มือถือซีรีส์ Galaxy A52 จาก Samsung เริ่มมีข้อมูลทยอยหลุดออกมาเรื่อย ๆ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 ไม่ว่าจะเป็นภาพเรนเดอร์ตัวเครื่อง, สเปคหน้าจอรีเฟรชเรทสูง, ชิป Snapdragon 720 / 750 และอื่น ๆ อีกเยอะแยะ…ล่าสุดยังได้มีภาพโปรโมทสินค้าของมือถือรุ่นนี้หลุดออกมาคอนเฟิร์มฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 อีกด้วย

ภาพโปรโมทสินค้า Galaxy A52 5G ที่เราได้เห็นกันคราวนี้ มาจากแหล่งข่าวขาประจำอย่าง Evan Blass นั่นเอง โดยภาพดังกล่าวเผยให้เห็นตัวเครื่องของมือถือทั้งด้านหน้า และด้านหลังซึ่งมีดีไซน์เหมือนกับเหล่าภาพหลุดก่อนหน้า ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 4 ตัว + แฟลช บนโมดูลสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่นูนออกมาจากตัวเครื่องเล็กน้อย และหน้าจอแบบเจาะรูตรงกลางด้านบนสำหรับวางกล้องเซลฟี่

แต่ที่ทำให้ภาพหลุดนี้พิเศษกว่าที่ผ่าน ๆ มาก็คือภาพตัวเครื่อง Galaxy A52 5G ที่โดนน้ำสาดใส่ นั่นหมายความว่ามือถือรุ่นนี้ได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นด้วยนั่นเอง โดยตามข้อมูลบอกว่ามันได้รับมาตรฐานอยู่ที่ IP67 ที่สามารถเอาลงน้ำจืดลึก 1 เมตร เป็นเวลา 30 นาที

ปกติแล้วมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นระดับ IP67 – IP68 มักจะอยู่ในมือถือระดับเรือธงมากกว่า ก็นับว่าเป็นข่าวดีเลยล่ะ ที่มือถือซีรีส์ระดับกลาง (ค่อนไปทางสูง) อย่าง Galaxy A52 5G จะได้รับฟีเจอร์นี้มาด้วย ทำให้มันมีความน่าสนใจมากขึ้นไปอีก

คาดว่ามาตรฐานกันน้ำกันฝุ่น IP67 จะมีอยู่ใน Galaxy A52 รุ่น 5G เท่านั้น ส่วนรุ่น 4G อาจจะได้มาตรฐานที่ต่ำกว่า (หรืออาจจะไม่กันน้ำเลยก็ได้) ก็ต้องมารอดูกันอีกทีในงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2564 ว่ามือถือรุ่นนี้จะน่าสนใจขนาดไหนครับ

 

ที่มา : GSMArena, Evan Blass