนไลน์ ซึ่งก็มีอยู่เกือบร้อยธีมให้เลือกด้วยกัน แต่สำหรับหน้า lockscreen อาจจะไม่เยอะมาก และแต่ละอันก็ทำงานไม่เหมือนกัน

– Smart gestures

ในฟีเจอร์ส่วนนี้ก็จะเป็นการลากนิ้ววาดเป็นตัวอักษรขณะที่หน้าจอปิดอยู่ เพื่อที่จะเรียกเปิดแอปตามที่เราได้ตั้งเอาไว้ และยังสามารถเปิดใช้งาน double tap wakeup ได้อีกด้วย แต่จากการลองใช้งานแล้ว รู้สึกว่าจะเปิดง่ายไปหน่อยเวลาอยู่ในกระเป๋ากางเกง อาจจะต้องตั้งรหัสผ่านเพื่อป้องกันเอาไว้อีกที

– Smart somatosensory

ในส่วนนี้จะเป็นการใช้เซนเซอร์ในการตรวจจับความเคลื่อนไหว เพื่อสั่งการให้ทำงานบางอย่าง อย่างเช่น การปลดล็อคด้วยการโบกมือ หรือ การถ่ายภาพด้วยการโบกมือ เป็นต้น นอกจากนี้ยังสามารถที่จะใช้ในการปิดเสียงโทรเข้า โดยการคว่ำหน้ามือถือของเรา ซึ่งผมคิดว่าไม่ค่อยจำเป็นเท่าไรนัก

– Bloatware

อยากจะบอกว่า Alcatel เป็นเจ้าที่ใส่แอป bloatware มาให้เยอะใช้ได้เลยทีเดียว ซึ่งพี่ท่านใส่แอปที่สามารถดาวน์โหลดแอปอื่นได้อย่าง Play Store มาให้อีกถึง 3 แอปด้วยกัน 

 1. Game Center
 2. Apps
 3. zApp

ซึ่งแต่ละแอปที่สามารถดาวน์โหลดได้ในแต่ละอันก็เป็นแอปที่มีอยู่ใน Play Store อยู่แล้ว นอกจากนี้ ถ้าเราโหลดแอปมาจากตัวไหน เราก็จะต้องไปอัพเดตผ่านตัวนั้น อาจจะทำให้ยุ่งยากมากขึ้นสำหรับคนที่ไม่ชำนาญ

Battery

เรื่องนี้หลายๆคนอาจจะอยากรู้ว่า แบตขนาด 3500mAh นี่จะใช้ได้นานขนาดไหน โดยผมได้ทำการทดลองดูทั้งการใช้งานและการ stand by (ตอนนอนนั่นแหละ) ระหว่างการใช้งานก็เปิดความสว่างไว้ที่ 50% และใช้งานเปิดหน้าจอรวมเป็นเวลา 3 ชั่วโมง 30 นาที ใช้แบตไปแค่ 60% ซึ่งถือว่าทำได้ดีมากเมื่อเทียบกับรุ่น  ซึ่งผลที่ได้ก็ตามรูปด้านล่าง 

  

สรุป

Alcatel Onetouch Flash Plus ถือว่าเป็นรุ่นหนึ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว ด้วยราคาที่น่าคบหา และได้สเปคที่สูงเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนที่อยู่ในช่วงราคาเดียวกัน แต่ก็ยังห่างชั้นกับรุ่นระดับเรือธงอยู่ดี แต่ถ้าดูเดี่ยวๆแล้ว Onetouch Flash Plus ก็มีข้อดีอยู่หลายจุด แต่แน่นอนมันก็มีข้อด้อยด้วยเช่นกัน 

ข้อดี:

 • ราคาถูกกว่ายี่ห้ออื่น เมื่อเทียบกับเสปค
 • กล้องหน้า 8MP เหมาะกับการ selfie
 • RAM 2GB ไม่ได้เยอะ แต่ใช้งานได้ดี
 • ได้แบตเยอะ แต่น้ำหนักเบา
 • แบตอึด
 • สามารถใช้งาน gesture ได้

ข้อด้อย:

