กลับมาพบกันอีกครั้งกับบทความแนะนำหนังและซีรีส์ หลังจากแนะนำหนังแนวสยองขวัญ แอคชันสุดมันดุเดือดกันมาหลายสัปดาห์ มาในวันนี้เราก็อยากให้ผู้อ่านทุกท่านได้พักอารมณ์กันซักนิด จึงขอแนะนำให้แวะมาชมหนังแนวกุ๊กกิ๊ก โรแมนติกคอมเมดี้กันซักหน่อย ไปดูพร้อมกันเลยค่ะว่าจะมีเรื่องอะไรบ้าง

1.So not worth it

Play video

มาที่เรื่องแรกของเรา So not worth it ซีรีส์เกาหลีที่ดูแล้วฟีลกู้ดมากๆ เพราะนอกจากจะโรแมนติกใส ๆ แล้วยังแฟงไปด้วยเรื่องของมิตรภาพอันดีงามระหว่างเชื้อชาติอีกด้วย เรื่องราวของนักศึกษาหลากหลายเชื้อชาติที่เดินทางมาเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศเกาหลี และด้วยความแตกต่างอย่างไม่ลงตัวนี้ก็เลยทำให้เกิดเรื่องราววุ่นวายมากมายเกิดขึ้น

นักแสดง : พัคเซวาน, มินนี่ G idle, คาร์สัน อัลเลน

ช่องทางการรับชม : Netflix

ลิงก์ : www.netflix.com/search?q=so%20&jbv=81194153

 

2.Unforgettable Love

Play video

ซีรีส์โรแมนติกอันดับ 1 ใน iQIYI อย่างเรื่องนี้ Unforgettable Love เรื่องราวของ เฮ่อเฉียวเยี่ยน หนุ่มหล่อควบสองตำแหน่งเป็นทั้ง CEO บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่และพ่อเลี่ยงเดี่ยว ถึงแม้เค้าจะมีพพร้อมทุกอย่างแต่ก็ไม่ได้ทำให้ลูกของเค้ามีความสุขและเป็นปกติได้ ทำให้ต้องเข้ารับการรักษากับจิตแพทย์เด็ก ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุบังเอิญให้เค้าได้เจอกับความรักที่ไม่อาจลืมเลือนได้

นักแสดง : เว่ยเจ๋อหมิง, หูอี้เสวียน

ช่องทางการรับชม : iQIYI

ลิงก์ : www.iq.com/play/unforgettable-love

 

3.The day of becoming you

Play video

อีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตาม The day of becoming you เรื่องราวการสลับตัวสลับวิญญาณของนักข่าวสาวและดาราหนุ่มสุดหล่อ แน่นอนว่าทั้งคู่ติดอยู่ในร่างของกันและกัน จึงต้องจำใจใช้ชีวิตเป็นอีกคนนึง แล้วเรื่องราวจะวุ่นวายขนาดไหนกันล่ะเนี่ย

นักแสดง : จางซินเฉิง, เหลียงเจี๋ย

ช่องทางการรับชม : iQIYI

ลิงก์ : www.iq.com/play/the-day-of-becoming-you

 

4.Nevertheless

Play video

ซีรีส์โรแมนติกสุดปังในช่วงนี้ หลังจากออนแอร์ไปได้ 1 อีพีก็มีแต่คนบ่นอยากดูผีเสื้อ Nevertheless ซีรีส์แนวโรแมนติก(ไม่คอมเมดี้แต่มีความฟินมาก) รักนี้เกินห้ามใจ เรื่องราวความสัมพันธ์อันซับซ้อนของ ยูนาบี สาวสวยที่ไม่เชื่อในความรักกับ พัคแจออน หนุ่มหล่อสุดฮอตประจำคณะที่ชอบมีความสัมพันธ์แบบไม่ผูกมัด (อื้มมม นิสัยน่าทุบมากค่ะพูดเลย) แล้วความสัมพันธ์ของพวกเค้าจะลงเอยยังไง จะฟิน อิน หรือประสาทจะกินขนาดไหนมารอดูพร้อมกันได้ใน Netflix เลยค่า

นักแสดง : ซงคัง, ฮันโซฮี, อีซึงฮยอบ

ช่องทางการรับชม : Netflix

ลิงก์ : www.netflix.com/search?q=ne&jbv=81435649

 

5.ให้รักพิพากษา

Play video

เรื่องราวของ คิว เด็กหนุ่มไม่เอาไหนที่ตกหลุม ทิชา รักทนายสาวสวย เก่ง ยึดมั่นในอุดมการณ์ยุติธรรม จนคิวยอมเปลี่ยนแปลงตัวเองทุกอย่างและเป็นผู้พิพากษามาคว้าใจเธอให้ได้ ในละครเรื่องนี้นอกจากเรื่องราวรักต่างวัยของทนายทิชาและน้องคิวแล้ว เรายังเห็นเรื่องราวเกี่ยวกับข้อกฏหมายที่สามารถใช้ได้ในชีวิตจริงด้วยนะคะ

นักแสดง : เบลล่า ราณี, กองทัพ พีค, พิ้งกี้ สาวิกา

ช่องทางการรับชม : Netflix

ลิงก์ : www.netflix.com/search?q=%E0%B9%83%E0%B8%AB%E0%B9%89&jbv=81416124

 

