หลังจากซิมเพนกวินเปิดตัวไปก็เป็นที่ฮือฮากันทันที ด้วยความน่ารักของเจ้ากวิ้น.. ไม่ใช่สิ ด้วยโปรแรงๆ ที่ให้เล่นเน็ตที่ความเร็ว 1 Mbps ตลอดอายุการใช้งาน บางคนบอกไม่มี FUP แต่ถ้ามองในอีกมุมนึงมันก็คือ FUP 1 Mbps ก็ได้เหมือนกัน โดยความเร็ว x2 นี้จะมอบให้กับ 10,000 เบอร์แรกที่เปิดใช้งานในแต่ละจังหวัด ทีมงานเลยไปลองหาซื้อซิมเพนกวินมาทดสอบดูสิว่ามันซื้อยากง่ายแค่ไหน ใช้งานได้เต็มสปีด 1 Mbps จริงหรือไม่

ในวันแรกที่ซิมเพนกวินประกาศวางจำหน่าย (3 มีนาคม) ผมเองก็ได้ลองไปเดินที่ฟอร์จูน เพราะเห็นว่าทาง บ. ไวท์สเปซ เค้าบอกว่าจะเริ่มวาจำหน่ายตามร้านตู้ก่อน ปรากฎว่าหากี่ร้านก็ไม่เจอ วันถัดมาเลยลองไปเดินหาที่ MBK แหล่งรวมมือถือเรียกว่าเป็นศูนย์กลางของจักรวาลก็ว่าได้ ถ้าที่นี่ไม่มีขายก็แปลว่าซิมเพนกวินนี่แป้กแน่นอน

สรุปหาเจอแล้วครับ และมีวางขายหลายร้านเลยด้วย พอเดินเข้าไปถามซื้อนี่ถึงกับงง เพราะโดนโก่งราคาจาก 49 บาท เป็น 99 บาทไปแล้วเรียบร้อย ถามร้านไหนๆ ก็ขาย 99 บาทด้วยกันทั้งนั้น ก็เลยจัดมาซะซิมนึง และก็ไม่ลืมซื้อบัตรเติมเงินมาด้วย 100 บาท ถึงแม้เค้าจะบอกว่าเติมได้จากหลายที่ แต่ค่ายที่เพิ่งเปิดแบบนี้อาจจะยังไม่พร้อมในระบบหลังบ้าน กันเหนียวไว้ดีกว่า

ตัวซิมนั้นเป็นแบบ 3-in-1 อยากจะแกะเป็นขนาดไหนก็ได้ หรือจะประกอบกลับเข้าไปก็แน่นหนา พร้อมใช้งานไม่ว่าจะเป็นนาโน ไมโคร หรือ มินิ

แกะขนาดที่ต้องใช้งานมาแล้วก็เสียบเข้าไปเลย จะได้ทดสอบกันซะที

เปิดเครื่องแล้วรอแป้บนึง มาแล้วซิมเพนกวิน พร้อมใช้งานละจ้า ^ ^ แต่ก่อนจะเติมเงินเข้าไป ผมได้โทรไปสอบถาม call center ก่อนแล้วรอบนึง เพราะโปรรายสัปดาห์ราคา 100 บาท นั้นเป้นราคาที่ยังไม่รวม VAT ถ้าจะสมัครก็ต้องมีเงิน 107 บาท ซึ่งพนักงานก็บอกว่าในซิมนั้นมีเงินมาให้อยู่แล้ว 15 บาท ถ้าเติม 100 ก็จะมียอดรวม 115 บาท สมัครโปร 7 วันได้ไม่มีปัญหาครับ 

แต่ถ้าใครจะซื้อมาแล้วสมัครโปร 30 วันละก็ จะต้องซื้อบัตรเติมเงิน 350 บาท เพราะค่า VAT 21 บาทนั้นจะเกินมูลค่าซิม 15 บาทไปแล้วนั่นเอง

อ้อ แล้วน้องคอลเซ็นเตอร์ก็บอกอีกว่าในกรุงเทพยังเปิดใช้ไม่ครบ 10,000 คน เพราะฉะนั้นผมจะยังได้โควต้า x2 ไปจนถึงสิ้นปี เย่ห์!

ขูดๆ เอารหัสมากดๆ แล้วก็ส่ง 

เติมเงินเรียบร้อย พร้อมสมัครโปรแล้วละทีนี้ 

ในแพ็คเกจของซิมเพนกวินก็จะมีแผ่นพับติดมาด้วยครับ พร้อมกับรหัส USSD ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นการสมัครโปรต่างๆ การเช็ตยอดเงิน หรือการเปิด/ปิดเน็ต ก็มีมาให้ครบ

หลังจากกดรหัสสมัครแพ็ค 100 บาท ใช้งานได้ 7 วันแล้ว ก็มาถึงเวลาทดสอบกันละครับ อิอิ 

กด speed test ตัวเลขวิ่งปรู้ด หลุดจาก 1 Mbps ไปในช่วงแรก แล้วก็ร่วงหล่นลงมา เพราะถูกบีบท่อเอาไว้ไม่ให้วิ่งเกิน ผลที่ได้ออกมาก็ตามนี้เลยครับ DL 1.05 Mbps / UL 0.98 Mbps  

ถือว่าซิมเพนกวินก็ออกโปรมาได้ตอบโจทย์คนที่ใช้เน็ตเยอะๆ หรือจะเอาให้เป๊ะก็คือเปิดมาชนกับโปรของ My by CAT เจ้าของ MVNO ที่ไปเช่าช่วงมาเลยก็ว่าได้ ซึ่งถ้าคุณได้เป็น 1 ใน 10,000 ของแต่ละจังหวัดบอกเลยทันทีว่าคุ้มครับ ได้ความเร็ว 1 Mbps แบบไม่จำกัด เทียบกับโปรของ My 215:512 ที่จ่าย 215 บาท ได้ความเร็ว 512 Kbps ดีกว่าเห็นๆ

แต่ว่าถ้าคุณไม่ได้สิทธ์ 1 ใน 10,000 งานนี้เริ่มจะไม่คุ้มละ เพราะคุณได้ความเร็วแค่ 512 Kbps เท่ากับของ My แต่ต้องจ่ายถึง 300 บาท ถ้าซื้อซิมมาลองเปิด speedtest ก็แล้ว โทรไปเช็คกับ call center ก็แล้ว คุณอยู่นอกโควต้า x2 ก็คงต้องไปหาซิมจังหวัดอื่นที่ยังโควต้่าไม่เต็มจะดีกว่าครับ แต่ถ้าเต็มหมดแล้วทำไง.. ก็ไปใช้ My สิครับ ถูกกว่าเห็นๆ