fbpx
News

ลือ Samsung กำลังซุ่มพัฒนามือถือซีรีส์ Galaxy Z รุ่นพิเศษ หน้าจอพับ 2 ทบ

ปีที่แล้วก็ถือว่าเป็นปีทองของมือถือจอพับได้จริง ๆ เพราะเราได้เห็นการเปิดตัวมือถือจอพับใหม่ ๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น Galaxy Z Fold 2 และ Galaxy Z Flip ของทางฝั่ง Samsung ซึ่งได้เสียงตอบรับที่ดีมาก ๆ โดยล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาอีกว่า Samsung กำลังซุ่มพัฒนามือถือซีรีส์ Galaxy Z รุ่นใหม่ที่จะมากับหน้าจอพับ 2 ทบ ซะด้วย

ถึงแม้ว่าปีนี้เราจะได้เห็นมือถือจอม้วนจาก OPPO ที่ดูเหมือนจะล้ำกว่ามือถือจอพับได้ และอาจกลายเป็นมาตรฐานใหม่ของมือถือที่สามารถขยายหน้าจอได้ในอนาคต แต่ Samsung ก็ยังไม่ทิ้งคอนเซปท์ของ Foldable Phone อยู่ดี เพราะล่าสุดมีข้อมูลเผยออกมาว่า Samsung กำลังซุ่มออกแบบมือถือพับได้ 2 ทบ (มีข้อต่อที่พับได้ 2 จุด) อยู่นั่นเอง

ภาพเรนเดอร์ Galaxy Fold รุ่นพิเศษพับได้ 2 ทบ

จากข้อมูลบอกว่า Samsung อาจเปิดตัวมือถือจอพับรุ่นดังกล่าวในช่วงสิ้นปี เพราะก่อนหน้านี้ได้มีการจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีจอพับหลาย ๆ แบบเผื่อไว้ก่อนแล้ว หนึ่งในนั้นก็เป็นดีไซน์แบบพับ 2 ทบนั่นเอง แต่ดีไซน์นี้ไม่ได้จะถูกเอามาแทนที่ Galaxy Z Fold  หรือ Flip นะครับ แต่เป็นรุ่นพิเศษที่เข้ามาเพิ่มในซีรีส์ Galaxy Z เท่านั้น

แหล่งข่าวบอกว่า Galaxy Z รุ่นนี้เมื่อพับเครื่องแล้วหน้าจอที่อยู่ด้านนอกตัวเครื่อง จะมีอัตราส่วนที่ 16:9 หรือ 18:9 ซึ่งเป็นอัตราส่วนที่นิยมใช้กันอยู่แล้ว ทำให้มันสามารถเล่นเกม หรือเปิดแอปต่าง ๆ ใช้ได้โดยที่สัดส่วนการแสดงผลไม่เพี้ยน และไม่จำเป็นต้องรอให้ผู้พัฒนาปรับสัดส่วนหน้าจอให้เข้ากัน ซึ่งมือถือจอพับหลายรุ่นที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้มักจะเจอปัญหาดังกล่าว เพราะมีอัตราส่วนหน้าจอแปลก ๆ นั่นเอง

ดูเหมือน Samsung จะยังคงลงทุนไปกับหน้าจอพับได้อยู่ทั้ง ๆ ที่หลายแบรนด์เริ่มขยับไปพัฒนามือถือจอม้วนกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็น OPPO X, LG Rollable และ TCL นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า Samsung มีเป้าหมายในการขายมือถือจอพับให้ได้จำนวนเทียบเท่ากับ Galaxy Note Series (มากกว่า 10 ล้านเครื่องต่อปี) อีกด้วย

 

Source: GSMArena, Letsgodigital

1 Comment

  1. Facebook Profile photo

    Toven Oven Post on March 24, 2021 at 6:40 pm

    #1026959

    แบบนี้ตรงรอยพับมันจะไม่นูนหรอครับ ตอนนี้ชอบแบบม้วนได้มากกว่าจอมันเรียบดีครับ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save