6.คุณหมอขาโหดกับพยาบาลโขดหิน

Play video

มาทางฝั่งญี่ปุ่นกันบ้างค่ะ “คุณหมอขาโหดกับพยาบาลโขดหิน” ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของซากุระ สาวน้อยน่ารักที่บังเอิญเจอเหตุการณ์ฉุกเฉิน มีป้าคนนึงหมดสติอยู่แต่เธอไม่สามารถช่วยอะไรได้ จนกระทั่งมีผู้ชายเท่ๆคนนึงโผล่มาช่วยได้ทันเวลาพอดี เค้าคนดีเป็นหมอศัลยกรรมหัวใจ ซึ่งนั่นก็ได้จุดประกายไฟในตัวเธอให้ตั้งใจเรียนจนสามารถสอบพยาบาลแล้วทำงานที่เดียวกันได้ สุดยอดมากแม่

นักแสดง : คามิชิราอิชิ โมเนะ, ซาโต้ ทาเครุ

ช่องทางการรับชม : WeTV

ลิงก์ : wetv.vip/play/mezdjb0lh2s6b8h/b0039iwke47

 

7.Falling into your Smile

Play video

อีกหนึ่งซีรีส์จีนมาแรงในตอนนี้ Falling into your Smile ซีรีส์แนว E-Sport โรแมนติกคอมเมดี้ เรื่องราวของถงเหยา เด็กสาวที่พึ่งเข้าวงการเกมส์อาชีพ ซึ่งในประเทศจีนผู้เล่นเกมส์หญิงแบบอาชีพไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับเท่าไหร่ ทำให้เธอต้องพิสูจน์ตัวเองหนักมาก อีกทั้งหัวหน้าทีมที่เค้าเข้าร่วมอย่างลู่ซือเฉิงยังปากร้าย และเย็นชาสุดๆ

นักแสดง : เฉิงเซียว, สวี่ข่าย

ช่องทางการรับชม : WeTV

ลิงก์ : wetv.vip/play/2knhnaakii18oxj/q0039ns0ou2

 

8.Blue lagoon : The Awakening 2012

Play video

หนังโรแมนติกในตำนานที่รีเมคมาจากหนังปี 1980 เรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่ต้องมาติดเกาะอยู่ด้วยกันเป็นเดือนๆ หลังจากพ่อแม่และเพื่อนพยายามตามหาพวกเค้าทุกวิถีทางแต่ก็เหมือนว่าจะไม่มีวี่แวว นานวันเข้าพวกเค้าเริ่มปรับตัวและเข้ากันได้จนเกิดเป็นความรักที่แสนโรแมนติกขึ้น (ผิดกับโนแลนด์และวิลสันใน Cast Away มาก)

นักแสดง : Christopher Atkins, Brooke Shields, Leo McKern

ช่องทางการรับชม : Netflix

ลิงก์ : www.netflix.com/search?q=blue&jbv=70258363

 

9.From 5 to 9

From 5 to 9 หรือชื่อไทยคือ เมื่อคุณพระมารักกับฉัน เป็นซีรีส์โรแมนติกคอมเมดี้ที่เปิดโลกวัฒนธรรมอิชั้นมาก คือวัฒนธรรมการเป็นพระญี่ปุ่นสามารถแต่งงานมีภรรยาได้ เรียกได้ว่าคนธรมดาแต่มีอาชีพเป็นพระนั่นแหละ From 5 to 9 เรื่องราวของพระที่ถูกอกถูกใจครูสอนภาษาอังกฤษสาว จึงเดินหน้าตามจีบให้มาเป็นสะใภ้วัด บอกเลยว่าดูแล้วต้องอุทานว่า คุณพระ! ตลอดทั้งเรื่องแน่ค่ะ

นักแสดง : โทโมฮิซะ ยามาชิตะ, ซาโตมิ อิชิฮาระ, ฟุรุคาวา ยูกิ

ช่องทางการรับชม : WeTv

ลิงก์ : wetv.vip/play/yjimh4gea8z0ip7/e0036i3m2zv

 

10.Make a Wish

Play video

ช่วงนี้ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซีค่อนข้างมาแรงนะคะ บางเรื่องพระเอกเป็นจิ้งจอกบ้างไรบ้าง ส่วนเรื่องนี้นางเอกเป็นแมวค่ะ เรื่องราวของเสี่ยวชิว แมวน้อยที่ได้รับบาดเจ็บและกลับไปดาวแมวไม่ได้ต้องติดอยู่ในมิติโลกมนุษย์ต่อไป ซึ่งเธอได้บังเอิญได้รับความช่วยเหลือจากมนุษย์หน้ามึนอย่าง ฉือเหยียน โดยจากการช่วยเหลือในครั้งนี้ทำให้เสี่ยวชิวเป็นหนี้บุญคุณจนไม่สามารถกลับไปที่ดาวแมวได้ แล้วเสี่ยวชิวจะทำยังไงล่ะเนี่ย!

นักแสดง : เหรินโย่วหลุน, เก๋อซินอี๋

ช่องทางการรับชม : iQIYI

ลิงก์ : www.iq.com/play/make-a-wish-230favnf4k1?frmrp=search&frmb=list&frmrs=title

 

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 เรื่องราวของหนังและซีรีส์แนวโรแมติก คอมเมดี้ กุ๊กกิ๊กน่ารักเอาไว้พักใจในสัปดาห์นี้ แต่ถ้าใครรู้สึกว่ายังไม่พร้อมเข้าสู่บรรยากาศสีชมพูก็แวะมาดูหนังแนวสยองขวัญสั่นประสาทเลือดสาดปรี๊ดๆกันได้ที่บทความข้างล่างนี้เลยค่า

แนะนำ 10 หนังน่าดู แนวสยองขวัญสั่นประสาท เลือดสาดปริ๊ด ๆ จาก Netflix, Disney+ และ HBO