fbpx
News

Samsung Galaxy A52 5G โผล่คลิปแกะกล่องบน YouTube เห็นตัวเครื่องทุกซอกทุกมุม พร้อมสเปคสำคัญหลายอย่าง

Galaxy A52 5G จาก Samsung ที่จ่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงสัปดาห์หน้าที่กำลังจะถึงนี้ ในงาน Galaxy Awesome Unpacked อย่างไรก็ตาม ล่าสุดได้มีผู้ใช้งานรายหนึ่งเผยแพร่วิดีโอแกะกล่องมือถือรุ่นดังกล่าวลงบนยูทูบ เผยให้เห็นถึงตัวเครื่องแทบทุกซอกทุกมุม ซึ่งมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับ Galaxy Note 20 มาก ๆ

ฟิล์มที่ห่อหุ้ม Galaxy A52 5G อยู่ มีการระบุคุมสมบัติเด่น ๆ 3 อย่าง คือ หน้าจอ Infinity-O, กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดสูงสุด 64MP พร้อมระบบกันสั่นในตัว ปิดท้ายด้วยคุณสมบัติการกันน้ำและฝุ่นระดับ IP67 ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนตรงกับข่าวลือก่อนหน้าทั้งสิ้น

อุปกรณ์ที่ให้มาในกล่อง นอกจากคู่มือการใช้งานแบบด่วนกับใบรับประกันสินค้าแล้ว ที่เหลือก็จะมีอะแดปเตอร์แปลงไฟขนาด 25W, สาย USB (Type-A เป็น Type-C) สำหรับชาร์จไฟและถ่ายโอนข้อมูล, เคสใสแบบนิ่ม และเข็มจิ้มถาดซิม ดูเหมือนจะไม่มีหูฟังแถมมาด้วย

พลิกมาที่ด้านหลังจะเห็นได้ว่า Galaxy A52 5G มีดีไซน์ที่สวยงามมาก ๆ เหมือน Galaxy Note 20 ที่เพิ่มความโค้งมนเข้าไป ผิวสัมผัสเป็นแบบด้าน ซึ่ง Moboaesthetics ที่เป็นเจ้าของวิดีโอกล่าวว่า วัสดุที่ Samsung เลือกใช้คือพลาสติก ทั้งฝาหลังและเฟรมเครื่อง ส่วนแบตเตอรี่มีความจุ 4500mAh

กล้องหลังมีจำนวนทั้งสิ้น 4 ตัว ประกอบด้วย กล้องหลัก 64MP, กล้องอัลตร้าไวด์ 8MP กล้องมาโคร 5MP, กล้องจับความลึก 2MP พร้อมแฟลช LED อีก 1 ดวง Galaxy A52 5G ขับเคลื่อนด้วย Snapdragon 750G จาก Qualcomm ทำงานอยู่บนระบบปฏิบัติการ One UI 3.1 บน Android 11 ตั้งแต่แกะออกจากกล่อง

หน้าจอเป็นชนิด Super AMOLED อัตรารีเฟรชสูง 90Hz แบบ Infinity-O มีการเจาะรูสำหรับวางกล้องเซลฟี่ความละเอียด 32MP ถาดใส่ซิมเป็นไฮบริด เลือกใชงานได้ระหว่าง 1 SIM + 1 SIM หรือ 1 SIM + 1 microSD card นอกจากนี้ยังมีแจ็ก 3.5 มม.อยู่ถัดจากพอร์ต USB Type-C ที่บริเวณด้านล่างตัวเครื่องด้วย

สำหรับ Galaxy A52 5G มีหมายเลขรุ่น คือ SM-A526B/DS ซึ่งตอนนี้ก็ได้ผ่านการรับรองจากสำนักงาน กสทช.มาเป็นที่เรียบร้อย ตาม Galaxy A52 LTE มาติด ๆ เลย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่รอคอยการมาถึงของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ อดใจรอกันอีกนิดในงาน Galaxy Awesome Unpacked วันที่ 17 มีนาคม เวลา 21.00 น. ทาง DroidSans จะมีไลฟ์ให้ชมกันสด ๆ ด้วยครับ ทั้งยูทูบและเฟซบุ๊กเลย

Leave a Reply

To Top