fbpx
Accessories

Review : รีวิว Thunder Strike ยิงแม่นเลย! เกมแนวสงครามอวกาศที่หลายๆคนคิดถึง


Thunder Strike เป็นเกมแนว Arcade คลาสสิกโดยค่าย Garena บนแพลตฟอร์ม iOS และ Android เนื้อเรื่องเราจะได้รับบทเป็นรอย นักขับยานรบที่มีหน้าที่กำจัดเหล่าวายร้ายที่กำลังจะยึดครองจักรวาล แล้วหน้าที่ของเราหนะหรือ ก็บังคับรอยและยานรบของเขาไปยิงแม่นเลยนะสิครับ!

เมื่อเปิดเกมเข้ามาครั้งแรก ตัวเกมจะบังคับให้เราล็อกอินโดยสามารถล็อกอินได้จากแอคเคาท์ Facebook, Beetalk และ Garena

โดยในหน้าแรกจะมี 2 โหมดให้เลือกเล่น นั่นคือ Stage Mode และ Endless Mode

– Stage Mode หรือโหมดเนื้อเรื่องเป็นโหมดที่เราจะตะลุยตามด่านต่างๆและแต่ละด่านจะมีเนื้อเรื่องแทรกอยู่ แต่ละด่านจะต้องใช้ Energy ในการเข้าไปเล่น โดยส่วนตัวคิดว่าเนื้อเรื่องเขียนได้ห่วยมาก แต่ละบทจะตั้งชื่อตามราศีทั้ง 12 ราศี การจะขึ้นบทถัดไปจะต้องใช้กุญแจในการปลดล็อกซึ่งหาได้ตามด่านต่างๆ

– Endless Mode เป็นโหมดที่จะรวมศัตรูทุกตัวใน Stage Mode ไว้และใช้ Energy เพียง 1 หน่วยเท่านั้น สามารถเล่นได้ไม่มีสิ้นสุดจนกว่าจะตาย โดยระยะเวลาที่เล่นได้จะขึ้นอยู่กับเลเวลและฝีมือของเรา คะแนนสูงสุดที่เราเล่นได้จะถูกจัดอันดับอยู่ใน Leaderboard ซึ่งในบอร์ดก็จะเป็นเพื่อนของเรา

Gameplay

รูปแบบการเล่นเป็นแนวยานยิงสมัยเก่าซึ่ง Thunder Strike มีการควบคุมที่ลื่นไหลบังคับง่าย การใช้นิ้วลากไปตามหน้าจอเพื่อหลบการโจมตีต่างๆ และระหว่างการเล่นจะมีอัพเกรดให้เก็บเพื่อเพิ่มจำนวนกระสุนที่ยิงออกไปหรือเพิ่มพลังให้ยาน ทำให้เพลิดเพลินลืมวันลืมคืนไปได้เลย

คลัง

คลังเป็นที่ที่เอาไว้ปรับแต่ง/อัพเกรดส่วนต่างๆในยานของเราซึ่งมีทั้งหมด 4 ส่วนคือ
1.ไฟท์เตอร์ คือตัวยานหลัก เป็นพลังโจมตีหลักของยาน
2.เกราะ คือส่วนที่เพิ่ม HP ให้กับยาน ทำให้ยานอึดขึ้น
3.อาวุธรอง เป็นส่วนที่สร้างดาเมจเพิ่มเติม
4.วิงแมน เป็นอาวุธที่ยิงออกด้านข้างของยาน เพิ่มความกว้างในการโจมตี

การอัพเกรดแต่ละส่วนจำเป็นต้องใช้ไอเทมที่ได้จากการเล่นทั้งใน Stage Mode และ Endless Mode ในการเพิ่ม EXP และจะต้องอัพเลเวลจนถึงเลเวลสูงสุดก่อนจึงจะอัพเกรดไปขั้นที่สูงกว่าได้

สรุป
Thunder Strike ถือเป็นเกมที่เหล่าสาวกเกม Arcade ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ตัวเกมใช้เวลาเล่นได้เป็นเดือนถึงแม้เนื้อเรื่องจะไม่น่าติดตามก็ตาม

ข้อดี
– กราฟฟิกสวยงาม
– ตัวเกมลื่นไหลเล่นไม่หงุดหงิด
– เล่นได้นาน
ข้อเสีย
– ใช้ระบบ Energy ซึ่งต้องรอเมื่อเล่นไปได้ซักพัก
– เนื้อเรื่องห่วยแตก
– บังคับให้ใช้แอคเคาท์ Facebook, Beetalk หรือ Garena ล็อกอินก่อนเล่น

ดาวน์โหลดฟรีทั้ง iOS และ Android

                             

Leave a Reply

To Top