สื่อต่างประเทศ ออกมาเปิดประเด็นน่าสนใจว่า ปีหน้า Samsung อาจตัดชื่อ Galaxy S25+ ออกจากรายการ โดยเปิดตัวเพียงแค่ Galaxy S25 รุ่นมาตรฐาน และ Galaxy S25 Ultra รุ่นท็อป เพียงสองรุ่นเท่านั้น เนื่องจากปัจจุบัน Galaxy S25+ เป็นเพียงรุ่นเดียวจากทั้งหมดที่ยังไม่มีรหัสรุ่นปรากฏในฐานข้อมูล IMEI ซึ่งผิดไปจากวิสัยเดิม ๆ อย่างน่าประหลาด ส่วนสาเหตุนั้นยากจะคาดเดา แต่อาจเกี่ยวข้องกับยอดขาย หรือความต้องการลดความซ้ำซ้อนของไลน์ผลิตภัณฑ์

ตามข้อมูลที่ปรากฏ Galaxy S25 มีรหัสรุ่น SM-S931B/DS โดย DS หมายถึง dual SIM ในขณะที่ Galaxy S25 Ultra จะมีทั้ง SM-S938B, SM-S938U, SM-S938N และ SM-S9380 แบ่งโมเดลตามภูมิภาคหรือประเทศที่ทำตลาด คือ นานาชาติ สหรัฐฯ และเกาหลีใต้ ตามลำดับ ส่วน Galaxy S25+ ยังไร้วี่แววอย่างสิ้นเชิง

Samsung ยึดมั่นในแนวทางเปิดตัว Galaxy S-series รุ่น ‘พลัส’ ควบคู่ไปกับรุ่นมาตรฐานมานานหลายปี จุดแตกต่างหลัก ๆ คือ ขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเล็กน้อย และแบตเตอรี่ที่ได้ความจุเพิ่มมาอีกนิดหน่อยตามขนาดตัวเครื่อง ในขณะที่รุ่นอัลตรานั้นเป็นการใส่สุด จัดเต็มทุกอย่าง รองรับปากกา S Pen และมีดีไซน์ที่ฉีกออกไปจากรุ่นอื่นในซีรีส์เดียวกัน

เป็นความจริงที่ว่า รุ่นพลัส มักเป็นรุ่นที่ขายได้น้อยที่สุดในบรรดา Galaxy S-series ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ถ้านับเฉพาะ Galaxy S24 series ของปีนี้ Galaxy S24+ มียอดขายกระเตื้องขึ้นจาก 15% เป็น 21% เทียบแบบปีต่อปี (ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะรอบนี้ Galaxy S24+ ได้แรมมากกว่า ความละเอียดหน้าจอสูงกว่า) ถึงกระนั้น Samsung ก็อาจมองว่า การตัด Galaxy S25+ ออกในปีหน้า อาจเป็นปัจจัยที่ช่วยกระตุ้นให้ผู้ใช้งานที่อยากได้มือถือจอใหญ่ หันไปซื้อ Galaxy S25 Ultra แทนกันมากขึ้น (?)

อย่างไรก็ดี ทั้งหมดทั้งมวลเป็นเพียงแค่การคาดการณ์ของทาง Android Headlines และหลักฐานที่บ่งชี้ก็ยังมีไม่มากนัก ดังนั้นหากมีความคืบหน้าใด ๆ เพิ่มเติม ทาง DroidSans จะมาอัปเดตข้อมูลให้ทราบกันต่อไป

ที่มา : Android Headlines