ครอบครัว Galaxy S8 ในปีนี้ถือว่าได้กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว อย่างล่าสุดก็สามารถทำยอดขายได้เกิน 1.3 ล้านเครื่องในประเทศเกาหลีใต้แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็มีเพียงแค่ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เท่านั้น แต่เราก็เห็นข่าวลือเกี่ยวกับ Galaxy S8 Active โผล่ออกมาให้เห็นกันบ้างแล้ว แต่ดูเหมือนว่าตระกูล Galaxy S8 จะยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะตอนนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับน้องเล็กในตระกูลหลุดออกมา โดยคาดว่าจะเป็น Galaxy S8 Mini ที่จะมาพร้อมกับชิป Qualcomm Snapdragon 821

ตามข่าวลือนั้นบอกว่า รูปร่างหน้าตาของ Galaxy S8 Mini จะเหมือนกับพี่น้องร่วมตระกูล แต่ว่ามีขนาดขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า โดยจะมีขนาดอยู่ที่ 5.3 นิ้ว แต่ว่ายังคงใช้หน้าจอ Infinity Display แบบเต็มจอเหมือนเดิม ส่วนชิปภายในก็มีการลดสเปคลงจากเดิมที่เป็น Snapdragon 835 ก็จะลดลงมาเป็น Snapdragon 821 ซึ่งเป็นชิปเรือธงของปีที่แล้ว รวมไปถึง RAM 4GB และหน่วยความจำภายใน 32GB ส่วนกล้องหลังนั้นยังคงความเป็นคนในตระกูลที่เป็น Dual Pixel 12MP เหมือนเดิม

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ข่าวเกี่ยวกับ Galaxy S8 Mini ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือเท่านั้นนะครับ แต่ถ้าย้อนกลับไปดูความหลังก็จะเห็นว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Samsung เปิดตัวรุ่นเล็กออกมา เพราะตอน Galaxy S5 ก็มีพ่วง Galaxy S5 mini เหมือนกัน ยังไงก็คงต้องรอดูกันต่อไปนะครับว่าทาง Samsung นั้นจะทำออกมาจริงๆ หรือไม่

 

ที่มา: ITHome via PhoneArena