เมื่อเร็ว ๆ นี้เคยมีรูปเรนเดอร์ของสมาร์ทโฟนระดับกลางอย่าง Samsung Galaxy A54 หลุดออกมา ตอนนี้ Samsung Galaxy A34 ก็ได้ร่วมแท็กทีมหลุดออกมาด้วยเช่นกัน ซึ่งรูปดีไซน์ที่หลุดออกมานั้นเรียกได้ว่า เหมือนกันอย่างกับแกะ! มีเพียงจุดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ต่างกันทำให้พอแยก 2 รุ่นออกจากกันได้บ้าง

Samsung Galaxy A34 มาในดีไซน์ยอดฮิตของ Galaxy S22 Ultra ที่ดูเหมือนจะนำไปใช้ในเครื่องซีรีส์ A หลาย ๆ รุ่นที่มีรูปหลุดออกมาด้วยเช่นกัน โดยดีไซน์นี้จะมาในลักษณะโมดูลกล้องไร้ฐานแบนราบ มีเพียงส่วนของเลนส์กล้องที่ยื่นออกมาจากตัวเครื่อง และดูเหมือนว่าจะมีการตัดกล้องรองไปอีก 1 ตัวซึ่งก็น่าจะเป็นกล้อง Depth ตามที่เคยลือกันไว้ในข่าวเก่า ๆ

Samsung Galaxy A34 อาจมีขนาดตัวเครื่องประมาณ 161.3 x 77.7 x 8.2 มิลลิเมตร มาพร้อมจอขนาด 6.5 นิ้ว ใหญ่กว่าในรุ่นก่อนอย่าง Galaxy A33 เล็กน้อยเพียง 0.1 นิ้ว ส่วนกล้องหน้ามาในดีไซน์ติ่งหยดน้ำ Infinity-U Display ซึ่งแตกต่างจากรุ่น Samsung Galaxy A54 ที่คาดว่าจะใช้กล้องหน้าแบบเจาะรู

ในด้านการเชื่อมต่อ Samsung Galaxy A34 อาจมาพร้อมกับพอร์ตชาร์จแบบ USB Type-C และยังมีช่องเชื่อมต่อหูฟัง 3.5 มม. มาให้เหมือนเดิม มาพร้อมเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังอยู่ที่ปุ่ม Power ด้านข้างตัวเครื่อง ตอนนี้ตัวเลือกสีของ Galaxy A34 ยังมีเพียงแค่สีดำเท่านั้น ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีตัวเลือกสีอื่น ๆ เพิ่มเติมหลุดมาด้วยรึเปล่า โดย Samsung Galaxy A34 รวมถึง A54 อาจเปิดตัวพร้อมกันในเดือนมกราคมปีหน้า

 

ที่มา: Giznext