หลังจากเปิดตัวไปหมาดๆ เมื่อต้นปี ก็มีข่าวสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 810 มีปัญหาความร้อนจน Overheat กันบ่อยๆ ทำให้หลายๆ คนยังไม่กล้าซื้อมาใช้ รวมถึงผู้ผลิตหลายรายก็เปลี่ยนไปใช้ชิปรุ่นอื่นแทน และตั้งหน้าตั้งตารอวันเปิดตัวชิปเซ็ตตัวล่าสุดอย่าง Snapdragon 820  ด้วยความหวังที่ว่ามันจะถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น แต่ล่าสุด @Ricciolo1 ได้บอกผ่านทวิตเตอร์ว่า Snapdragon 820 จะประสบปัญหาความร้อนไม่ต่างจาก Snapdragon 810

@Riccolo1 ผู้เรียกตัวเองว่าเป็นสายลับแห่งวงการเทคโนโลยี ชอบปล่อยข่าวหลุดเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน

นอกจาก @Ricciolo1 จะให้ข้อมูลว่าชิปเซ็ต Snapdragon 820 ทายาทของ Snapdragon 810 ยังแก้ไขปัญหาความร้อนในการใช้งานไม่ได้แล้ว ยังเหน็บแรงๆ ต่ออีกด้วยว่าถ้าไม่อยากเจอปัญหานี้ก็คงต้องรอ Snapdragon 830 โน่นเลย ซึ่งอาจจะแก้ปัญหาความร้อนได้บางส่วน และคาว่าจะเปิดตัวในราวๆ ช่วงไตรมาสที่สามของปี 2016

นักวิเคราะห์ของจีน Pan Jiutang ได้เผยว่าทาง Qualcomm จะเริ่มจัดส่ง Snapdragon 820 ในช่วงเดือนธันวาคมของปีนี้ โดยจะเริ่มประเดิมกับ Xiaomi Mi 5 Plus เป็นรุ่นแรก

Snapdragon 820 จะมาพร้อมกับความเร็วสูงสุด 3GHz ,Cores 64-bit  และ 4 Kyro cores ที่ทาง Qualcomm พัฒนาและออกแบบเอง

แต่ข่าวลือที่ออกมาก็ยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันแน่ชัดว่าชิปเซ็ต Snapdragon 820 จะซ้ำรอยปัญหาความร้อนเหมือนกับ Snapdragon 810 หรือไม่ ในตอนนี้อย่าเพิ่งรีบเชื่อกันก็ได้ หากมีหลักฐานที่น่าเชื่อถือได้ออกมาสนับสนุนข่าวลือนี้จะรีบมารายงานทันทีค่ะ

Source: phonearena