fbpx
Android Device Reviews

Review | รีวิว Galaxy A6+ ใครรอมือถือราคาหมื่นต้น กล้องดีๆ แบตอึดๆ ให้มารวมกันตรงนี้

Samsung ส่งลูก Galaxy A6+ ลงสนามมาสู้กับค่ายอื่น ชนทั้งราคา 10,900 และ กล้องหน้าหลัง ที่รอบนี้ให้กล้องหน้ามาเยอะกว่าทุกรุ่นที่เคยมี กับความละเอียด 24 ล้านพิเซลเพื่อไปสู้กับบรรดามือถือเซลฟี่  และกล้องหลังสองตัว พร้อมโหมดหน้าชัดหลังเบลอ และปรับ Art Bokeh ได้แบบ S9+ อีกต่างหาก มาดูกันว่าราคานี้ สเปคนี้ รีวิวหลังจากการใช้งานมาจริงจังจะเป็นอย่างไร

ดีไซน์

หน้าตาของเจ้า Galaxy A6+ เนี่ยมีความคล้ายคลึงกับ Galaxy J7 Pro พอสมควร ทั้งบอดี้โลหะ และ หน้าตาลายเส้นบนตัวเครื่องด้านหลัง

หน้าจอ AMOLED FullHD ขนาด 6 นิ้ว สัดส่วน 18.5:9 Full Frontal Display กระจก Gorilla Glass เว้นพื้นที่ขอบข้างนิดนึง แต่ก็ไม่ได้มีผลอะไรกับการใช้งาน  ด้านบนมีกล้องหน้า ลำโพง และ แฟลชค่ะ ซึ่งรุ่นนี้แฟลชกล้องหน้าสามารถปรับได้ถึง 3 ระดับ

ด้านหลังมีการเปลี่ยนแปลงจาก Galaxy A รุ่นก่อนๆ ทั้งวัสดุโลหะ และแถบเส้นสัญญาณ มีกล้องหลังคู่ ความละเอียดกล้องอยู่ที่ 16MP AF (F1.7) และ 5MP FF (F1.9) แฟลช และที่สแกนลายนิ้วมือค่ะ

ตัวเครื่องด้านบนของรุ่นนี้ ไม่มีสิ่งใดใดอยู่เลย โล่งๆ เรียบๆ เพราะย้ายที่ใส่ซิมไปไว้ด้านข้างแทน และสำหรับด้านล่างมีช่องชาร์จแบต Micro USB และ ช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm

ด้านข้างฝั่งซ้ายนี่ฮ็อตมาก เอาทุกอย่างมากองกันตรงนี้ ทั้งปุ่มเพิ่ม-ลด ระดับเสียง ช่องใส่ซิม 1 และ ช่องใส่ซิม 2 + SD Card

ช่องใส่ซิมและ SD Card มาแบบแยกกันแบบนี้ ซิม 1 /  ซิม 2 + SD Card สแตนบายเป็น 4G + 3G/2G จ้าาา

ส่วนด้านขวาโล่งยาวๆเหลือไว้ให้เพียงปุ่น Power และ ลำโพงเท่านั้น

ส่วนตัวแล้วเครื่องขนาด 6 นิ้วอาจจะใช้เล่นมือเดียวยากไปซักนิด เพราะจอก็ใหญ่พอควรเลย ต้องมีเอื้อมเพื่อแตะจอกันบ้าง ส่วนปุ่มสแกนนิ้วมือเป็นตำแหน่งที่เอื้อมนิ้วไปถึง ใช้เวลาราวๆ 1 วินาทีในการปลดล็อค ไม่ได้เร็วจี๋ แต่ก็ไม่ได้ช้า อ้ออ น้ำหนักก็ไม่หนักเหมือนตอนจับ Galaxy A8 ด้วยนะ

 

การใช้งาน และ ประสิทธิภาพ

Galxy A6+ มาพร้อม Android 8.0 และ UI Samsung Experience 9.0 หน้าตาสไตล์ Samsung ที่คุ้นเคย ไม่มี App drawer ใช้วืธีลากจอขึ้น หรือ ลง เพื่อเข้าหน้า icon และ ลากอีกทีเพื่อออกไปหน้า Home

แถบการแจ้งเตือนอยู่ด้านบนเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือถ้าไม่อยากให้ Always On Display แสดงตลอดเวลา เลือกตั้งเวลาแสดงผลได้ด้วย

