fbpx
Android Device Reviews

Review : รีวิว dtac Joey Jet 2 สมาร์ทโฟนราคาสบายๆ 1,990 บาท ก็โซเชียลได้ครบ

สมาร์ทโฟนราคาประหยัดในบ้านเราตอนนี้มีมากมายหลายรุ่นเหมือนกัน และส่วนนึงก็จะเป็นของผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ วันนี้เราได้ Joey Jet 2 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก หน้าจอ 4 นิ้วขนาดกะทัดรัดในราคา 1,990 บาทมารีวิว คำถามคือสมาร์ทโฟนราคาประหยัดขนาดนี้ จะตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นโซเชียล แชท แชะ แชร์ ไหวแค่ไหน ของแบบนี้ต้องลองครับ

สมาร์ทโฟนราคาประหยัดในบ้านเราตอนนี้มีมากมายหลายรุ่นเหมือนกัน และส่วนนึงก็จะเป็นของผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ วันนี้เราได้ Joey Jet 2 สมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก หน้าจอ 4 นิ้วขนาดกะทัดรัดในราคา 1,990 บาทมารีวิว คำถามคือสมาร์ทโฟนราคาประหยัดขนาดนี้ จะตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป รวมถึงการเล่นโซเชียล แชท แชะ แชร์ ไหวแค่ไหน ของแบบนี้ต้องลองครับ

สเปค dtac Joey Jet 2

 • ระบบปฏิบัติการ Android 5.1
 • หน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว TFT ความละเอียด WVGA 800 x 480 พิกเซล รองรับ Multitouch 2 จุด
 • CPU Spreadtrum SC7731 Quad Core 1.3 GHz
 • GPU Mali-400 MP
 • ROM 8GB (รองรับ MicroSD สูงสุด 32 GB)
 • RAM 1GB
 • กล้องหลัง 5 MP , auto-focus , LED แฟลช
 • กล้องหน้า 2 MP มี LED แฟลช
 • รองรับเครือข่าย 2G GSM: 900/1800 MHz, 3G UMTS: 850/2100 MHz
 • รับประกันเครื่องนาน 15 เดือน

dtac joey jet 2 เป็นมือถือเครื่องเล็กๆ ขนาดกำลังพกพา งานดีไซน์ก็ออกมาดูสมดุลย์ดีทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ส่วนเรื่องของวัสดุก็เป็นพลาสติกตามราคา 1,990 บาท แต่งานประกอบและเนื้อก็ดูแข็งแรงทนทานดี

ผิวตัวเครื่องด้านข้างและด้านหลังเป็นสีเทาเคลือบชั้นมันเงาเอาไว้

ด้านขวามีปุ่ม power เปิด/ปิด เครื่อง และปุ่มปรับเสียง

ช่องเสียบ micro USB อยู่ด้านล่างตรงกลาง ส่วนทางขวาเป็นช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

กล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัสและ LED แฟลช ด้านล่างขวาเป็นลำโพง

อุปกรณ์ทั้งหมดภายในกล่องก็มีมาให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่, หูฟัง, สาย micro USB, หม้อแปลง นอกจากนั้นก็มีฟิล์มกันรอยและเคสใสซิลิโคนนุ่มๆ มาให้ด้วย

ส่วนของฟิล์มกันรอยนั้นเหมือนให้มาสำรองอีกชิ้นครับ เพราะตอนเราแกะแผ่นปิดหน้าจอออก ก็จะมีฟิล์มแปะอยู่แล้วชั้นนึง ใช้อันนี้ไปก่อนได้ ยังไม่ต้องลอกอันใหม่ ตรงนี้มีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซลพร้อม LED selfie flash มาด้วยหนึ่งดวง

dtac Joey Jet 2 รองรับการใช้งาน 2 ซิม และไม่มีการล็อคซิมครับ จะใส่ซิมของค่ายไหนก็ได้ไม่มีปัญหา ลองใส่มาแล้วก็ต่อเน็ตโทรเข้าออกได้หมด ส่วนช่องข้างๆ นั้นเอาไว้ใส่ Micro SD เพิ่มหน่วยความจำ

