หลังจากที่ Samsung Galaxy A51 และ Galaxy A71 วางจำหน่ายในบ้านเรามาได้ปีกว่าแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าทาง Samsung จะเปิดรุ่นใหม่มาสานต่อความสำเร็จของทั้งสองรุ่นนี้สักที จนล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ว่าที่ภาคต่อของทั้งสองรุ่นนี้หลุดออกมาแล้ว ซึ่งนั่นก็คือ Galaxy A52 และ Galaxy A72 ที่มาในดีไซน์ใหม่ แถมดูเรียบหรูกว่าเดิม ส่วนรายละเอียดจะเป็นยังไงนั้น ไปดูกันเลยครับ

คุณ Evan Blass หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ @evleaks เจ้าพ่อข่าวหลุดที่น่าเชื่อถือเบอร์ต้น ๆ ของวงการ ได้เผยภาพเรนเดอร์แรกของสมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นใหม่อย่าง Galaxy A52 และ Galaxy A72 ออกมาให้โลกได้รับรู้แล้ว โดยจากภาพหลุดเผยให้เห็นว่าทาง Samsung มีการปรับดีไซน์ของทั้งสองรุ่นเล็กน้อย ที่สังเกตได้ชัดเจน คือในส่วนของฝาหลังที่ทำให้มีความเรียบหรูขึ้น เนื่องจากเปลี่ยนมาใช้วัสดุแบบด้านเนื้อ Matte แทนความใสแบบ Glossy ที่เคยใช้ในรุ่นก่อนหน้า รวมถึงยังมีการปรับดีไซน์ของโมดูลกล้องให้มีลักษณะคล้ายกับ Galaxy A32 ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ แต่ก็จะมีความนูนขึ้นกว่าแบบชัดเจน

Galaxy A52

ตามรายงานข่าวยังได้เผยอีกว่า ทั้งสองรุ่นนั้นจะแบ่งเป็น 2 โมเดล คือ โมเดลที่รองรับ 4G และโมเดลที่รองรับ 5G ซึ่งจะใช้ชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 720G และ Snapdragon 750G ตามลำดับ (อ้างอิงจากข้อมูล Benchmark ที่หลุดมาก่อนหน้า) พร้อมรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ บวกกับรันบนระบบปฏิบัติการ Android 11 ที่ครอบทับด้วย One UI 3.0

 

Galaxy A72

โดยทั้งสองรุ่นนั้นจะมีสเปคที่แตกต่างกันเล็กน้อย เริ่มกันที่ Galaxy A72 นั้นจะมาพร้อมกับหน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว แบบ Infinity-O Display ความละเอียด FHD+ มี RAM 6/8 GB รวมถึงหน่วยความจำภายใน 128 /256 GB สามารถเพิ่ม microSD Card ได้ ใช้กล้องหลัง 4 ตัว ความละเอียดหลัก 64MP + 8MP (Ultra Wide) + 5MP (Macro) + 5MP (Depth) พร้อมรองรับระบบชาร์จเร็ว Super Fast Charging 25W

ทว่าในฝั่งของ Galaxy A52 แทบจะไม่มีข้อมูลในส่วนของสเปคอื่น ๆ ออกมาเลย คาดว่าจะรองรับระบบชาร์จเร็วที่ 15W อยู่ครับ

อย่างไรก็ตาม คาดว่าอีกไม่นานทาง Samsung ก็คงจะเปิดตัวทั้งสองรุ่นนี้อย่างเป็นทางการก็เป็นได้ ถ้าหากทางทีมงาน Droidsans มีข้อมูลและรายละเอียดเพิ่มเติมของเรื่องแล้วนี้แล้ว จะรีบมาอัปเดตให้ทราบแน่นอนครับ

 

ที่มา : Voice ผ่าน Sammobile, (2)