ฟีเจอร์ที่เคยให้รุ่นก่อนๆก็ให้มาเหมือนกันไม่ว่าจะ ปลดล็อคด้วยใบหน้า(ใช้การจดจำเหมือนเดิม) ,  Multi windows ใช้งานแบ่งสองหน้าจอ, Pop-up View ลากเป็นจอลอยๆขึ้นมาได้ หลายแอพเลย อันนี้ดีมากเวลายุบเป็นไอค่อนกลมๆไม่รกจอด้วย  , Dual Messenger ใช้แอพโซเชียลได้ 2 บัญชี  , App pair จับคู่แอพไว้เป็นคู่ เรียกใช้งานทีเดียว 2 หน้าจอได้สะดวกๆ มีมาให้ใช้ครบเลย

แบตเตอร์รี่ที่ให้มา 3,500 mAh คือความประทับใจที่แท้จริง ดูวีดีโอชั่วโมงนึงลดไป 7 – 8% น้ำตาจะไหลเพราะแบตเราไม่ไหลแล้ว อยู่ได้วันนึงสบายมาก เช้ายันเย็นมีเหลือ 40 – 50% ได้เลย นอนเล่นได้อีกคืนนึงค่อยชาร์จตอนจะนอนตอนจะหลับ

ผลทดสอบอยู่ที่ 69,748 คะแนน สำหรับ Galaxy A6+ ตัวนี้ใช้ชิป Snapdragon 450 ให้มา RAM 4 GB ลองเข้าเกมดู สำหรับ ROV เฟรมเรทปกติ 30 fps นั้น อาจจะมีต้องรอตอนโหลดเข้าเกมซักแปป แต่หลังจากนั้นเล่นได้ไม่กระตุกแม้ตอนบวก (แต่ถ้าอัดวีดีโอไปด้วยไม่รอดนะ กระตุกตอนบวกแล้วไปกองตรงนั้นเยย)

แล้วก็มีลองเปิดสูตรเฟรมเรทสูงเล่น 60 fps ดู(ที่ปกติรุ่นนี้เปิดไม่ได้) วิ่งได้ถึง 59 – 60 เลยนะ แต่ส่วนใหญ่ก็เฉลี่ยที่ 40 – 50 เวลาบวกกันยกทีมเคยลงไปต่ำสุดคือ 24 แต่ไม่กระตุกค่ะ ส่วนเกม PUBG เล่นได้ลื่นที่ความละเอียดต่ำสุด ปานกลางก็ยังไหว แต่แบบต่ำจะเซฟกว่า

กล้องหลัง

กล้องหลังคู่ 16MP AF (F1.7) + 5MP FF (F1.9) ที่มาช่วยทั้งความเบลอ และ เพิ่มประสิทธิภาพของรูปถ่าย แน่นอนว่ามีกล้องคู่ ฟีเจอร์ Live Focus ก็มา ชอบตรงที่เราเลือกโหมดนี้แล้ว มันไม่ซูมเข้าไปให้เราต้องถอยไกลๆ เหมือนรุ่นก่อนๆนี่แหละ ส่วนเรื่องของความเบลอก็เริ่ด ถ่ายแก้วน้ำหลอดไม่ขาด ฝาครอบแก้วไม่เบลอกลืนไปกับฉาก เค้าใส่โหมดโปรมาให้ด้วยนะ ปรับได้ 3 อย่าง ชดเชยแสง , iso และ white balance ค่ะ

ด้วยความที่มี 2 กล้องและ รูรับแสงก็ช่วยเพิ่มความสามารถในการถ่าย ถ่ายตอนกลางวันนี่หายห่วงไปได้เลย ดีไม่แพ้ใคร เรื่องสีถ่ายออกมาค่อนข้างใกล้สีจริงแต่จะออกสว่างกว่านิดหน่อยค่ะ แต่พอเจอสีแดงจัดๆแล้วกล้องก็จะเพี้ยนๆหน่อยแบบรูปดอกเข็ม 

กล้องในที่แสงน้อย/มืด

ถ่ายรูปตอนกลางคืน หรือ แสงน้อย ด้วยกล้องคู่ที่ให้มานั้น มีการปรับให้สว่างขึ้นกว่าตาเห็น ดึงความคม ความสว่างขึ้นมา ทำให้ภาพมีนอยซ์ แต่ว่าภาพที่ได้ออกมาทำได้ดีเลยนะ ชอบภาพที่ถ่ายริมถนน แสง สี และเงา ออกมาดูมีมิติดี แต่อย่างรูป Kengkawis ดูเหมือนถ่ายในที่พอมีแสงทำไมมันเบลอ แต่จริงๆ มันมืดกว่านั้นอีก นี่คือสว่างกว่าที่ดาเห็น

 