 • ไม่รองรับ 3G คลื่น 850
 • Bloatware เยอะเกินไป
 • กล้องหลังยังไม่ดีเท่าที่ควร หลุดโฟกัสง่าย ต้องมือนิ่งจริงๆ
 • กล้องหลังนูนเป็นรอยง่าย
 • touchscreen ยังมีปัญหาอยู่บ้าง

ข้อสังเกตุ:

 • ระวังโดนย้อมแมวกับรุ่น Onetouch Flash ของปีที่แล้ว เพราะหน้าตาเหมือนกันมาก สังเกตุง่ายๆ
  • ฝาหลังของ Flash Plus จะเรียบ แต่ Flash จะมีลายปุ่มๆ
  • แฟลชกล้องด้านหลังของ Flash Plus จะอยู่ด้านล่าง แต่ Flash จะอยู่ด้านข้าง

คนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในงบไม่เกิน 5พันบาท หรือ กำลังมองหาเครื่องสำรองใช้อยู่ เจ้าเครื่อง Alcatel Onetouch Flash Plus ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวตัวหนึ่งเลยละครับ สามารถเข้าไปจองหรือซื้อที่ผ่านทาง Lazada ได้เลย อาจจะต้องรีบซักนิด เพราะเปิดขายครั้งแรกของหมดอย่างรวดเร็ว จะเปิดขายครั้งต่อไปในวันพุธที่ 10 มิถุนายน เวลาเที่ยงตรงเป็นต้นไป ยังไงก็รีบจับจองก่อนที่ของจะหมดเด้อ 😀

43 Comments

 1. 097898117 Post on June 9, 2015 at 10:56 pm

  #916951

  ส่อยให้พ่อไปเครื่องนึงเรียบร้อยแล้ว จากที่ลองๆดู ก็ลื่นพอตัวครับ เสียแค่มันไม่มีหน้ารวมแอปแบบโซนี่ T t แล้วก็ผมดันใช้ทรูด้วยอดไป แต่อย่างอื่นก็โอเค อ้อ ตัวอีควอไลเซอร์เพลง ถ้าเปลี่ยนภาษาไทยตัวอักษรหายนะครับ แต่เห็นพ่อบอกว่าออกแพตมาอัปเดตแล้วไม่รู้แก้ยัง อีกนิดมีฟิลม์มาให้แต่คนติดไม่เป็นนี้วุ่นวายเอาเรื่องนะดีผมติดเป็นกับถุงผ้ายัดมือถือไม่พอ ตกลงเอามาใส่หูฟังอย่างเดียว? แล้วก็อะแดปเตอร์แม่เจ้าร้อนไวมากทั้งๆที่ 1A อ้อแอปที่แถมมากับเครื่องมีวิธีเอาออกไหมครับ

 2. uan9999 Post on June 9, 2015 at 10:59 pm

  #916953

  แล้ว คลื่น 850 นี่ รองรับไหม ครับ

 3. RemindOfBada Post on June 9, 2015 at 11:08 pm

  #916954

  ถ้าเครื่องเสียหรือมีปัญหาส่งซ่อมที่ไหนได้บ้างครับ

  • rottae Post on June 12, 2015 at 2:51 am

   #917362

   อยากรู้เหมือนกัน ยังไม่มีใครตอบเลย T T

  • rottae Post on June 12, 2015 at 2:51 am

   #917363

   อยากรู้เหมือนกัน ยังไม่มีใครตอบเลย T T

  • Facebook Profile photo

   j.harith Post on June 12, 2015 at 3:54 am

   #917371

   ศูนย์ที่ผมเคยใช้อยู่ตรงข้ามโรบินสันรัชดาครับ ศูนย์เล็กๆแต่บริการดี

 4. iontube Post on June 10, 2015 at 1:08 am

  #916969

  รู้สึกว่าโปรโมชั่นใหม่จะมาอีกแล้วนะครับ
  ลองดูครับ >>
  <url>http://www.ราคาสินค้า.com/Alcatel-Onetouch-Flash-Plus-Full-Review</url&gt;

 5. krungkasem Post on June 10, 2015 at 6:10 am

  #917009

  ชื่อรุ่นนี้คุ้นมากๆเลยครับ ผมคิดไม่ออกจริงๆว่าเคยได้ยินจากที่ไหน

  • phoebus3k Post on June 10, 2015 at 2:29 pm

   #917027

   ใช่ตาม 7-11 หรือร้านขายยารึเปล่าครับ

 6. prinnv Post on June 10, 2015 at 2:19 pm

  #917025

  Wiko Ridge ไม่รับ 4G ไม่ไช่เหรอครับ??
  ตัวที่รับ 4G เป็น Ridge Fab 4G 5.5" 6,990฿

