เกิดเหตุการณ์แบบสดๆ ร้อนๆ เมื่อเช้านี้ (24 ตุลาคม 2558) เมื่อผู้ใช้งาน Samsung Galaxy A5 รู้สึกว่าเครื่องมันเกิดร้อนขึ้นมา เคราะห์ดีที่เจ้าของรู้สึกตัวไวเลยไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากเหตุการณ์นี้ เว้นแต่ Galaxy A5 ที่ดูจะไปไม่กลับหลับไม่ตื่นซะแล้ว

ข่าวนี้มาจากเว็บพันทิพ โดยสมาชิกที่ใช้ชื่อว่า duney ได้ทำการโพสต์รูป Samsung Galaxy A5 สีขาว แต่ตอนนี้กลายเป็นสีน้ำตาลไปเสียแล้ว เพราะอาการร้อนจนไหม้อย่างไม่มีสาเหตุ ซึ่งทางผู้เสียหายได้บอกว่า ไม่ได้ทำการใช้งานใดๆ เพียงแค่ใส่ไว้ในกระเป๋าเสื้อแล้วรู้สึกร้อนที่หน้าอกพร้อมกับเห็นควันไฟขึ้นมา จึงหยิบออกแล้วทิ้งลงบนพื้นสนามทันทีครับ 

จากรูปก็จะเห็นได้ว่าเครื่องนั้นมีควันไฟออกมาอย่างชัดเจน และด้านข้างของเครื่องก็ปริออกมาจนเห็นขี้เถ้าด้านในเลยครับ ซึ่งถ้าดูจากจอจะเห็นว่ารอยไหม้นั้นอยู่บริเวณเดียวกับแบตเตอรี่พอดี ส่วนเครื่อง Galaxy A5  เครื่องนี้ ทางเจ้าของกระทู้บอกว่า เพิ่งซื้อมาเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2558 นี้เอง 

หลังจากที่โพสต์ลงพันทิพไปได้ 20 นาที ทาง Samsung Mobile Support ก็ได้มาติดต่อสอบถามข้อมูลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หลังจากนี้ก็ต้องดูว่าเหตุที่ไหม้นั้นเกิดจากอะไรกันแน่ และทาง Samsung จะทำอย่างไรกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครั้งนี้ด้วยครับ 

ไม่ใช่ครั้งแรกของ Galaxy A5 ที่เครื่องระเบิด

ก่อนหน้านี้เราได้เห็น Galaxy A5 ระเบิดไปแล้วทีนึง เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นเหมือนเป็นช่วงเวลาแห่งการมือถือระเบิดก็ว่าได้เพราะมีข่าวออกมาติดๆกันทั้ง Asus Zenfone 5, iPhone 6, Samsung Galaxy Ace 3, รวมถึง Galaxy A5 นั่นเอง ถ้าจำไม่ได้ลองเข้าไปดูกันได้ที่ [รวมข่าว] สมาร์ทโฟนระเบิดกันเป็นว่าเล่น 4 เครื่องในหนึ่งเดือน

 

 

ที่มา: Pantip