Live Focus + Art Bokeh

Live Focus ความดีอย่างแรกคือ เราไม่ต้องถอยหลังไปเพราะเลนส์มันซูมเข้าอีกแล้ว เคยถ่ายอยู่มุมไหน กดใช้ฟีเจอร์นี้ก็ภาพจะยังอยู่มุมเดิม แต่ก็มีต้องขยับเข้า-ออก ให้มันเบลอหลังจนกว่าจะขึ้นว่า Live Focus พร้อมใช้งานนะ ส่วนความยากง่ายในการให้มันโฟกัสพร้อมใช้งานเราว่าอยู่ที่มุมถ่าย ขยับๆ ดีดี องศาได้ก็จะถ่ายได้ง่ายๆเลย

ที่ชอบอีกอันคือมีฟีเจอร์ Art Bokeh มาให้ นับเป็นน้องๆ Galaxy S9+ เลย ถ่าย Live Focus เสร็จ มาแต่งโบเก้ให้เบลอเป็นรูปทรงต่างๆได้ต่อ แต่รูปที่จะทำอาร์ทโบเก้ได้ ส่วนใหญ่ต้องเป็นรูปที่ถ่ายออกมาแล้วเห็นความโบเก้เป็นจุดๆอยู่ก่อนแล้ว ไม่งั้นเลือกปรับแล้วมันจะไม่มีขึ้นมาให้เลือกรูปทรง เลือกได้แค่ความเบลออย่างเดียว จากรูปที่ถ่ายมา ทำได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย จากที่เคยคิดว่ากลางคืนแสงน้อยอาจจะไม่รอด แต่ก็นังได้อยู่ (รูปตอนกลางวันที่ถ่ายกับต้นไม้ ชอบความเบลอและความอาร์ทนั้นมาก)

ลองเอามาแต่งในแอพแต่งรูปต่อ อันนี้แล้วแต่ความชอบเลยว่าชอบโทนแบบไหน ที่อยากจะบอกคือรูปที่ถ่ายได้ เอาไปปรับแสง ปรับสีต่ออีกก็ยังได้ ความโบเก้ที่ได้มา รูปที่ได้มามันสวยดี จนอยากจับมันไปแต่งเติมอีกนิดให้เป็นสไตล์เรา

 

กล้องหน้า + Selfie Focus + AR Sticker

กล้องหน้า กล้องหน้า 24MP(F1.9) ให้มาชนค่ายอื่นโดยเฉพาะ เยอะที่สุดเท่าที่เคยให้แล้วจ้าา ปรับแต่งบิวตี้โหมดได้ ปรับสี ความเนียน หน้าวี ตาโต ครบหมด หลังๆ Samsung ก็ทำออกมาไม่ปลอม ไม่เอเลี่ยนแล้วแต่ถ้าปรับสุดก็จะดูออกอยู่ดีว่าปรับบิวตี้ แต่คราวนี้มีแฟลชกล้องหน้าให้มาด้วย ปรับได้ 3 ระดับ เป็นตัวช่วยเวลาถ่ายในที่แสงน้อยได้แจ่มมาก

Selfie Focus ถ่ายกล้องหน้าเบลอหลังก็ทำได้ หลายคนก็ได้นะ ลองสองคนมาแล้ว แต่ตรงนี้จะปรับความเนียน หรือ บิวตี้ไม่ได้ คือเนียนมาให้อัตโนมัติเลย บางรูปจมูกน้อยๆของเราก็จะหายไป (จากที่น้อยอยู่แล้ว บ้าจริง) ลองใช้แล้วชอบนะ เค้าไม่ได้เกลี่ยหน้าจนเป็นเอเลี่ยน ดูหน้าสุขภาพดีจังคะ ฮ่าๆ เบลอหลังก็เอาอยู่หมด

AR Sticker อันนี้มีมาหลายรุ่นแล้วไม่ต้องอธิบายมาก รุ่นนี้ก็ต้องให้มาอยู่แล้วเนอะ สติ๊กเกอร์ดุ๊กดิ๊กๆ หูแมว หูกระต่าย ถ่ายได้ทั้งวีดีโอ และ ภาพนิ่ง

ลองมาดูภาพชุดเซลฟี่หลายๆ แบบ ทั้งบิวตี้ระดับ 0 – 4 – 8 / แฟลชเซลฟี่ 3 ระดับ / เซลฟี่ โฟกัส (เบลอหลัง) / AR Sticker

สเปค GALAXY A6+ (2018)

 • ระบบปฏิบัติการณ์ Android 8.0 บน Samsung UX 9.0
 • หน้าจอ 6 นิ้ว  Super AMOLED Full HD+ (2220×1080) อัตราส่วน 18.5:9
 • ชิปประมวลผล Snapdragon 450
 • ชิปกราฟิค Adreno 506
 • RAM 4GB
 • ROM 32GB
 • รองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล f/1.7 + 5 ล้านพิกเซล f/1.9 ใช้ในการทำละลายหลัง
 • กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล f/1.9 + LED Flash
 • แบตเตอรี่ 3,500 มิลลิแอมป์
 • ระบบเสียง Dolby Atmos
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ
 • ราคาเปิดตัว 10,900 บาท