 7. mrkittisak Post on June 10, 2015 at 3:15 pm

  #917040

  มัน ไม่ธรรมดาเลย นะครับ
  ไม่ผิดหวังครับ เพราะก่อนซื้อ ดู รีวิว จาก ตปท. อินโดและ ฟิลิปปินส์ มาแล้ว มีคนชมเยอะมากก็เป็นแบบนั้นจริงๆ กล้องหลังแนะนำให้ไปซื้อแอปกล้องดีๆตัวอื่นมาใช้จะเทพครับ เซนเซอร์โซนี่ นี่ดีเลย ผมใช้แอป Better Camera ตัวตัว(เสียงิน) ภาพจะสวยเลยครับ รุ่นนี้สนับสนุน เคสแบบแม่เหล็ก เหมือน LG , Zen phone ที่เปิดฝาเคสคือปลดล๊อค และแสดง เวลา สายเข้า ข้อความจากช่องด้านหน้าเคส สังเกตุว่าจะมีหัวข้อให้ปรับแต่ง 4690 โคร ตะ ระ คุ้มน่าใช้ครับ ผมซื้อไม่ใช่ตังไม่มีซื้อ พวกเรือธง นะครับ แต่เพราะต้องใช้ 2 ซิม สุดท้ายนี่หละ ซื้อแล้วรู้สึกใช้เงินเป็น ไม่เวอ่ร์ ผมไปหุ้มฟิลม์ทั้งตัว มาแล้ว 150 บ. โอเคมากครับ

 8. zipbaba Post on June 10, 2015 at 3:43 pm

  #917044

  มีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้นอีกทาง

 9. mayinlove Post on June 10, 2015 at 5:45 pm

  #917072

  5" ได้ไหม 5.5" ไม่ถนัดจริงๆ

 10. pureblackheart Post on June 10, 2015 at 6:26 pm

  #917078

  สงสัยว่าคนไทยจะเสพติดของที่ขายเป็นรอบๆ ไปละ ขายทีไรหมดตลอด

 11. ps000000 Post on June 10, 2015 at 7:39 pm

  #917094

  เงิบศักดิ์ จนกว่า ประเทศไทย ใช้ 2100 MHz ทุกค่าย

 12. martinjol Post on June 10, 2015 at 9:00 pm

  #917107

  ผมซื้อมาใช้ตั้งแต่รอบแรก ไม่รู้ว่าใช้ true ลดได้ด้วยเสียดายจัง
  เท่าที่ลองเล่นดู 2-3 วัน กับราคาไม่ถึง 5,000 บาท คุ้มมากๆ
  – ใช้ไปนานๆไม่ร้อนไม่ค้าง เล่นมา 2-3 วัน ยังไม่เคยค้างหรือ restart เลย
  – รีสโตร์แอพรวดเดียวเกือบ 100 ตัว เครื่องไม่ค้าง แต่ A7, Note4 ผมเคยทำแบบเดียวกัน เครื่องค้างไปเลย
  – เคาะหน้าจอเปิดปิดได้ตลอด ทิ้งไว้ 2 วันก็ยังเคาะติด
  ไม่เหมือนบางยี่ห้อถ้าทิ้งไว้นานๆจะเคาะเปิดไม่ขึ้นแล้ว
  – ลำโพง เสียงดีหรือเปล่าไม่รู้ แต่ว่าดังดี
  – กล่อง ถุงพลาสติกอุปกรณ์ คู่มือ ดูดีมีราคาระดับนึง ไม่เหมือน Hauwei เหมือนถุงใส่น้ำปลา

 13. lex_lek Post on June 11, 2015 at 2:54 am

  #917153

  สามารถลงโปรแกรมบน SD ได้เหมือนกับ Lenovo A7000 มั้ยครับ
  คือย้ายหน่วยความจำหลักมาอยู่บน SD เลยครับ