ขนาดหน้าจอ 4 นิ้วนั้นมาพร้อมกับความละเอียด WVGA 800×480 ตัวจอ TFT ของ Joey Jet 2 นั้นเวลามองด้านหน้าตรงก็สว่างและสีสันสดใสดี แต่ความละเอียดนั้นก็ไม่ได้คมมากนัก และเวลามองจากด้านข้างนั้นจะมีอาการเหลือบขาวให้เห็น

ส่วนของระบบสัมผัสและการใช้งานทั่วไปก็ถือว่าตอบสนองได้ดี แต่ไม่ได้เร็วปรู้ดปร้าด พูดง่ายๆ ว่าสเปคมันก็มาตามราคานั่นแหละครับ แต่ถามว่าใช้งานทั่วไปพอเพียงไหม อันนี้บอกเลยว่าพอและแอบเกินกว่าที่คิดไว้นิดหน่อย

จากตอนแรกที่คิดว่าด้วยสเปคและหน่วยความจำที่เหลืออยู่ น่าจะพอใช้งานในการแชทและโซเชี่ยลทั่วไปอย่าง LINE, Facebook, Messenger , IG ก็น่าจะหนักแล้ว แต่ก็ใช้งานได้โอเค

   

แต่พอลงแอพโซเชียลมาตรฐานจบครบก็ยังเหลือพื้นที่พอให้ลงเกมได้อีกเกือบ 1.6GB เลยลองลง Crash Royale ไป.. เออ ก็เล่นได้แฮะ เลยลองลงพวกเกมพื้นฐานอย่าง Candy Crush, Subway Surfers หรือเกมฟุตบอลอย่าง Dream League Soccer

  

ในการเล่นทั้งหมดนั้นไม่เจอปัญหาเลยครับ จะมีก็แต่ Dream League Soccer ที่ควบคุมผู้เล่นลำบากไปหน่อย เนื่องจากระบบ Multitouch ถึงระรองรับ 2 จุดก็จริง แต่มีปัญหาเวลาที่นิ้วของทั้งสองจุดมาอยู่บนระนาบเดียวกัน ทำให้บางครั้งในการเล่นจะกดปุ่มต่างๆ ไม่ค่อยติด และน่าจะเป็นกับทุกๆ เกมที่ต้องใช้ Multitouch ในการเล่น

ส่วนของคะแนนประสิทธิภาพหรือ benchmark ลงทดสอบด้วย Antutu แล้วได้ตามนี้

 

ใน dtac Joey Jet 2 นั้นมีแอพต่างๆ ของ dtac ที่ติดตั้งมาเพื่อให้เราได้ใช้งาน เช่น Capture App บริการฝากรูป หรือ Farmer Info บริการแจ้งราคาสินค้าเกษตรต่างๆ

  

แต่ที่น่าสนใจมากๆ แอพนึงคือบริการ Free Basics ที่ dtac ให้บริการร่วมกับ Facebook โดยเราสามารถเข้าใช้ Facebook และเวบต่างๆ ในไทยได้ฟรี ไม่เสียค่าบริการใดๆ เลย ไม่ว่าจะเป็น pantip sanook thairath รวมถึงบริการแชทอย่าง Facebook Messenger ก็ฟรีด้วย

  

กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 2 ล้านพิกเซลนั้นก็ถือว่าพอได้ ชัตเตอร์เร็ว เซฟภาพเร็ว ถ่ายในที่สว่างๆ แสงดีๆ หน่อยก็โอเค แต่จะบอกว่าละเอียดหรือคมนั้นคงไม่ได้ ส่วนในที่มืดนั้นได้ LED Flash กล้องหน้ามาช่วย Joey Jet 2 นี่น่าจะเป็นหนึ่งในไม่กี่รุ่นที่ราคา 1,990 บาท แล้วมี flash กล้องหน้าให้ด้วย

  

ส่วนกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมีออโต้โฟกัส ในเรื่องการทำงานแอบช้ากว่ากล้องหน้าซะอีก เพราะโฟกัสก็ช้า ชัตเตอร์และการเซฟรูปก็ช้า คือต้องรอ 1 วินาทีในแต่ละขั้นตอนเลยก็ว่าได้