สรุป

สำหรับใครที่ชอบถ่ายภาพ หรือ เน้นกล้อง น่าจะเหมาะกับ Galaxy A6+ เพราะกล้องคู่ ทำ Art Bokeh  ได้ + กล้องหน้าที่ให้มาเต็มๆ ที่ 24 ล้านพิกเซล การใช้งานอื่นๆ ก็ได้สบายๆ เล่นเกมไหว ได้เรื่อยๆ แค่เกมกราฟฟิกหนักมากๆ อาจจะเปิดกราฟฟิกไม่ได้สุด มีติดก็ตรงที่ค่อนข้างหนักด้วยแบตที่ให้มา 3,500 mAh แต่แลกกับความอึดที่ให้มาใช้งานทั่วไปได้เกือบ 2 วันก็ถือว่าดี ส่วนลำโพงของตัวเครื่องนั้นความดังและคุณภาพเสียงมันก็จะครึ่งๆ กลางๆ หน่อย

รีวิวจบแล้วก็ต้องขอบอกว่า Galaxy A6+ แม้สเปคจะแรงสู้ค่ายอื่นๆ ในช่วงราคาหมื่นต้นไม่ได้ แต่ก็ยังมีเรื่องกล้องดีกว่าที่คาดเอาไว้ ถ่ายออกมาดูดีกว่า Galaxy A ในรุ่นก่อนๆ ฟีเจอร์เสริมของ Samsung UX และแบตเตอรี่ที่อึดกว่าที่คิด

34 Comments

 1. Avatar

  TuMmErSsS Post on May 19, 2018 at 1:12 pm

  #992024

  ถามจริงๆครับ มีอะไรทำให้น่าซื้อกว่า Nokia6, Vivo V9, XA2 Ultra, Mi Note 3, F7 ???? ถ้ารักชาวแอนดรอยด์จริง จริงใจกับคนที่ไม่รู้ ไม่ควรเชียร์ตัวนี้เลย เพราก็รู้ๆกันอยู่ ว่าใน range ราคานี้ มีตัวอื่นที่ "คุ้มค่า" กว่ามากมาย หรือเพราะว่าแปะตรา Samsung หรือเพราะ Samsung จ่าย??? ผมเข้าใจนะ เงินใครเงินมัน แต่รุ่นนี้มันไม่ควรพาดหัวข่าวเชียร์แบบนั้นจริงๆ

  • aumisuka

   aumisuka Post on May 19, 2018 at 1:22 pm

   #992025

   ความคุ้มค่าอยู่ที่สเป็ก และการใช้งานของแต่ละบุคคล
   การใช้งานไม่ได้เหนื่อไปกว่ากันมากนักในระดับราคานี้
   ถามว่าควร เชียร์หรือไม่ควรเชียร์ ผมว่าตัวนี้มันก็ไม่ได้แย่ซะทีเดียว กับรุ่นที่กล่าวมา
   เพราะทั้งหมดทั้งสิน "การตัดสินใจซื้ออยู่ที่ผู้ใช้เลือกซื้ออยู่ดีครับ"

  • Avatar

   TuMmErSsS Post on May 19, 2018 at 1:28 pm

   #992026

   ผมก็เลยทิ้งท้ายว่า เข้าใจว่าเงินใครเงินมันครับ แค่พูดในฐานะสื่อ ควรชี้ pros and cons เมื่อวางอยู่ข้างๆรุ่นอื่นด้วย นั่นคือการรีวิวแบบมืออาชีพ

  • Avatar

   theleon Post on May 19, 2018 at 2:46 pm

   #992031

   สงสัยได้สปอนเซอรื ไปล่ะ ฟิ้วววว…

  • mollx

   mollx Post on May 19, 2018 at 3:40 pm

   #992033

   เราเป็นคนเขียนรีวิวนี้เองค่ะ รีวิวในมุมการใช้งานของเรา ที่เราใช้งานมา ให้เห็นว่ามันเป็นยังไง เล่นเกมยังไง กล้องยังไง แบตยังไง ส่วนใครจะโอเคหรือไม่โอเค กับสเปคและราคา อันนี้ก็อยู่ที่วิจารณญาณส่วนบุคคลค่ะ

  • octopatr

   octopatr Post on May 19, 2018 at 4:43 pm

   #992036

   เอ ในบทความก็ไม่ได้บอกนะครับว่ารุ่นนี้ดีกว่ารุ่นอื่นๆ จุดเด่นของมันเท่าที่เล่นมาก็คือกล้อง และแบตเตอรี่ที่อึด