  16Gb ผมไม่พอ z;(

  • natsaki Post on June 15, 2015 at 4:15 pm

   #917775

   ทำได้นะครับ มีให้เลือก แต่ผมยังไม่ได้ลองครับ

 14. BBallzeroone Post on June 11, 2015 at 12:57 pm

  #917206

  อยากได้มาแทน m8 มาเลยตัวนี้ กดสั่งสองรอบไม่ทันซักที ไม่รู้ทำไมถึงอยากได้ขนาดนี้

  • natsaki Post on June 15, 2015 at 4:15 pm

   #917776

   เหมาะมาก ผมเอามาสำรองเล่นเกม แบ่งเบาภาระเครื่องหลัก

 15. mrkittisak Post on June 11, 2015 at 3:59 pm

  #917215

  สามารถเลือกพื้นที่ติดตั้ง แอปลง Micro SD ได้ครับ และผมลองเอา Sandisk Ultra 64 GB. (40MB/Sec) ใส่ได้นะครับ แต่แปลก ใส่ Kingston กับ Trancend 64 GB. (Premium 300X) มองไม่เห็นซะงั้น แต่ก็พบบั๊กจุดนึงครับ คือพอนำมาต่อกับคอมฯ เปิด USB Debugging Mode ใช้เป็นพื้นที่เก็บข้อมูล พอถอดออกจากคอมฯ มันจะกลับไปเป็นใช้พื้นที่ในโทรศัพท์ ต้องไปตั้งค่าเลือก Micro SD ใหม่ แล้วรีสตาร์ท ครับ อันนี้ผมแจ้งไปทางศูนย์ บริการแล้วด้วย แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาใหณ่อะไร

 16. yoo12 Post on June 11, 2015 at 7:19 pm

  #917267

  ซื้อมาแล้วถือว่าคุ้มกับราคาที่เสียไป แต่อยากให้กล้องสวยกว่านี้ แต่ก่นะราคานี้เอาไรมาก ที่สำคัญจิงๆ เล่นเกม คุยแชท แบทใช้งานได้ยาวมาก โชคดีที่เลือกรุ่นนี้มากกว่าA7000

 17. gunsue Post on June 13, 2015 at 3:09 pm

  #917575

  ใช้มาหนึ่งสัปดาห์แล้ว ลื่นดี เครื่องไม่ถึงกับร้อนมากเมื่อใช้งาน จับสัญญาณ wifi ดี เข้าเว็บได้รวดเร็ว ดู MV ผ่าน youtube ภาพคมชัด เสียงดีระดับหนึ่งรับได้ ผมเน้นแค่ใช้โทร เปิดเมล์ อ่านข่าว ไม่เน้นแชท หรือถ่ายรูป แต่รูปที่ถ่ายออกมาดีทีเดียว ถือว่าคุ้มค่าสมราคาในงบไม่เกิน 5000 บาท

  แต่อยากสอบถามวิธี capture หน้าจอว่าทำอย่างไรครับ

  • yuth285 Post on June 17, 2015 at 8:46 pm

   #918086

   เจอแล้ว !! ให้ กด power ค้าง

   แล้ว ดูข้อสุดท้าย รูปกรรไกร .. อันนี้แหละ จับหน้าจอ

 18. yuth285 Post on June 15, 2015 at 3:56 am

  #917738

  ใช้มา สามวัน HAPPY มาก

  1. Battery อึดจริงๆ เล่น CookieRun ไป 2ชม. ยังเหลือเพียบ [ เล่นใหม่เลย ]
  ให้ คะแนน ความอึด 100 เต็ม
  2. mem 2 GB ทำให้ run facebook + Line + cookie หยุดสลับไปมา
  ได้ทันที จากmem ให้ คะแนน 100
  3. นน. เบา ดีมาก 100 เต็ม
  4. กล้อง ดี แต่ Focus หลุดง่าย .ให้ 80
  5. ROM ให้มา 16 GB จอ 5" ในราคา 4700 now มีตัวนี้ เท่านั้น 100 เต็ม

  ุ6. ที่ charge ปกติดี ไม่ร้อน นะครับ ( ใครนะ ?? ลือมาว่าร้อน )

