สัปดาห์หน้า (13 สิงหาคม) Samsung Galaxy Note 5 ก็จะเปิดตัวแล้ว แต่ดูเหมือนว่าเราคงไม่ต้องรอลุ้นหน้าตาของมันว่าจะมีรูปร่างและดีไซน์แบบไหน เพราะตอนนี้มีภาพเครื่องตัวเป็นๆ ชัดๆ หลุดมาให้เห็นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในส่วนดีไซน์ของหน้าจอนั้น จะเห็นว่ามันไม่ได้มีขอบจอโค้งเหมือนรุ่น edge แต่กลายเป็นส่วนขอบฝาหลังที่โค้งเข้ารับกับมือผู้ใช้งานแทน กรอบตัวเครื่องเป็นโลหะแบบเดียวกับ Galaxy S6 และมีช่องใส่ปากกา S Pen ที่ว่ากันว่ามีสปริงช่วยในการดึงเอาปากกาออกมาใช้งาน

ส่วนของสเปคนั้น ตอนนี้หลุดออกมาเต็มๆ เรียบร้อย ทั้ง Note 5 และ S6 edge plus ซึ่งทั้งคู่นั้นใช้ชิปประมวลผลบตัวเดียวกันคือ Exynos 7420 octa-core 64-bit, RAM 4GB, หน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด QHD, กล้องหลัง 16MP และกล้องหน้า 5MP

ส่วนที่แตกต่างดูเหมือนจะมีแค่ Note 5 เป็นหน้าจอปกติและมี S Pen ให้ใช้งาน ส่วน S6 edge plus ร่างขยายของ S6 edge ก็มีหน้าจอโค้งเหมือนเดิม

นอกจากสเปคทั้งสองเครื่องที่ถูกโชว์อยู่บนเว็บไซต์ของ Antutu แล้ว ยังมีผลการทดสอบที่ทำคะแนน benchmark ไปสูงถึง 69,702 คะแนน (Note 5) และ 68,345 คะแนน (S6 edge plus) ตามลำดับ

ถึงแม้ว่าเราจะได้รู้สเปคและเห็นหน้าตาของ Galaxy Note 5 กันไปเต็มๆ จนหลายๆ คนบอกว่างานเปิดตัวคงไม่ตื่นเต้นซะแล้ว แต่อย่างไรก็ดีมันยังเหลือในส่วนฟีเจอร์และลูกเล่นของ S Pen และกล้องที่เรายังไม่เห็น และคงต้องรอดูกันอีกทีว่าทาง Samsung จะใส่ลูกเล่นอะไรมาใน Note 5 และ S6 edge plus ให้คนได้ว้าวกันหรือเปล่า

 

source : droid-life and gsmarena