   พาดหัวก็ไม่ได้บอกว่ามันดีที่สุด ต้องซื้อรุ่นนี้ และในเวบเราก็มีรีวิวรุ่นอื่นๆ มากมาย Nokia 7 Plus vivo V9 OPPO F7 เราก็มีรีวิวทุกตัว  

   ผมว่าถ้าใครเข้ามาอ่านแล้วจะตัดสินใจซื้อรนไหนมันก็เป็นสิทธิ์ของคนอ่านครับ

   แต่ทุกคนมีสิทธิ์คอมเม้นและแสดงความเห็นครับ เราก็รับทราบ และจะนำไปปรับปรุง

  • angelknight

   angelknight Post on May 19, 2018 at 5:37 pm

   #992037

   a8ยังกากเลย ต่อไปซัมซุงรุ่นกลางขายไม่ออกหรอก โดนตีรอบข้าง ถ้าไม่ปรับตัวก็ตายไปเอง ส่วนตัวผมเชียร์ให้มันขายแพงๆดีแล้ว มันจะได้รู้สึกตัวสักที

  • Avatar

   Suriya 640 Post on May 19, 2018 at 5:45 pm

   #992038

   แอด จัดกระทู้เปรียบเทียบมือถือหน่อยครับ  ช่วงราคาต่างๆ เหมือนเคยทำมาก่อนหน้านี้หน่อยครับ
   https://droidsans.com/compare-huawei-gr5-2017-moto-g4-plus-vivo-v5-oppo-f1s/
   https://droidsans.com/compare-spec-galaxy-j5-prime-zenfone-3-max-lenovo-k6-power/ 
   แบบกระทู้เก่า พวกนี้ ผมว่าดีมาก หลายคนไม่ตามข่าวมือถือแบบพวกเราๆ จะได้ประโยชน์

  • CriTicaLs

   CriTicaLs Post on May 20, 2018 at 12:24 am

   #992065

   สาบานว่าติดตามดรอยด์แซนด์มาตลอดหรือเปล่่าและได้อ่านหัวข้อละเอียดหรือเปล่า อคติ ตรระกะทุเรศ
   มันมีตรงไหนเชียร์ว่าดีสุด เลิศสุด ต้องเอาตัวนี้ให้ได้นะ มีเหรอครับ บทความยังอ่านไม่กระจ่างแต่เสือกวิจารณ์
   แม้ซัมซุงสเปคมันสู้ไม่ได้ในระดับนี้ แต่มันก็มีความเป็นแบรนด์ของมัน มีบางอย่างที่รุ่นไม่มี
   มันอยู่ที่คนใช้ว่าจะต้องการแบบไหน ไม่ต้องอ้างว่าตัวเองปิดท้ายว่าเงินใครเงินมันแล้ว
   เพราะสองบรรทัดแรก คุณก็อคติได้ทุเรศสุดๆไปแล้ว ข่าวมือถือมันต้องเสนอแทบจะทุกตัว
   จะให้เลือกเอาแต่ตัวดีๆมารีวิว นั้นแหละไม่ใช่มืออาชีพ หาว่าซัมซุงจ่ายให้ซะงั้น
   ไปไล่อ่านรีวิลมือถือรุ่นอื่นๆก่อนป่ะ ไม่ได้ต่างจากนี้เลย อ่านน้อยแต่เสือกอยากวิจารณ์ หึหึ

  • Avatar

   TuMmErSsS Post on May 20, 2018 at 4:21 am

   #992068

   @Criticals ติดตามมาหลายปีแล้วครับ เป็นแฟน droidsans  อ่านทุกข่าวที่ผมสนใจ  อ่านครบทุกบรรทัดและเปิดรับฟังคำติชม และที่แน่ๆ เป็นปัญญาชนคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบใช้คำหยาบคายแบบคุณครับ

  • Avatar

   theleon Post on May 20, 2018 at 11:28 am

   #992101

   ใครกันน้าอ่านไม่ครบที่เค้าว่ากันเพราะประโยคนี้จ้ะ "รีวิวจบแล้วก็ต้องขอบอกว่า Galaxy A6+ กล้องดีกว่าที่คาด(พี่ซุงไม่กั๊ก) แบตอึดกว่าที่คิด เป็นมือถือหมื่นต้นที่แนะนำให้เลือกซื้อกันได้แบบไม่ต้องคิด"
   ย้ำอีกครั้ง (พี่ซุงไม่กั้ก)(หมื่นต้นแนะนำให้เลือกซื้อแบบไม่ต้องคิด)