  ส่วนที่แย่ๆ

  A. Boatware กินไป 1GB แต่ มี Folder baidu ใน system (เสียวๆ ฟ่ะ)
  + Zapp ที่น่ารำคาญ อันนี้ ให้ -20 ติดลบ
  B. Luncher ที่ให้มา อันนี้ ให้ 60 คะแนน ปรับได้ น้อย ลูกเล่นน้อย
  C. จะใส่รูป ให้ เบอร์โทร กด save ไม่ถูก menu งง มาก
  D. ต่อ usb กะ winxp ไม่ได้ นะ win7 ok เห็นเลยว่า เหลือ 10 GB

  สรุป
  Hardware เยียม ( แต่ 2ปี จะเน่าไหม ? )
  Software แย่ ( รอ update กันไป )

  เล่นเกม เยียม

  *** เหมาะกับ คนชอบจ่ายน้อย แต่ได้ของคุ้มค่า ***

  • natsaki Post on June 15, 2015 at 4:12 pm

   #917774

   +1 เล่นเกมดีมากๆ ลื่นกว่า A5 A7

  • Revolution Post on June 16, 2015 at 7:01 pm

   #917941

   แบต 3500นี่ใช้เวลาชาร์จนานมั้ยครับกว่าจะเต็ม

 19. natsaki Post on June 15, 2015 at 4:18 pm

  #917777

  ตัววัดแสงยังไม่ค่อยเวิร์กนะผมว่า แต่โดยรวมชอบมาก เล่นเกมไม่กระตุกนี่ละ Asphalt8, Kritika, FIFA15 แต่ทัชมันแอบหลุดนิดๆ ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว

 20. arno608rw Post on June 20, 2015 at 4:32 pm

  #918444

  ไม่รองรับ 850 จบ

 21. Zeno Kob Post on July 17, 2015 at 5:43 pm

  #921488

  เปิดขายอีกรอบAlcatel Flash Plus
  18 กรกฎาคมนนี้
  เวลาเดิม 12.00 -14.00 น.
  Lazada >> http://goo.gl/6WVgmw

 22. Zeno Kob Post on August 14, 2015 at 9:31 pm

  #924570

  กลับมาอีกครั้งแล้วนะคะ alcatel onetouch
  15 สิงหาคม นี้ เปิดขายเวลา 10.00-12.00 น.เท่านั้น
  >> http://goo.gl/6WVgmw

 23. Finn Post on August 15, 2015 at 12:35 pm

  #924645

  คราวที่แล้วไม่ทัน พรุ่งนี้ 15 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online

 24. Finn Post on August 15, 2015 at 12:35 pm

  #924646

  คราวที่แล้วไม่ทัน พรุ่งนี้ 15 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online

 25. Zeno Kob Post on August 18, 2015 at 4:06 pm

  #924985

  เปิดขายอีกรอบแล้วนะคะ TH Alcatel Flash Plus

  Flash Sale: 19 สิงหาคม 2558
  เวลา 10.00 น. – 12.00 น. เท่านั้น

  >> http://goo.gl/kMUU1l

 26. Finn Post on August 22, 2015 at 11:01 am

  #925398

  ใครไม่ทันเสาร์ที่ 22 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด
  ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online
  .

 27. Finn Post on August 22, 2015 at 11:03 am

  #925399

  ใครไม่ทันเสาร์ที่ 22 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด
  ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online << น่าจะถูกสุดแล้วค่ะ
  .
  .
  .
  .

 28. Zeno Kob Post on August 22, 2015 at 3:13 pm

  #925403

  เปิดขายอีกรอบแล้ววันนี้ 22 สิงหาคม 2558

  Alcatel One Touch Flash Plus

  เวลา 10.00 น. – 12.00 น. เท่านั้น

  >> http://goo.gl/kMUU1l

 29. Finn Post on August 22, 2015 at 5:12 pm

  #925415

  ใครไม่ทันเสาร์ที่ 22 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด
  ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online
  .

 30. Finn Post on August 22, 2015 at 5:13 pm

  #925416

  ใครไม่ทันเสาร์ที่ 22 สค มีขายออนไลน์เวลา 10.00-12.00 ของมีจำกัดไปก่อนเวลานิดนึง ถ้าไม่อยากพลาด
  ได้ค่าโทรอีก 3600 คุ้มๆ อัพเดตราคาก่อนซื้อนะคะ
  .
  http://bit.ly/alcatel-flash-plus-online << น่าจะถูกสุดแล้วค่ะ
  .
  .
  .
  .

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save