สวัสดีค่าเพื่อนๆ Droidsans วันนี้ Pang Poko มีแอปพลิเคชั่นมารีวิวให้เพื่อนๆได้ลองไปเล่นกัน แต่ก่อนจะดาวน์โหลดมาก็ต้องมาหาอ่านรีวิวกันสักหน่อย ตอนนี้ในโซเชียล มีรูปภาพที่ตั้งใจแต่งภาพออกมาให้ดูฮาแชร์มากันเยอะแยะเลย และแอปที่ทำภาพให้ฮาแบบนี้ได้ก็มีด้วยกันตั้ง 2 แอปแหน่ะ นั่นก็คือแอป MakeupPlus และ Pitu นั่นเอง ฉะนั้นเราจะมาเปรียบเทียบระหว่างสองแอปนี้กันว่า แอปไหนควรค่าแก่การโหลดและมีประโยชน์มากกว่ากัน (ว่าแต่มันมีประโยชน์จริงๆ เหรอ) 😀

มาเริ่มกันที่ MakeupPlus กันก่อนดีกว่า …

 

ดาวน์โหลด MakeupPlus ฟรีที่นี่

หน้าแรกของ MakeupPlus ก็จะเป็นแบบนี้เลยยยย อยากจะเข้าไปแต่งภาพก็เข้าไปที่ไอคอนรูปกล้องเลยค่า

จะถ่ายใหม่ก็เลยก็ได้ หรือจะกดเลือกรูปภาพที่เราต้องการในแกลลอรี่ก็ไม่มีปัญหา ในแอปนี้ก็จะมีรูปแบบการแต่งภาพให้เลือกแต่งมากมายเลยหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นแนวฮาๆ อย่าง แม่สาวจีน, กรอกตามองบน, หรือจะเป็นแนวสวยหวานน่ารักเกาหลี, J-POP น่ารักฟรุ้งฟริ้งก็มีด้วย 

ในส่วนของการแต่งภาพหลายๆคนก็สามารถเลือกหน้ามาแต่งได้ทีละคนได้ด้วยนะ 😛

แต่จากที่ได้เห็นๆมาใน Facebook , Twitter ที่เพื่อนๆแชร์กัน ส่วนใหญ่ไม่เน้นสวยนะ จะเน้นฮามากกว่า เอาหล่ะเราก็ตามกระแสซะหน่อยสิงี้….

ภาพตัวอย่างจากแอป MakeupPlus

 

 

 

 


 

มาต่อกันที่ Pitu กันเลยดีกว่า อย่างที่รู้กันอยู่ว่าแอปนี้สามารถแต่งภาพให้ฮาได้เหมือนกับแอป MakeupPlus เลย แต่ทั้งสองแอปนี้ก็มีความต่างกันมากพอสมควรเลยหล่ะ เอาหล่ะเราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามันมีความเหมือนความต่างกันตรงไหนบ้างงงง

ดาวน์โหลด Pitu ฟรีที่นี่

หน้าตาของแอป Pitu ก็จะเป็นแบบนี้ค่าาา จะเห็นว่ามีฟังก์ชั่นให้เลือกแต่งรูปได้เยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็น Edit , Retouch , Collage , Makeup , Beauty Cam , Cosplay , Cutout และ Star Match นั่นเองจ้า 

มาดูกันที่โหมด Edit กันก่อนดีกว่า  สำหรับโหมดนี้ก็จะมีการแต่งภาพให้เลือกมากมายเลย ไม่ว่าจะปรับสี , ปรับภาพ , ใส่สติ้กเกอร์ , ใส่โบเก้ หรือแม้แต่จะใส่ text ก็ได้เหมือนกันนน 

นี่คือภาพที่แต่งเสร็จแล้วจากโหมด Edit 

โหมด Collage นั้นก็จะสามารถรวมรูปภาพได้

ภาพที่ได้จาก Collage ก็จะได้แบบนี้ค่าาาา 

โหมด Makeup ก็จะสามารถแต่งหน้าแต่งตาได้ตามสไตล์เราเลย ถ้าเป็นผู้หญิงก็คงจะสวยไปเลย แต่ถ้าเป็นผู้ชายหล่ะก็…. 

เป็นผู้ชายก็สวยไปอีกแบบหล่ะ 😛

มาดูในโหมด Cosplay กันบ้างดีกว่า เป็นโหมดที่หลายๆคนโปรดปราน เพราะเห็นแชร์ใน Social เยอะมากกก คือโหมดนี้เราจะสามารถแต่งภาพออกมาได้อย่างฮากันเลยทีเดียววว  ในโหมดนี้เราสามารถเลือกหน้าทีละคนได้ ว่าจะให้คนไหนแต่งแนวไหนค่าาาา 

ภาพจากโหมด Cosplay

โหมด Cutout ก็จะสามารถใส่ Background หรือ ตัดหัวไปใส่ในการ์ตูนที่เค้ามีให้แล้วก็ได้เหมือนกันน๊าาา 

 

 

ภาพจากโหมด Cutout

แล้วก็ยังมีโหมด Star Match ที่จะคำนวณดูว่าหน้าเราคล้าย superstar คนไหน …  ผลที่ออกมาน้องแป้งหน้าคล้าย Lady Gaga ตั้ง 76% เลยนะ 55555 😛

เอาหล่ะ! มาสรุปกันเลยดีกว่าว่า MakeupPlus และ Pitu แอปฯไหนควรค่าแก่การโหลดมากกว่ากันนนน ~ จากที่ได้ลองเล่นทั้งสองแอปฯแล้วก็เห็นได้ว่า Pitu นั้นมีลูกเล่นเยอะกว่า MakeupPlus ซะอีกนะ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าที่หลากหลายของ Pitu ในขณะที่ MakeupPlus นั้นมีให้เลือกแต่งน้อยกว่า และเราก็ไม่สามารถปรับแต่งเองได้อีกต่างหาก เพราะเค้าให้เลือกจากแบบที่เค้ากำหนดให้เท่านั้นเอง เอาหล่ะทีนี้เพื่อนๆก็ลองตัดสินใจดูเนอะว่าจะเลือกโหลดแอปฯ ไหนมาเล่นกัน แต่ตอนนี้แป้งโหลดเก็บไว้เล่นทั้ง 2 อันเลย แหะแหะ :3