  • octopatr

   octopatr Post on May 20, 2018 at 2:43 pm

   #992110

   @theleon ไม่กั๊กคือไม่กั๊กเรื่องกล้องครับ คือเท่าที่ดูภาพดีกว่า Galaxy A รุ่นก่อนๆ

  • CriTicaLs

   CriTicaLs Post on May 20, 2018 at 10:54 pm

   #992137

   @TuMmErSsS ชัดเจนนะครับ พี่เขาอธิบายแทนละนะ อย่ามัวแต่อคติและจับผิดโง่ๆอยู่เลย ผมว่าผมด่าแบบซอร์ฟๆกลางๆนะ ไม่ได้มีคำหยาบอะไรขนาดนั้น ยังไม่ถึง เหี้.. สั… มึง กู เลย และอย่าไม่ต้องอ้างปัญญาชนนะ เอาแค่ความคิดคุณยังคิดแบบปัญญาชนไม่ได้เลย ยังตีความไม่ออกด้วยซ้ำ ถ้าพี่เขาจะอวยว่า "กล้องซัมซุงดีกว่าคู่แข่งในราคานี้" เออ ถ้าแบบนี้ถือว่าอวยซัมซุงแน่นอน แต่พี่เขาก็ไม่ได้บอก แค่บอกประมาณว่า ในเกรดนี้ระดับนี้มันปล่อยคุณภาพกล้องออกมาแบบไม่กั๊กแบบเมื่อก่อน คุณก็หาว่าเขาเชียร์เขาชม ว่าไปนู้น และขอขยี้สิ่งที่คุณแขวะเรื่องพาดหัวข่าวเชียร์ซัมซุงนะ "Review | รีวิว Galaxy A6+ ใครรอมือถือราคาหมื่นต้น กล้องดีๆ แบตอึดๆ ให้มารวมกันตรงนี้" กล้องดีๆ ก็กล้องมันดีๆ ไม่ใช่กล้องดีมากกกกกก กล้องสุดยอดระดับเรือธง กล้องระดับไฮเอนด์ เขาไม่ได้พิมพ์ขนาดนั้น กล้องดีๆ คือมันดีในกล้องแบบซัมซุง มันไม่ได้แย่ กาก ห่วย และไม่ได้เชียร์ว่ากล้องดีกว่าเจ้านั้นเจ้านี้ ผมอ่านผมรู้สึกปรกติมันได้เชียร์อวยเว่อร์วังขนาดนั้น มันมีแต่ความคิดอคติแบบคุณนั้นแหละ คือมันไม่ชอบ ต่อให้พูดอะไรมันก็ไม่ชอบแถมพาลอคติแบบคุณนี่แหละ

   ปล…อย่าเสล่อคิดว่าผมติ่งซัมซุงซะละ ผิดนะครับ ถ้าไม่คิดก็แล้วไปนะ ฮ่าๆๆๆ

  • konkhonkaen

   konkhonkaen Post on June 25, 2018 at 2:41 pm

   #994549

   ช่วยตอบครับ สิ่งหนึ่งที่ซัมซุงมี และผมชอบมาก
   คือ แอป Galaxy Gift

   คนไม่รู้ ไม่เคยใช้ จะไม่เข้าใจ

 2. Avatar

  Transformboo Post on May 19, 2018 at 2:30 pm

  #992028

  snap 450 ในราคาหมื่นกว่าบาท ก็เน่าเกิ๊น

 3. Avatar

  theleon Post on May 19, 2018 at 2:44 pm

  #992030

  450 ราคาหมื่นกว่า จ้ะ เอาที่สบายใจ

 4. Avatar

  Zero3259 Post on May 19, 2018 at 2:58 pm

  #992032

  จำได้ว่าเคยซื้อ Note2 ราคาหมื่นต้น เรือธงในยุคนั้น รุ่นนี้แค่ usb type C ยังไม่ใส่มาให้ ผมใช้ ss มาตลอดนะ ตอนนี้ก็ยังใช้ ที่โพสอยู่นี่ก็ Tab ss แต่เห็นราคาแบบนี้แล้วได้แค่ส่ายหัว

 5. Avatar

  SanFrancisco Post on May 19, 2018 at 5:47 pm

  #992039

  ถ้าเป็นสเปคนี้ ฟีเจอร์แบบนี้ และราคานี้เมื่อปลายปีที่แล้วอ่ะ เรียกว่าน่าสนใจ แต่มาตอนนี้เรียกว่า เป็นตัวเลือกที่ตัดออกได้ไม่ยาก