ถ้าแสงพอภาพจะออกมาใช้ได้เลยครับ แต่ถ้าแสงเริ่มน้อยเมือไหร่ภาพจะเริ่มเสียความคมไปเรื่อยๆ ส่วนตัวอย่างภาพถ่ายก็ตามนี้เลยครับ

ส่วนอายุการใช้งานของแบตเตอรี่ขนาด 1,400 มิลลิแอมป์นั้น วันนึงก็เอาอยู่ ถือเช้าถึงเย็นได้เหมือนกัน ในวันแรกที่ได้ลองใช้งานยังไม่ได้ลงแอพอะไรมากมาย หยิบมาเล่นบ้างนิดๆ หน่อย ตกเย็นแบตก็เหลือประมาณ 50% พอวันถัดมาลองลงแอพครบๆ แล้วลงเกมเล่นเป็นระยะๆ ช่วง 6 โมงเย็นเริ่มมีเตือน เลยเล่นเพลาๆ ลงหน่อย ก็ไปหมดเอาประมาณ 2 ทุ่มครับ

จากที่ได้ลองเล่น dtac Joey Jet 2 มาก็รู้สึกโอเคกับสมาร์ทโฟนราคา 1,990 บาทเครื่องนี้อยู่เหมือนกัน แน่นอนว่ามันคงไม่ได้ตอบโจทย์การเล่นเกมที่แรงเร็ว หรือหน้าจอใหญ่ยักษ์อลังการมัลติมีเดียเต็มรูปแบบ

อ้อ อีกฟีเจอร์นึงที่ช่วยให้การใช้งาน Joey Jet 2 ทำได้ง่ายและสะดวกขึ้นก็คือ Black Screen Gesture ที่เราสามารถเคาะ 2 ครั้งให้หน้าจอให้ติด หรือจะวาดนิ้วขึ้นลงซ้ายขวาเป็นการเปิดทางลัดในการเข้าแอพได้ครับ

แต่ตัวของมันเองก็ตอบสนองการใช้งานสมาร์ทโฟนทั่วไปและการเล่นโซเชียลได้ครบครันในราคาไม่เกิน 2,000 บาท แถมมีประกันยาวๆ ถึง 15 เดือน แล้วก็มีโบนัสค่าโทรค่าเน็ตอีก 2,000 บาทให้ด้วย

7 Comments

 1. pureblackheart

  pureblackheart Post on March 11, 2016 at 9:46 pm

  #945142

  ดูโอเคกว่าที่คิดแฮะ

  แต่ถามครับว่าซิมเป็นไมโคร ใช่ไหมครับ เห็นขนาดใกล้เคียงไมโครเอสดี

 2. ps000000

  ps000000 Post on March 11, 2016 at 10:41 pm

  #945144

  เอาตรงๆเหมือนจะดูดีกว่าของแถม ของทรู

 3. keetanat

  keetanat Post on March 12, 2016 at 1:37 am

  #945159

  เดี๋ยวนี้แรม 1GB รอม 8GB ราคาเท่านี้แล้ว
  แถมดูโอเคเกือบทุกเรื่องเลยนะ คุ้มจริงๆ

 4. casnovii

  casnovii Post on March 12, 2016 at 3:22 am

  #945164

  กล้องใช้ได้เลยนะเนี่ย

 5. Avatar

  kevin215 Post on March 12, 2016 at 4:02 am

  #945166

  ใช้อยู่ครับ ข้อเสียเท่าที่เจอคือ
  1.เวลาดูยูทูปหรืออื่นๆภาพมันจะแปลกๆครับ คือลองหลับตาสลับไปสลับมาดู แล้วคุณจะรู้ว่าข้างนึงชัดอีกข้างนึงสีเพี้ยน เวลาดูสองตาเลยรู้สึกแปลกๆ
  2.ทัชไม่ค่อยแม่นครับ

 6. Avatar

  mickeymoi Post on March 12, 2016 at 9:44 am

  #945191

  ส่วนตัวนะครับ ซื้อมือสอง พวก lg g2 mini พวกนี้ดีกว่าครับ

 7. Avatar

  red shop Post on March 16, 2016 at 4:59 am

  #945549

  ใช้ได้ดีระดับ 1 แต่ อย่าเอา รถจักยาน ไปวื่งแข่ง (เปรียบเทียบ) กับ รถยนต์

Leave a Reply

To Top