fbpx
News

พับกันให้พังไปเลย.. คลิปทดสอบ Galaxy Fold ที่ Samsung การันตีว่าพับจอได้เป็นแสนๆ ครั้ง

ในยุคหลังๆ ที่มือถือหน้าตาเป็นแท่งๆ เหลี่ยมๆ เหมือนกันหมดนั้น เรามักจะได้เห็นการทดสอบความแกร่งในเรื่องของการจับเครื่องมางอหรือทำเครื่องตกกันมากกว่า แล้วกาลเวลาก็ย้อนกลัยมาให้เราได้เห็นมือถือจอสไลด์อย่าง Mi Mix 3 และ Honor Magic 2 ซึ่งก็มีการเคลมว่าสไลด์จอได้เป็นแสนๆ ครั้ง และวนมาถึงการกลับมาของมือถือจอพับได้อย่าง Galaxy Fold ซึ่งการพับๆ งอๆ หน้าจอนี่มันจะทนไหม ใครที่จะซื้อไปใช้งานก็อาจจะกังวลในเรื่องนี้อยู่แน่ๆ เพราะฉะนั้น Samsung เลยปล่อยคลิปการทดสอบหน้าจอมาให้ดูกันแบบชัดๆ

Samsung Galaxy Fold นั้นถือเป็นอุปกรณ์แนวใหม่ที่อยู่ระหว่างสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ด้วยรูปแบบหน้าจอและการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ทำให้หลายๆ คนหันมาสนใจมือถือจอพับได้กันแบบจริงจัง แต่คำถามที่ทุกคนมีในหัว ไม่ว่าจะเป็นมือถือจอพับยี่ห้อไหนๆ ก็คือเรื่องของความทนทาน ทั้งระบบของการพับ หน้าจอเมื่อถูกพับบ่อย มันจะทนไหม จะเป็นรอยหรือเปล่า และหวังว่ามันจะไม่พังคามือก่อนเวลาอันควร เพราะค่าตัวมันไม่ถูกเลย

เพื่อเรียกความมั่นก็ต้องมีการทดสอบให้ดูแบบเห็นๆ Samsung เลยปล่อยคลิป Foldin Test หรือการทดสอบพับหน้าจอแบบดุเดือด แม่ตัวคลิปจะสั้นไปสักนิด (เพราะคงไม่มีใครนั่งดูมือถือจอพับเป็นพันๆ หมื่นๆ ครั้งแน่ๆ) แต่ก็เป็นการการันตีว่าการทำสอบในโรงงานน้้นเป็นของจริง และมันสามารถทนต่อการพับได้อย่างน้อย 200,000 ครั้งเลยทีเดียว ซึ่งหากเราพับวันละ 100 ครั้ง ก็เท่ากับจะใช้ได้ประมาณ 2,000 วัน ซึ่งนั่นก็ราวๆ 4-5 ปีเลยทีเดียว (แบตเตอรี่อาจจะเสื่อมก่อน)

หากยังจำกันได้ Samsung ประกาศไว้ว่า Galaxy Fold จะเริ่มวางขายในวันที่ 26 เมษายนนี้ ซึ่งราคาของมันนั้นก็จะอยู่ราวๆ 6 หมื่นบาท ซึ่งเก็บเงินตอนนี้อาจจะไม่ทันแล้ว แต่ถึงเก็บเงินทันก็ยังไม่รู้ว่าจะได้ซื้อหรือเปล่า เพราะมีข่าวว่าจะวางขายแบบจำกัดทั้งจำนวน และจำกัดประเทศอีกด้วย

 

source : phonearena

3 Comments

 1. nutartworks Post on March 28, 2019 at 11:50 am

  #1006395

  ตอนแรกนึกว่าจะเป็นแบบคลิบ Time lapse แล้วมีตัวเลขดิจิตอลขึ้นนับให้ดู เห็นเป็นกรอภาพเร็วๆ ตั้งแต่เลขหลักหน่วยไปจนถึงหลักแสน

  • nopporn24 Post on March 28, 2019 at 1:07 pm

   #1006397

   ผมก็คิดว่าเป็นแบบนั้นเหมือนกันครับ 555

  • Akescreamo Post on March 28, 2019 at 4:49 pm

   #1006404

   คิดเหมือนกันเลยครับ ผิดหวัง ฮาๆ

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save