 6. vanasang

  vanasang Post on May 19, 2018 at 7:00 pm

  #992044

  cpu เท่ามือถือเกรด4พัน  จะกั๊กไปทำไม

 7. vanasang

  vanasang Post on May 19, 2018 at 9:39 pm

  #992054

  ช่วงนี้เหมือนกลุ่มมือถือจีนจะร่วมกันออกมาโชว์พาวเวอร์ว่า"อย่ามาแหยมตลาดล่าง" กะจะตัดจบให้ถอยออกไปเลย จับแต่ละเครื่องนี่คุณ๓าพเกินราคาทั้งนั้นเลย พี่ซัม ออกมารุ่นนี้เดินเกมส์พลาดหัวคะมำเลย ออกมาปุ๊ป negative feedbackปั๊บ ต่อไปคนก็จะติดภาพลักษณ์ "แพงกั๊กสเปก"  
  ตลาดมันเปลี่ยนไปแล้วปีนี้

 8. Avatar

  Taichi Post on May 20, 2018 at 8:19 am

  #992092

  ได้เงินอัดฉีดแน่ๆ ครับงานนี้
  มือถือยังไม่ขาย กลับมีรีวิวเรียบร้อยทั้งสองตัว + อวยขนาดนี้
  เล่นเกมส์ไม่ค่อยได้ ก็บอกเล่นได้นะ
  อวยแต่ข้อดี ข้อเสียไม่ค่อยพูด
  ควรเปรียบเทียบกับคู่แข่งด้วยเพื่อความจริงใจและความเป็นมืออาชีพ
  ทุกวันนี้รีวิวเว็บนี้ก็มีไว้แค่ดูผ่านๆ เท่านั้นแหละ

  • Avatar

   Taichi Post on May 20, 2018 at 8:38 am

   #992094

   ที่ทิ้งท้ายว่า “เป็นมือถือหมื่นต้นที่แนะนำให้เลือกซื้อกันได้แบบไม่ต้องคิด” มันคืออะไรกันครับ
   ควรบอกด้วยว่า ถ้าไม่ติดเรื่อง…
   ใครจะซื้อมือถือราคาหมื่นกว่าเพราะเรื่องกล้องอย่างเดียว กับแบตที่ค่อนข้างอึด แบบไม่คิดเลย โดยไม่ดูตัวเลือกอื่นที่ก็ถ่ายรูปดีเหมือนกัน แบตก็อึด สเปคก็ดีกว่าด้วย คุ้มค่ากว่าด้วยอย่างนั้นเหรอครับ
   คือต้องเข้าใจว่าคนที่อ่านทุกคนไม่ได้มีหัวคิด อย่างที่พวกคุณคาดหวังไว้ บางคนก็เชื่อที่พวกคุณบอกไปเลยก็มี ไม่อย่างนั้นก็ควรพิมพ์ไปเลยว่า “โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม” ไว้ด้วย
   ปล. สังเกตนะครับว่าไม่มีคำหยาบคายนะครับ

  • Avatar

   GolfOly Post on May 20, 2018 at 9:30 am

   #992098

   เห็นด้วยกับคุณ Taichi ผมก็ติดที่ประโยคสุดท้ายเหมือน แต่ที่ติดเพราะคิดเสมอว่า Droidsans ยังเป็นกลางอยู่ แต่มองกลับกัน…. ถ้าไม่คิดว่า Droidsans เป็นกลางแล้ว ก็จบบนะไม่ติดใจอะไร

  • octopatr

   octopatr Post on May 20, 2018 at 2:50 pm

   #992112

   ตอนจบชี้นำจริงๆ ผมอาจจะตรวจไม่ละเอียด ตัดออกให้เรียบร้อยครับ
   ส่วนเรื่องเล่นเกม เล่นได้นะครับ เดี๋ยวรอดูในคลิปก็แล้วกันเนอะ
   ส่วนเรื่องรีวิวจะอ่านผ่านหรืออ่านละเอียดอันนี้ไม่ติดอะไรครับ เพราะการเลือกซื้อของใช้ชิ้นนึงก็ต้องหาข้อมูลจากหลายๆ ที่อยู่แล้ว

   ขอบคุณทุกคำติชมจาก @Taichi และ @GolfOly และทุกๆ คนที่มาเม้นกันครับ ถ้าไม่มี feedback จากทุกคน รวมถึงคนที่สนใจเข้ามาอ่านมาดู เราก็คงไม่ได้มาถึงวันนี้ครับ

