หลังจาก Samsung ตัดสินใจตัดช่องเสียบหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. ออกในมือถือ Galaxy Note 10 | Note 10+ เมื่อปีก่อน จากนั้นก็ตัดออกยาวๆ จนถึงรุ่นปัจจุบัน Galaxy Note 20 | Note 20 Ultra ก็ไม่มีรูหูฟัง…ล่าสุดมีข่าวลือว่า ไม่แน่ปีหน้าบริษัทสัญชาติเกาหลีใต้นี้เตรียมพิจารณานำเจ้ารูหูฟัง 3.5 มม. นี้กลับมาในเรือธงรุ่นหน้าอย่าง Galaxy S21

ข่าวนี้มาจากผู้ใช้งาน Twitter รายหนึ่งที่มีชื่อว่า @MauriQHD (คนนี้ค่อนข้างมีชื่อเสียงในหมู่ Leaker ด้วยกันเอง) เผยว่า Samsung อาจจะเตรียมพิจารณานำช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ใส่ไว้ในมือถือของพวกเขา ในช่วงปี 2021 คาดว่า Samsung น่าจะมาลองผิดลองถูกกับ Galaxy S21 และ Galaxy Note 21 ที่มีคิวเปิดตัวในช่วงปีหน้านั่นเอง

อย่างไรก็ดี ตอนนี้มีเพียงแค่ @MauriQHD เท่านั้นนะครับที่ออกมาให้ความว่า Samsung จะนำรูหูฟังกลับมาใส่ไว้ในมือถือ Galaxy ของตัวเอง ขณะที่ Leaker รายอื่นๆ อย่าง Max Weinbach, Max J หรือแม้กระทั่ง Ice Universe เจ้าพ่อข่าว Samsung ตอนนี้ยังเงียบกริบ ไม่มีการออกความเห็นใดๆ ทั้งสิ้น

อีกทั้งหากคิดดีๆ ข่าวนี้ก็อาจจะดูเกินจริงไปหน่อย เพราะตัว Samsung เอง ก็ดูจะจริงจังกับตลาดหูฟังไร้สายมากๆ ก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะเปิดตัว Galaxy Buds Live ไปในงาน Galaxy UNPACKED ทั้งนี้…ก็ต้องรอติดตามกันต่ออีกที เพราะยังไงก็ตาม การมีเอาไว้แต่ไม่ได้ใช้ ก็ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี…😅

ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่บริษัท Tech Giants ของวงการมือถือ ตัดสินใจฟื้นคืนชีพช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. กลับมาไว้ในเรือธงของตัวเองนะครับ เพราะก่อนหน้านี้ Sony เจ้าพ่ออารยธรรม ก็ตัดสินใจยูเทิร์นนำเจ้า Jack 3.5 มม. นี้กลับไปไว้ในอ้อมอกของ Xperia 1 II มาแล้วทีนึง อีกทั้งตัว Samsung เอง ก็เคยตัดช่องเสียบ microSD Card ใน Galaxy S6 เหมือนกัน แต่ก็ทนเสียงเรียกร้องจากแฟนๆ ไว้ใจ ทำให้พวกเขาตัดสินใจกลับมาเพิ่มช่องใส่ microSD Card ให้เหมือนเดิมในปีถัดมา จากนั้นก็ใส่มาให้ยาวๆ เลยจนถึง Galaxy Note 20 Ultra

 

ที่มา: MauriQHD