ข่าวควันหลงจากงานเปิดตัว Galaxy Note 10+ และ Note 10 ที่ต้องบอกว่าโดนใจใครหลายคน ทั้งฟีเจอร์และหน้าต่างๆ แต่เรื่องนึงที่ทำเอาแฟนๆต่างผิดหวังกันพอสมควรก็คือ การตัดรูเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ออกทั้งที่ก่อนหน้านี้ Samsung ยืนหยัดใส่มาโดยตลอด รวมถึงเคยทำคลิปโฆษณาแซว Apple เรื่องนี้เอาไว้อยู่ คาดว่าน่าจะมีคนพยายามไปหาคลิปนี้เพื่อเอามาคุยกัน แต่ก็พบว่า ทาง Samsung น่าจะแอบลบคลิปนี้ไปเสียแล้ว

นี่ไม่ได้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ทาง Samsung ล้อคนอื่นแล้วเข้าตัวเองนะ หลังจากที่เคยออกตัวล้อฟรีมาแล้วรอบนึงในคลิปโฆษณาเรือธงของพวกเขา ณ ตอนนั้นอย่าง Galaxy S5 โดยในคลิปจะเป็นการแซวๆ ผู้ใช้สมาร์ทโฟนค่ายอื่นว่าต้องพกสายชาร์จตลอดเวลา แต่ผู้ใช้งาน Galaxy S5 ไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น เพราะสามารถถอดแบตเปลี่ยนได้เลยเมื่อแบตหมด แต่ทว่าหลังจากนั้นเพียงหนึ่งปีให้หลัง พวกเขากลับตัดใส่แบตที่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้ใน Galaxy S6

Play video

อย่างไรก็ดีการตัดรูเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ออกปัจจุบันน่าจะเรียกได้กว่าไม่เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ หรือรุ่นแรงเหมือนเมื่อ 2-3 ปีก่อน เนื่องจากเรือธงหลายๆ ค่ายอย่าง Huawei, OnePlus, Google และ Apple เองก็ต่างตัดรูหูฟังออกไปตามๆกันสักพักแล้ว จนในตลาดตอนนี้มีหูฟัง Bluetooth ดีๆ ราคาไม่แพงมาก ออกมาวางจำหน่ายกันให้เพียบ Samsung ถือว่าเป็นค่ายท้ายๆ เลยที่ยังคงไว้ซึ่งรูเสียบหูฟังในรุ่นเรือธง จนกระทั่งการมาของซีรีส์ Galaxy Note 10 นี่เอง

ด้วยโลกที่ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ดูเหมือนว่าครั้งหน้าหาก Samsung จะแซวใครล่ะก็ จะต้องเพลาๆลง หรือคิดดีๆบ้างแล้วล่ะ เพราะนี่ขนาดคลิปมันก็ผ่านไปเป็นปีแล้ว ยังมีคนตาดีไปแอบเห็นอีกว่าพวกเขาได้ทำการลบคลิปดังกล่าวออกจากช่องของตนเอง

 

ที่มา: AndroidCentral