 9. Avatar

  mozzard Post on May 20, 2018 at 8:56 am

  #992095

  อ่านรีวิวเสร็จต้องขึ้นไปดูหัวเวปอีกที ว่าเข้าเวปดรอยแน่ ๆ ไม่ใช่เวปซัมเซง

 10. Avatar

  GolfOly Post on May 20, 2018 at 9:24 am

  #992097

  ผมว่า 450 ราคาหมื่นกว่า แพงไปมาก Samsung ดันไปวางกับดักตัวเอง ที่ไปตั้งราคาเรือธงสูงบ้าบอแบบ ผลไม้ ทำให้รุ่นล่างๆ ซึ่งความจริงก็ไม่ได้หนีกันขนาด ฟ้ากับเหวขนาดนั้น ไม่รู้จะตั้งราคายังไงสุดท้ายเป็นช่องโหว่ให้แบรนด์จีนมาแทรก พอตัวเองอยากลงมาเก็บตลาดข้างล่างบ้าง ก็ไม่รู้จะไปทางไหนต้องออกสเปกให้ห่วย แต่จะขายถูกจัด ตัวกลางๆก็จะตายด้วย ผมว่าทางรอดคือ ไปตั้งแบรนด์ใหม่ครับ แล้วทำราคาต่ำลงมาสู้ จะได้ไม่กระเทือนตัวท้อป จะเอาไส้ในเหมือนกันเลยยังได้ แต่มูลค่าของแบรดน์ไม่ตก ผมว่าไม่นาน ซัมซุงต้องเดินทางนี้แน่

 11. Avatar

  joke_live Post on May 20, 2018 at 9:43 am

  #992099

  ว่าจะไม่พิมพ์หล่ะ แต่เบื่อยูซเซอร์เอาแต่ใจ ต้องเขียนบทความให้ข้าพอใจเท่านั้น ถึงจะโอเค คนบางคนในชีวิตประจำวันก็ไม่ได้เป็นที่ชื่นชอบของคนอื่นซักเท่าไหร่หรอกในโลกความเป็นจริง ให้กำลังใจคนทำเพจทุกท่านครับ

 12. Avatar

  newgen Post on May 20, 2018 at 6:14 pm

  #992124

  ปกติไม่ชอบพวก oppo vivo นะครับ แต่ราคานี้ v9 กับ f5 ค้มกว่ามากๆๆๆ อันนั้นแค่ cpu กะจอก็กินขาดหมดแล้ว Samsung น่าจะมีดีกว่าจุดเดียวจริงๆคือเรื่อง update

 13. beandnam

  beandnam Post on May 21, 2018 at 12:50 am

  #992141

  น่าสนใจ

 14. Avatar

  ExLove Post on May 21, 2018 at 9:31 am

  #992147

  สงสัยที่แพงเพราะจอ Amoled หรือปล่า ถ้าเปลี่ยนจาก Snapdragon 450 เป็น 625 ผมก็ยังว่าแพงอยู่ดี ถ้าจะตั้งราคานี้น่าจะใจปล้ำยัดซัก 630 มาดีกว่านะครับ ปีสองปีมานี้ซัมซุงรุ่นกลางลงมาไม่มีตัวไหนที่ผมมองแล้วคุ้มเลยซักตัว ท่ามกลางมือถือจากจีนสเป็คดีๆมาเพียบในช่วงราคานี้ ต้องดูกันไปยาวๆว่ายังจะขายดีอยู่หรือเปล่าหรือสุดท้ายรุ่นกลางลงมาจะถูกสมาร์ทโฟนจากจีนกินเรียบ

 15. Avatar

  soop Post on May 21, 2018 at 3:23 pm

  #992166

  เค้าก็ไม่ได้ไปบีบคอบังคับให้ซื้อนี่ครับ 5555555555 เค้าขายไม่ได้ก็เรื่องของเค้าสิ

 16. konkhonkaen

  konkhonkaen Post on May 23, 2018 at 3:33 pm

  #992297

  มือถือซัมซุง มีอย่างหนึ่งที่ค่ายอื่นไม่มี
  คือ Samsung Gift

 17. ksompongx

  ksompongx Post on July 18, 2018 at 1:26 pm

  #995636

  น่าจะให้ USB Type-C มานะ

 18. Avatar

  Rodja Meowngaw Post on October 5, 2018 at 4:36 pm

  #999160

  ที่จริงก็เล็งรุ่นนี้อยู่
  จะซื้อมาโทรออก รับสายเข้า
  เล่นเฟส เล่นไลน์ ถ่ายรูป
  ชอบตรงที่การปรับภาพเบลอได้หลายระดับนี้แร่ะ 55555++
  เคยรองใช้ OPPO F9 ที่ช็อป มันปรับไม่ได้ เลยไม่ชอบ 5555++
  ความชอบเฉพาะจุดของผู้ใช้งานจ้า อย่าดราม่าใส่เค้านะ ^^
  **ไม่เล่นเกมส์ ใช้งานหลักๆอย่างที่บอก โทรออก รับสายเข้า เล่นเฟส เล่นไลน์ ถ่ายรูป**

Leave a Reply

To Top